Vương Quốc Anh – Điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh Việt

18/05/2017

Tổng quan

Vương Quốc Anh – The United Kingdom có lẽ là một trong những quốc gia to lớn và có sức ảnh hưởng bậc nhất trên Thế giới. Mọi người từ khắp nơi đổ về đây với nhiều mục đích khác nhau như học tập, làm việc hay tìm kiếm cơ hội làm ăn mới. Hàng năm có tới hơn 400.000 sinh viên quốc tế lựa chọn Anh làm điểm đến du học với rất nhiều bậc học như từ Trung học cho đến Sau Đại học.

Các trường Đại học tại Anh cung cấp hàng loạt các chương trình đào tạo được Quốc tế công nhận, chuẩn bị cho sinh viên tương lai nghề nghiệp vững chắc trong các công ty đa quốc gia. Nơi đây cũng là địa điểm có những cơ sở nghiên cứu khoa học tốt nhất Thế giới (Kể từ năm 1903, các trường Đại học tại Anh đã đào tạo ra nhiều nhân tài, họ đạt tới 83 giải Nobel thuộc nhiều lĩnh vực).

 

Giáo dục Quốc tế tại Anh quốc

Nền giáo dục tại Anh tạo cho sinh viên một môi trường tự do khám phá, tìm hiểu những ý tưởng mới và thỏa sức sáng tạo. Sinh viên được khuyến khích theo đuổi công việc nghiên cứu cá nhân nhưng cũng đồng thời tham gia vào các hoạt động nhóm đòi hỏi sự giao tiếp, tương tác giữa nhiều thành viên.

Giáo viên tại Anh chủ yếu nắm vai trò là người cố vấn, tạo ra các chủ đề cho sinh viên được thảo luận, đưa ra ý kiến chủ quan riêng. Đây chính là ưu điểm nếu như bạn đang tìm một môi trường học tập cởi mở, nuôi dưỡng tư duy sáng tạo của bản thân.

 

 

Đặc trưng các khóa học

Các khóa học được đưa ra và định hướng theo kỹ năng cụ thể cũng như định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho sinh viên, đặc biệt bám sát theo tình hình Thế giới và nhu cầu lao động các ngành nghề.

Chương trình học tại Anh gồm các khóa từ ngắn hạn, chứng chỉ, bằng diploma cho tới Đại học và sau Đại học,… Bên cạnh đó, sinh viên có thể lựa chọn những chương trình tập trung vào những chuyên môn nhất định, phù hợp tương lai nghề nghiệp.

Đặc biệt phổ biến với du học sinh Việt Nam chính là chương trình Thạc sĩ tại Anh quốc với thời lượng học chỉ từ 9 đến 12 tháng, giúp tiết kiệm khá nhiều tiền bạc cũng như thời gian. Không dừng lại ở đó, sinh viên nếu có kế hoạch học tập và làm việc cùng lúc có thể chọn lộ trình học tập từ xa hoặc vừa học tập từ xa và vừa học tập tại học xá trường.

 

Chuẩn bị gì khi du học Anh?

Một số sinh viên quốc tế có thể sẽ không thể vào học thẳng luôn chương trình như mong muốn tại Anh bởi sự khác biệt giữa hệ thống giáo dục. Vì lí do này, Anh đã đưa ra các chương trình dự bị cho cả Đại học và Sau Đại học (thường kéo dài 1 năm). Các khóa dự bị này có thể dành cho hầu hết các ngành học – lĩnh vực như Kĩ sư, Khoa học, Kinh tế, Tài chính, Xã hội hoặc một vài chương trình chuyển tiếp lên nhiều Đại học khác nhau. Ngoài ra, trong chương trình dự bị, sinh viên có cơ hội trau dồi thêm tiếng Anh nhằm chuẩn bị kĩ lưỡng hơn trước khi học khóa chính của mình.

Du học sinh cũng cần đảm bảo được yêu cầu đầu vào tiếng Anh do nhà trường đề ra bằng cách chọn một khóa học Tiếng Anh phù hợp sau đó nâng cao trình độ để có thể đạt được điểm số cần thiết cho kì thi IELTS hoặc TOEFL hoặc kì thi Tiếng Anh do chính Đại học mình lựa chọn đưa ra.

 

Một số yêu cầu chung cần biết khi nộp hồ sơ:

  • Hoàn thành đăng kí khóa học online

  • Gửi bảng điểm, giấy tờ chứng nhận tốt nghiệp (có thể là Trung học hoặc các chương trình Đại học – Sau Đại học khác)

  • Nộp giấy tờ chứng minh tài chính

  • Nộp các chứng chỉ Tiếng Anh theo yêu cầu

  • Chuẩn bị hộ chiếu, ảnh chụp cỡ hộ chiếu, giấy khai sinh và một số giấy tờ chứng minh nhân thân khác.

  • Ngoài ra một số trường có thể sẽ yêu cầu một buổi phỏng vấn online với ứng viên muốn nhập học tại trường

Mỗi trường Đại học sẽ có những yêu cầu tuyển sinh cụ thể, do vậy sinh viên cần luôn kiểm tra kĩ lưỡng thông tin từng trường trước khi đưa ra quyết định apply. Nếu cần thêm thông tin, bạn có thể trực tiếp liên hệ văn phòng hỗ trợ sinh viên của nhà trường.

access Đã truy cập: 5565595

onnline Đang Online: 35