TOÀN BỘ về Tư vấn chi phí, Thủ tục Visa, Điều kiện học bổng khi Du học NEW ZEALAND 2019

12/10/2018

New Zealand là một trong số các nước nằm trong danh sách top đầu quốc gia hạnh phúc, an toàn và môi trường tự nhiên trong lành nhất thế giới.  Để hiểu kĩ hơn về mọi thứ về New Zealand từ cách thức du học New Zealand như thế nào, chi phí du học New Zealand hết bao nhiêu, chính sách dành cho sinh viên quốc tế hiện tại ra sao,  cơ hội việc làm và định cư New Zealand có dễ hơn các nước khác hay không,... Cùng tìm hiểu qua bài viết chi tiết bên dưới nhé để thấy nên chọn du học New Zealand lúc này là đúng nơi và đúng thời điểm nhé. 

Xem thêm : Nét khác biệt giữa nền giáo dục Úc và New Zealand

1.    TỔNG QUAN VỀ NEW ZEALAND

-          Thủ đô : Wellington

-          Vị trí địa lý : Là đảo quốc nằm ở khu vực Tây Nam của Thái Bình Dương. Trên phương diện địa lý, New Zealand gồm hai đại lục chính là đảo Bắc và đảo Nam, cùng một số đảo nhỏ.

-            Diện tích : 268 680 km2 ( bao gồm đảo Bắc, đảo Nam và một số đảo nhỏ xung quanh)

-            Khí hậu : khí hậu hải dương ôn đới, mát mẻ và ôn hòa.

-            Đơn vị tiền tệ : Đồng New Zealand ( NZD )

-            Ngôn ngữ chính thức : Tiếng Anh, Tiếng Māori, Ngôn ngữ ký hiệu New Zealand

-        Các thành phố lớn : Auckland, Wellington, Christchurch, Hamilton, Tauranga, Napier-Hastings, Dunedin, Qeenstown. Các thành phố của New Zealand nhận được xếp hạng cao trong các đánh giá về chất lượng sống và mức độ hài lòng của người dân.

-            Văn hóa xã hội : New Zealand là một quốc gia chủ yếu mang tính đô thị, với 72% cư dân sống tại 16 khu vực đô thị chính và 53% cư dân sống tại bốn thành phố lớn nhất: Auckland, Christchurch, Wellington, và Hamilton. Những hoạt động lễ hội thú vị , đậm đà bản sắc văn hóa bản địa cũng là một trong những điểm ấn tượng trong văn hóa của quốc gia này.

-            Ẩm thực :  Thịt nướng và cà phê là 2 món nổi tiếng được người dân ưa chuộng tại xứ sở kiwi.

-            Thể thao : Bóng bầu dục, thể thao mạo hiểm và thể thao ngoài trời là những bộ môn thể thao được ưa thích nhất tại New Zealand.

 

2.    ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC NEW ZEALAND

Thuộc top các quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới , hệ thống giáo dục New Zealand mang đậm phương pháp phát triển cá nhân toàn diện, nghĩa là các chương trình dạy và học đều tập trung vào việc vận dụng các kiến thức thực tiễn vào việc xây dựng kỹ năng  thực tế, tạo dựng nền tảng cho sinh viên phát huy năng lực bản thân ở mức cao nhất.

Giáo dục tại New Zealand còn được chính phủ chú trọng đầu tư và phát triển với sự hỗ trợ tối đa nhất cho cả sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế, nổi bật với các điểm sau : 

-            Đối với sinh viên bản xứ:  Các chương trình giáo dục tiểu học, trung học là bắt buộc và hoàn toàn miễn phí đối với trường công lâp ( hệ thống giáo dục phổ thông tại New Zealand kéo dài 13 năm ). Còn ở bậc cao đẳng - đại học, học phí của sinh viên bản xứ chỉ bằng 1/3 sinh viên quốc tế và chính phủ luôn có các gói hỗ trợ học phí cho sinh viên. Hơn nữa, các học sinh dưới 13 tuổi tại New Zealand còn được sử dụng dịch vụ y tế hoàn toàn miễn phí. Điều này đảm bảo cho trẻ em bản xứ không chỉ được học tập trong môi trường giáo dục tốt mà còn được chăm sóc toàn diện về sức khỏe, để phát triển toàn diện nhất.  

