Canterbury – điểm dừng chân du học tuyệt vời

Nếu bạn muốn sống, học tập và làm việc tại một nơi thanh bình và yên tĩnh, sôi động và náo nhiệt, cổ kích và hiện đại thì Canterbury chính là một trong những nơi lý tưởng dành cho bạn. Nơi đây không chỉ là đất học với những trường đại học nổi tiếng mà còn nổi tiếng với lịch sử, di sản và văn hóa –thành thành phố du lịch nổi tiếng nhất Anh quốc.

Canterbury – vùng đất lịch sử

Từ cảng Dover lái xe quãng 1 giờ đồng hồ là tới Canterbury, vùng miền Nam nước Anh này có bề dài lịch sử cả 4.000 năm.Thành phố Canterbury nằm ở phía đông của Kent, khoảng 55 dặm (89 km) về phía đông-đông nam London. Thành phố nằm bên bờ sông Stour, nguồn nước sông chảy từ Lenham phía đông bắc qua Ashford đến eo biển Anh tại Sandwich. Sông phân chia tại phía đông nam của thành phố.Hai chi nhánh phân chia nhiều lần, nhưng cuối cùng kết hợp lại xung quanh thị trấn Fordwich, về phía đông bắc của thành phố.

Canterbury đã xuất hiện người ở từ thời tiền sử.Tiếp đến là thời kỳ đồ đá cũ, đồ đá mới và thời đồ đồng, nhiều dụng cụ gia dụng đã được tìm thấy trong khu vực này.Canterbury lần đầu tiên được ghi nhận có người cư ngụ là bộ lạc Celtic, người Cantiaci, nay là tổ tiên người dân Kent hiện đại.

Canterbury – điểm dừng chân du học tuyệt vời
Một góc thành phố Canterbury
Vào thế kỷ thứ 1, người La Mã đã tiến vào và chiếm đóng vùng đất này và xây dựng nên thành Durovernum Cantiacorum, có nghĩa là "thành trì của Cantiaci trong khu rừng cây”. Sau khi người La Mã bỏ đi vào năm 410 AD, khoảng 100 năm sau, một cộng đồng người Anglo-Saxon được hình thành trong thành phố. Tới khi có người tị nạn tộc Jutish đến định cư, có thể họ đã cưới và lai giống với người dân địa phương, họ đặt lại tên thành phố là Cantwaraburh, có nghĩa là "thành trì của người dân Kent”.
Thời gian sau đó, Thành phố này được các nhà truyền đạo tới để truyền đạo giáo và xây dựng nên các nhà thờ lớn. Trải qua thăng trần lịch sử với nhiều biến cố, năm 1448 Canterbury đã được vua cấp một Hiến Chương đặc biệt cho thành phố, trong đó thị trưởng và cảnh sát trưởng được chức Lord Mayor.

Thành phố Canterbury -Thành phố của di lịch
Ngày nay, mặc dù trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh, thế chiến thứ nhất, thế chiến thứ hai, những cuộc nội chiến, rất nhiều những nhà cửa, trường học, di tích bị tàn phá trở thành tàn tích nhưng thành phố Canterbury tiếp tục phát triển mạnh mẽ và trở thành thành phố du lịch hấp dẫn nhất Anh Quốc.

Canterbury – vùng đất của văn hóa

Với vùng đất đã trải qua 4000 năm hình thành và phát triển, Canterbury mang trong mình một nền văn hóa đa dạng và phong phú.Với một bề dày lịch sử, sự chiếm đóng của nhiều thế lực đã đem lại cho vùng đất này rất nhiều ưu đãi.Sự ảnh hưởng của người La Mã đầu tiên khi đặt chân lên vùng đất này.Tiếp đến là những dòng người tị nạn đến sinh sống và phát triển trong thế kỷ thứ 3 và 17.Cuộc chiếm đóng của người Đan Mạch trong thế kỷ thứ 10 và những cuộc chiến tranh sau đó.Tất cả đã đem đến cho Canterbury sự đa dạng về văn hóa và bề dày lịch sử.
Với sự đa dạng về văn hóa, hằng năm, tại Canterburry tổ chức rất nhiều các lễ hội lớn nhỏ khác nhau. Trong đó phải kể đến một vài lễ hội điển hình:
Canterbury Festival: diễn ra hơn hai tuần trong tháng mười hàng năm ở Canterbury và xung quanh các thị trấn quanh đó. Nó bao gồm một loạt các sự kiện âm nhạc khác nhau, từ opera và nhạc giao hưởng buổi biểu diễn âm nhạc thế giới, nhạc jazz, nhạc dân gian… với một câu lạc bộ lễ hội. Canterbury cũng tổ chức hàng năm lễ hội trại trong tháng bảy, mà chủ yếu là biểu diễn nhạc rock, indie và khiêu vũ nghệ sĩ.