-            Đối với du học sinh quốc tế: Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của OECD vào năm 2010 xếp hạng hệ thống giáo dục của New Zealand tốt thứ 7 trên thế giới, trong đó học sinh thể hiện đặc biệt tốt năng lực đọc, toán học, và khoa học. Các  trường tại New Zealand thường có các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế khá giỏi, với giá trị từ 1,000 NZD – 5,000 NZD. Thường các mức học bổng du học New Zealand không cao vì học phí học tập và chi phí du học New Zealand thấp hơn những nước khác, và ý nghĩa học bổng chỉ mang tính khuyến khích sinh viên học tập hơn là giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm chi phí du học New Zealand. Ngoài ra, du học sinh còn được chính phủ cho phép làm thêm tối đa 20h/ tuần và có cơ hội được ở lại làm việc từ 1- 3 năm sau khi tốt nghiệp .

Trong 10 level của hệ thống giáo dục tại New Zealand , thì các chương trình dưới đây là phù hợp cho du học sinh quốc tế đến học tập :

-                 Chương trình Cao đẳng : Dành cho học sinh từ 18 tuổi trở lên đã hoàn thành chương trình phổ thông , thường kéo dài từ 1 – 2 năm. Sau khi hoàn thành xong chương trình cao đẳng, sinh viên có thể tiếp tục chuyển tiếp lên chương trình Đại học

-                 Chương trình Đại học : Giống như cao đẳng, chương trình Đại học tại New Zealand  dành cho sinh viên tốt nghiệp trung học từ 18 tuổi trở lên với thời gian đào tạo từ 3 – 4 năm. Hầu hết các trường Đại học tại New Zealand đều năm trong top 3% các trường chất lượng nhất thế giới. Đây cũng là chương trình có nhiều dạng học bổng du học New Zealand dành cho sinh viên quốc tế nhất.

-                 Chương trình Sau Đại học : Dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học ( level 5 trở lên ). Với thời gian đào tạo tối thiểu 1 năm, các chương trình Sau đại học ( Postgraduate ) tại New Zealand được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn vì yêu cầu đầu vào tương đối rộng, và lộ trình học lên thạc sỹ dễ dàng, đồng thời tiết kiệm được chi phí du học New Zealand khá nhiều.

-                 Chương trình Thạc sỹ : Chương trình Thạc sỹ tại New Zealand được đánh giá là chất lượng cao nhưng tiết kiệm chi phí với điều kiện đầu vào linh hoạt thu hút nhiều sinh viên quốc tế đăng kí. Ngoài ra, du học New Zealand bậc thạc sỹ còn nâng cao cơ hội làm việc và định cư sao khi tốt nghiệp.

3.    NGÀNH HOT DU HỌC NEW ZEALAND 2019 – CƠ HỘI ĐỊNH CƯ VÀ VIỆC LÀM RỘNG MỞ

Giáo dục tại New Zealand cung cấp đầy đủ chương trình đào tạo ở tất cả  các ngành nghề hợp pháp trên thế giới. Nhưng với đặc thù về địa lý – kinh tế- văn hóa – xã hội , những nhóm ngành dưới đây là những ngành có nhu cầu việc làm và nhân lực cao tại New Zealand, mở ra cơ hội việc làm rộng lớn cho sinh viên quốc tế du học New Zealand.

-            Nông lâm nghiệp (Agriculture and Forestry)

-            Thương mại (Commercial)

-            Hóa học (Chemistry)

-            Giải trí khách sạn du lịch (Recreation, Hospitality and Tourism)

-            Dầu khí (Petroleum Engineer)

-            Y tế và dịch vụ xã hội (Health and Social Services)

-            Tài chính /kinh doanh (Finance/ Business)

-            Kỹ thuật (Engineering)

-            Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông (ICT, Electronics and Telecommunications

-            Giáo dục (Education)

-            Xây dựng (Construction)

Bạn sẽ quan tâm : Top 4 ngành nghề cần bổ sung nguồn nhân lực gấp tại New Zealand

Mức lương hàng năm điển hình của một số ngành nghề tại New Zealand ( khảo sát 2017)

Ngành nghề

Mức lương

-          Accounting Technician

$50,000 – $85,000

-          Auditor

$60,000 – $110,000+

-          Bank Manager

$60,000 – $100,000+

-          Financial Planners

$45,000 – $100,000+

-          Loss Adjustors

$50,000 – $100,000+

-          Management Accountant

$50,000 – $100,000+

-          Teacher

$50,000 – $85,000

-          Educational Psychologist

$50,000 – $100,000+

-          Engineer (Chemist/Electric )

$50,000 – $100,000+

-          Environmental Engineer

$50,000 – $100,000

-          Road Engineer

$50,000 – $90,000

-          Electrical Engineer Technician

$50,000 – $95,000

-          Environmental Scientist

$50,000 – $90,000

-          Forestry Scientist

$50,000 – $65,000

-          Industrial Chemist

$50,000 – $100,000+

-          Computing Services Manager

$55,000 – $150,000+

-          Systems Analyst

$50,000 – $100,000+

-          Computer Helpdesk Operator

$37,000 – $60,000

-          Warehouse Manager

$37,000 – $60,000

-          Solicitor

$55,000 – $200,000+

-          Registered Hospital Nurse

$65,000 basic

 

*THAM KHẢO THANG TÍNH ĐIỂM ĐỊNH CƯ CỦA CỤC DI TRÚ NEW ZEALAND

Yếu tố

Yêu cầu

Điểm

Độ tuổi

20 – 29

30

Việc làm

Làm việc trên 12 tháng

60

Kinh nghiệm làm việc

2 năm

10

Trình độ chuyên môn

Cấp 7 – 8

50

 

4.    CHI PHÍ DU HỌC NEW ZEALAND 2019

New Zealand không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục,  môi trường trong lành , mức sống ổn định mà còn rất được lòng sinh viên quốc tế vì chi phí du học New Zealand tiết kiệm hơn so với mặt bằng chung của các nước phát triển khác. Cùng Eduviet xem qua bảng chi phí trung bình mà sinh viên cần dự trù ngân sách khi du học New Zealand trong năm 2019 như sau nhé:

* Chi phí học phí du học New Zealand:

Chương trình Tiểu học 

từ 11,000 NZD / năm

Chương trình Trung học 

từ 13,000 NZD / năm

Chương trình Cao đẳng 

từ 15,000 NZD – 20,000 NZD/ năm

Chương trình Đại học

từ 22,000 NZD – 32,000 NZD / năm

Chương trình Sau đại học 

từ 26,000 NZD – 37,000 NZD / năm

 

       *Chi phí sinh hoạt du học New Zealand :

Nhà ở

480 – 800 NZD / tháng

Ăn uống 

280 – 400 NZD / tháng

Di chuyển 

từ 120 NZD / tháng

Điện thoai 

từ 20NZD / tháng

Tiêu dùng cá nhân 

từ 200 NZD / tháng

     

       *Chi phí hồ sơ du học New Zealand : 

Phí Apply online 

270 NZD

Phí dịch vụ VSF 

379,000 VNĐ

Phí khám sức khỏe 

900,000 – 2,600,000 VNĐ

Phí nộp đơn xin học 

phụ thuộc vào trường học cụ thể mà sinh viên đăng kí theo học

 

Trên đây là chi phí du học New Zealand ước tính trung bình, có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức chi tiêu và chi phí sống tại thành phố mà sinh viên theo học. Thế nên, để tính toán chính xác mức ngân sách du học New Zealand, bạn cần xác định được ngành học, bậc học và thành phố mình sẽ đến cho hành trình du học New Zealand sắp đến. 

5.    LÀM THÊM TẠI NEW ZEALAND DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC  TẾ

Tương tự các quốc gia khác, chính phủ New Zealand cho phép sinh viên quốc tế được phép làm các công việc bán thời gian trong khoảng thời gian học tập tại quốc gia này. Mức lương tối thiểu dành cho sinh viên được chính phủ qui định ở thời điểm hiện tại là 16,5 NZD/ giờ

a.    Làm thêm trong thời gian học tập : tối đa 20h/ tuần

-          Sinh viên theo học Cao đẳng / Đại học chương trình học tối thiểu 2 năm

Tuy nhiên, đối với sinh viên theo học các chương trình yêu cầu số giờ làm việc tích lũy kinh nghiệm hoặc theo học các chương trình thạc sỹ nghiên cứu chuyên sâu / tiến sỹ có thể được phép làm việc toàn thời gian khi đang học.

b.    Làm thêm trong kỳ nghỉ : toàn thời gian

-          Sinh viên hoàn thành chương trình học 1 năm và đủ 120 tín chỉ, sẽ được làm việc toàn thời gian trong kì nghỉ theo lịch học.

-          Sinh viên theo học chương trình toàn thời gian kéo dài 1 năm và chưa hoàn thành đủ 120 tín chỉ sẽ chỉ được làm việc toàn thời gian trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới.

6.    VISA DU HỌC NEW ZEALAND  - CƠ HỘI Ở LẠI LÀM VIỆC LÊN ĐẾN 3 NĂM

a.    Các loại visa New Zealand cho Du học sinh Việt Nam

Thông tin các loại vía du học New Zealand dành cho du học sinh ( DHS)  Việt Nam từ 18 tuổi trở lên với các chương trình học toàn thời gian từ 6 tháng trở lên :

-            Fee Paying Student Visa : Visa New Zealand dành cho DHS du học các chương trình Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ toàn thời gian ở các trường tại New Zealand. Thời hạn lên đến 4 năm

-            Exchange Student Visa : Visa New Zealand dành cho DHS du học bằng chương trình Trao đổi sinh viên ở các trường tại New Zealand. Thời hạn lên đến 4 năm

-            Foreign Government Supported Student Visa : Visa New Zealand dành cho DHS du học bằng Học bổng hoặc các khoản vay từ Chính phủ. Thời hạn lên đến 4 năm

-            Pathway Student Visa : Visa New Zealand dành cho DHS chọn chương trình du học 3 khóa học liên tiếp ở các trường tại New Zealand. Thời hạn lên đến 5 năm

b.    Yêu cầu khi xin visa du học New Zealand ( Fee Paying Student Visa)

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin cấp visa du học New Zealand hoàn chỉnh cần có đầy đủ các giấy tờ sau :

* Giấy tờ học tập :

-       Học bạ hoặc Bảng điểm các môn học từng năm

-       Bằng cấp ( bằng tốt nghiệp các năm học,..)

-       Chứng chỉ tiếng anh ( ielts / toeft .. )

-       Giấy xác nhận sinh viên  (nếu bạn đang học Đại học) hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).

-       Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận)

* Giấy tờ cá nhân :

-            Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng

-            Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

-            Chứng minh nhân dân

-            Bản sao Giấy khai sinh

-            Lý lịch tư pháp

-            Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản,..

** Lưu ý : Trên đây chỉ là thông tin chung cho quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học New Zealand , tùy vào từng mỗi trường hợp sẽ có các yêu cầu về giấy tờ cụ thể hơn.

c.    Chính sách Visa mới được ở lại làm việc đến 3 năm

Mới đây, chính phủ New Zealand đã có những thay đổi về chính sách visa du học áp dụng cho du học sinh quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đến học tập và được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, với những điểm nổi bật như sau :

-            Du học sinh đã có visa du học New Zealand và hoàn thành khóa học từ ngày 26/11/2016 sẽ đủ điều kiện xin visa ở lại làm việc 3 năm .

-            Du học sinh chuẩn bị xin visa du học New Zealand và đăng kí các chương trình có thời gian hoàn thành trước ngày 31/12/2018 sẽ đủ điều kiện xin visa ở lại làm việc từ 1 – 3 năm

Với những thay đổi trên, du học New Zealand được dự đoán sẽ tiếp thục thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng trong những năm sắp đến.

Thông tin chi tiết tại: https://eduvietglobal.vn/nhung-thay-doi-moi-nhat-ve-luat-via-du-hoc-new-zealand-2018.html

7.    HỖ TRỢ DU HỌC NEW ZEALAND TỪ EDUVIET GLOBAL

Eduviet Global quan tâm đến sự thành công trong học tập của bạn tại New Zealand chứ không chỉ dừng lại ở việc giúp bạn sang du học New Zealand.

-          Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp

-          Tư vấn lộ trình du học có tỉ lệ visa cao

-          Hướng dẫn các thủ tục hồ sơ tài chính

-          Hướng dẫn hồ sơ học tập , xin thư mời nhập học

-          Hỗ trợ gia hạn visa, tìm kiếm homestay

-          Tổ chức buổi  Predeparture- Hướng dẫn thông tin cần thiết cho học sinh trước khi bay

-          Tặng bộ quà tặng cho học sinh có visa du học New Zealand

-          Giá trị hợp đồng có thời hạn đến khi học sinh hoàn thành khóa học tại New Zealand

Liên hệ từ Eduviet Global HCMC để được tư vấn du học New Zealand  và sử dụng dịch vụ ưu đãi trên :

-          Địa chỉ văn phòng : 68B Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

-          Hotline : 0936 667 035 – 0948 987 067

-          Email : info.hcmc@eduvietglobal.vn

-          Facebook : Eduviet Global HCMC

 

access Đã truy cập: 3135418

onnline Đang Online: 17