Hình ảnh lễ hội Canterbury Festival
Herne Bay Festival: đây là lễ hội kỷ niệm của cộng đồng Herne Bay tại bờ biển. Lễ hội diễn ra trong 9 ngày với chín ngày sống trong âm nhạc, giải trí, hội thảo, biểu diễn và các cuộc mít tinh
Kent Festival of Bees: đây là lễ hội được diễn ra vào ngày 25/8 dành cho những người muốn tìm hiểu về loài ong và các sản phẩm của ong. Các sản phẩm của ong sẽ được bày ra trực tiếp như mật ong, sáp ong, nến và bánh kẹo…
Lễ hội đường phố tại nhà thờ Canterbury: Chương trình này được diễn ra vào buổi tối với việc mở màn là chương trình nghệ thuật và Espression. Sau đó là các chương trình biểu diễn màu sắc, âm nhạc và chương trình đường phố.
Khi tới với thành phố Canterbury bạn mới thực sự trải nghiệm sự độc đáo về văn hóa của vùng đất này mang lại – một vùng đất đáng sống và trải nghiệm.

Canterbury – vùng đất du lịch nổi tiếng

Luôn là một trong những thành phố được du khách tới viếng thăm nhiều nhất ở Vương quốc Anh, nền kinh tế của thành phố Canterbury chủ yếu dựa vào du lịch.
Nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, nhiều di tích lịch sử hào hùng, nhiều sự kiện văn hóa lễ hội lớn… Hằng năm, du lịch đóng góp quan trọng cho nền kinh tế Canterbury và được coi là nền tảng của nền kinh tế địa phương qua nhiều năm (258 triệu bảng Anh mỗi năm).Nhà thờ chính tòa Canterbury lôi cuốn hơn một triệu du khách mỗi năm.
Các danh thắng tại thành phố Canterbury:
Bảo tàng Westgate: Đây là bảo tàng trưng bày các hiện vật liên quan tới lịch sử nhà tù. Nó bao gồm các vũ khí từ nội chiến Anh, thế chiến thứ II như các súng thần công, dầu đun sôi, chì đun sôi, áo giáp,…

Nhà thờ Canterbury
Nhà thờ Canterbury: nhà thờ Mẹ của Giáo Hội Anh giáo và Hiệp thông Anh giáo (Anglican Communion) trên toàn thế giới. Nhà thờ này được thành lập năm 597 sau Công nguyên bởi thánh Augustinô. Nhà thờchoáng ngợp vì kiến trúc gothic tinh vi và sức cuốn hút cao ngút trời từ những khối đá đã biến thành nhữ những tấm vải ren xếp hàng lên nhau, ép vào các cột tháp, các vòm cửa, tháp chuông, như những bàn tay cầu nguyện vươn cao muốn bay bổng như lời kinh tới trời xanh thẳm. Nhà thờ nằm trong quần thể Nhà thờ chánh tòa Canterbury, Nhà thờ thánh Martin và những tàn tích của Tu viện St. Augustine cổ xưa được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Vào tham quan trong nhà thờ, còn tích tụ ở đó không biết bao nhiêu mộ chôn các vị thánh, đồ thánh, chén thánh, ảnh tượng, tranh ảnh nghệ thuật và vết tích lịch sử qua ngàn năm. Chứng kiến tận mắt các dấu tích lịch sử và từ từ ôn lại lịch sử của các anh hùng chứng nhân cho đức tin của Chúa Giêsu qua các thăng trầm bị bách hại hay thời vàng son, chúng ta không khỏi không xúc động khi thấy được vết lăn lịch sử của cả trăm năm hãy còn chạm vào được, như ngai tòa của thành Augustinô, nơi tử đạo của thánh Thomas Becket…
Lâu đài Canterbury Castle thời Norman: Đây là những tàn tích còn lại sau những cuộc nội chiến và chiến tranh kéo dài. Lâu đài được xây dựng trong triều đại Henry I (1100 – 1135) là một trong 3 lâu đài hoàng gia ở Kent. Nơi đây luôn mở của để chào đón những du khách muốn tìm hiểu về một thời kỳ lịch sử của vùng đất này

Lâu đài Canterbury Castle thời Norman
Trường “The King's School”: Ngôi trường lâu đời nhất ở Anh Quốc cũng như trên thế giới. Nó được thành lập năm 597 AD và tiền thân là một nhà thờ dạy học. Sau này, khi các tu viện giải thể trong triều đại của vua Henry VIII thì trường được mang tên là The King's School.
Như vậy, đến với Canterbury là du khách đã đến với dòng chảy của lịch sử của các thời đại, đến với những nhân chứng sống của vùng đất văn hóa này.

Canterbury – thành phố hiện đại và sôi động

Mặc dù Canterbury là một nơi tràn ngập trong những sắc màu truyền thống nhưng nó cũng là một thành phố hiện đại và vô cùng sôi động. Trong thành phố có hàng loạt các khách sạn sang trọng, nhà hàng phục vụ thức ănngon nhất từ khắp nơi trên thế giới, các câu lạc bộ đêm sôi động và các quán rượu đầy ắp khách.Với những người yêu thích mua sắm thì khu mua sắm Whitefriars Canterbury mang đến cho bạn những lựa chọn tốt nhất trong thời trang và phong cách thương hiệu mà bạn hướng tới.Ngoài ra, còn các hàng loạt các cửa hàng cung cấp các mặt hàng mỹ nghệ, đồ trang sức, hàng thủ công và đồ cổ để bạn có thể thỏa sức thỏa mãn những yêu cầu và túi tiền của các bạn.

Canterbury – thành phố hiện đại và sôi động
Hơn nữa, Các các buổi hòa nhạc thường xuyên tại nhà thờ Canterbury, các hoạt động văn hóa, lễ hội thường xuyên được diễn ra thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tới thành phố. Những hoạt động văn hóa càng làm cho thành phố sôi động hơn với những buổi biểu diễn nghệ thuật, các chương trình ca nhạc trình diễn đặc sắc, chương trình đường phố diễn ra sôi động với sự góp mặt của tất cả mọi người. Nó đã tạo ra một bức tranh màu sắc vô cùng đặc sắc trong thành phố Canterbury.

Canterbury – Vùng đất học tập và tìm kiếm việc làm

Đi cùng với dòng lịch sử lâu đời với nền văn hóa đặc sắc, Canterbury cũng là vùng đất của sự học tập.Vùng Canterbury là nơi tập trung nhiều tổ chức giáo dục với 4 trường đại học và rất nhiều trường cao đẳng với số lượng sinh viên lớn. 4 trường đại học lớn tại thành phố là: The University of Kent, Canterbury Christ Church University, the University College for the Creative Arts và The American University – Canterbury.

Khuôn viên trường Đại Học Kent
Ngoài các trường đại học ra thì còn có nhiều tổ chức giáo dục khác như: CATS College, Canterbury College, Chaucer College, The King's School ,Barton Court Grammar School, Simon Langton Grammar School for Boys, Simon Langton Girls' Grammar School, The Canterbury High School, St Anselm's Catholic School, the Church of England's Archbishop's School, Chaucer Technology School
Với việc tập trung của nhiều tổ chức giáo dục thì nơi đây là nơi thu hút rất nhiều sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu. Theo điều tra thì số lượng sinh viên chiếm 22% dân số trong thành phố. Đây chính là nguồn cung ứng lao động lớn trong thành phố cũng như trong vùng ở hiện tại trong tương lai.
Thành phố Canterbury – thành phố văn hóa, lịch sử và du lịch hằng năm đón chào hàng triệu lượt khách tới tham quan và du lịch.Nhờ vào thế mạnh du lịch của mình, hằng năm thành phố đã tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho người lao động cũng như các bạn sinh viên. Các lĩnh vực tạo ra công ăn việc làm nhiều nhất là du lịch, khách sạn, giải trí…

Sinh viên làm thêm tại 1 nhà hàng ở Canterbury
Trong thành phố có rất nhiều khách sạn sang trọng (khoảng 39 khách sạn), nhà hàng (hơn 200 nhà hàng) phục vụ thức ăn tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới, các câu lạc bộ đêm sôi động và các quán rượu đầy ắp khách. Đây là nơi cung cấp việc làm full time và part time cho người lao động và sinh viên với các công việc như: bồi bàn, lễ tân, dọn phòng, pha chế, phụ bếp…..
Ngoài ra, một chuỗi các của hàng và các trung tâm thương mại lớn cũng cung cấp cho người lao động các việc làm như bán hàng, vận chuyển, PR, chăm sóc khách hàng…
Như vậy, đi cùng với sự phát triển của du lịch và kinh tế thì số lượng công việc cần người lao động cũng tăng lên rất nhiều. Đây là cơ hội lớn dành cho người lao động có thể có việc làm full time và part time.
Là một thành phố tuyệt vời, thanh bình và yên tĩnh có, sôi động và náo nhiệt có, cổ kích và hiện đại có. Đây là một thành phố đáng để các bạn du học sinh lựa chọn để trải nghiệp và học tập tại Anh Quốc
Để được hỗ trợ chi tiết về thông tin và làm hồ sơ du học Anh, quý vị và các bạn vui lòng liên hệ EduViet Global theo các cách dưới đây:
ĐĂNG KÝ ONLINE TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY

(Chúng tôi sẽ phản hồi ngay sau khi nhận được đăng ký của bạn)
Hoặc để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình du học Anh và các thủ tục, quy định về visa du học, quý vị phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH EduViet Du học toàn cầu
Hà Nội: Điện thoại: 0985 701 001 | Hotline: 0985 701 001 | Email: info@eduvietglobal.vn
Đà Nẵng: Điện thoại: 0511.388.7997 | Email: danang@eduviet.edu.vn
Hồ Chí Minh: Điện thoại: 08 730 86 000 | Hotline: 0906 341 213 | Email: info.hcmc@eduvietglobal.vn

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn