Thụy Sĩ – Thiên đường làm việc của ngành du lịch khách sạn

Không những được học tập, thực tập hưởng lương 6 tháng mỗi năm, bạn còn được cam kết việc làm 4 năm sau tốt nghiệp với mức lương ngất ngưởng – Cơ hội có một không hai để thực hiện giấc mơ làm việc tại Thụy Sĩ của bạn

Thụy Sĩ – tượng đài không thể phá vỡ của ngành khách sạn du lịch

Đất nước chỉ với diện tích hơn 41 nghìn km vuông và hơn 7,5 triệu dân nhưng Thụy Sĩ lại đón tới 20 triệu du khách mỗi năm. Tại quốc gia nhỏ bé này, có đến hơn 30.000 khách sạn và nhà hàng luôn luôn sẵn sàng phục vụ khách du lịch tới tham quan và khám phá.

Hằng năm ngành này đóng góp hơn 10 tỉ CHF vào ngân sách nhà nước và cung cấp việc làm cho hơn 200.000 lao động, bao gồm cả người Thụy Sĩ và người nhập cư, biến nước này trở thành nơi có mức lương trung bình về du lịch khách sạn thuộc hàng cao nhất thế giới.

Là “trái tim” của Châu Âu, phía Bắc giáp Đức, Đông giáp Áo và Vương quốc Liechtenstein, Nam giáp Ý và Tây giáp Pháp, Thụy Sĩ là nơi giao thoa và hội tụ của 3 nền văn hóa rực rõ nhất châu lục. Các lễ hội diễn ra quanh năm không những làm giàu thêm cho đời sống tinh thần của người dân Thụy Sĩ mà còn thu hútkhách du lịch khắp thế giới đến tham gia và trải nghiệm.

Không chỉ đa dạng về văn hóa mà Thụy Sĩ còn được thiên nhiên ưu ái đặc biệt với những khung cảnh tưởng chừng chỉ có trong truyện thần tiên. Dãy Alpes trải khắp đất nước với hàng nghìn đỉnh núi trùng trùng điệp điệp nằm chồng lên nhau, phủ lên mình lớp áo lông trắng xóa bằng băng tuyết. Những dòng sông băng trải dài bất tận, ẩn giấu trong mình vẻ đẹp kỳ ảo, lôi cuốn và nhiều trò chơi đầy thú vị. Những hồ nước thơ mộng bên cạnh những di sản văn hóa, kiến trúc cổ kính, lặng lẽ soi lịch sử của cả một dân tộc. Những cánh đồng cỏ xanh mướt phủ đầy hoa, những căn nhà cổ kính dưới chân đồi ấm áp sự giản dị và thân thiện, những con bò sữa đeo chuông, hương vị sôcôla tuyệt vời… Tất cả đã hòa quyện lại tạo nên thế mạnh cho du lịch Thuỵ Sĩ mà không một quốc gia nào có thể sánh được.

Thụy Sĩ – Thiên đường làm việc của ngành du lịch khách sạn
Thụy Sĩ thơ mộng và lãng mạn như xứ thần tiên
Thành công ngày nay của Thụy Sĩ về cả kinh tế, chính trị, giáo dục…đều đã chinh phục cả thế giới, nhưng nếu không nói đến “câu chuyện vượt khó” của đất nước thịnh vượng và hạnh phúc này thì quả là thiếu sót với những ai muốn chèo thuyền theo dòng sông lịch sử để cảm nhận trọn vẹn tinh thần Thụy Sĩ.
Là đất nước nghèo tài nguyên thiên nhiên, công nghiệp khai khoáng không thể phát triển, diện tích đồng bằng rất ít, nông nghiệp cũng không thể là mũi nhọn của nền kinh tế, đầu thế kỷ 18, người dân nước này chủ yếu làm lính đánh thuê để nuôi sống gia đình bằng chính xương máu và tính mạng của mình. Ấy vậy mà chỉ chưa đến 200 năm, đất nước này đã thay đổi ngoạn mục để trở thành cường quốc kinh tế bằng những chính sách hợp lý, sự đồng lòng và kỷ luật chặt chẽ của toàn dân tộc. Chúng ta hầu hết đều biết đến tấm gương Nhật Bản, kỷ luật thép của người Nhật, nhưng câu chuyện đầy ý nghĩa của Thụy Sĩ lại ít được biết đến nhờ chính sách ngoại giao khôn khéo của đất nước này.
Bằng thái độ trung lập, Thụy Sĩ đã “định nghĩa” cho thế giới về “an toàn” và “yên bình” trong cuộc sống và kinh doanh. Chính vì vậy, dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm và du lịch ở đây mới có thể nhanh chóng làm nên thương hiệu trên thế giới và đóng góp tới hơn 70% GDP. Trong thế chiến, khi cả châu Âu chìm trong khói lửa chiến tranh, Thụy Sĩ vẫn ung dung phát triển và khắc sâu vào tất cả mọi người hình ảnh về một đất nước an toàn và một nền kinh tế vô cùng ổn định.
Không rùm beng về câu chuyện vượt khó, không ầm ĩ về tính kỷ luật chặt chẽ và lối sống đơn giản, tiết kiệm, không ngừng cố gắng, mà chỉ quảng bá mạnh mẽ về thành quả, tạo dựng niềm tin bền vững, sự khôn ngoan và khiêm tốn đó, hiếm có dân tộc nào có được tầm nhìn xa để thành công trong thời gian ngắn như vậy. Phải chăng, đó là sức hút vô hình đầy thần kỳ từ nơi đây, vì ai cũng vậy, trong cuộc đời biến đổi, luôn cần một nơi bình an để gửi gắm niềm tin của chính mình.

Thụy Sĩ – nơi làm việc mơ ước của nhân sự ngành du lịch khách sạn

Với ngành du lịch khách sạn lớn mạnh không ngừng, Thụy Sĩ không chỉ làm thỏa ước mơ lao động, cống hiến và được đền đáp xứng đáng cho hơn 150.000 người Thụy Sĩ mà còn với gần 50.000 người nhập cư khắp thế giới. Theo thống kê của ngân hàng thế giới, nhiều năm quangành du lịch khách sạn ở Thụy Sĩ luôn có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới ở mức độ từ 1% đến 3%. Mức lương trung bình trong ngành nàycũng ở mức cao nhất thế giới, vào khoảng 4.000-5.000 CHF/tháng đối với lao động full-time.
Một mặt, Thụy Sĩ thu hút người nước ngoài sang làm việc, một mặt nước này đẩy mạnh giáo dục và đào tạo để đảm bảo chất lượng cũng như thực hiện một chương trình quảng bá đầy huyền thoại. Vẫn cách thầm lặng như trong chính sách ngoại giao, các cơ sở đào tọa Thụy Sĩ cung cấp tới 90% nhân sự điều hành các khách sạn lớn trên thế giới. Trong 10 trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo quản trị du lịch khách sạn, Thụy Sĩ nhỏ bé nhưng đầy kiêu hãnh khi chiếm tới 5 trường, trong đó 3 trường ở vị trí đầu bảng.
Chưa dừng ở chất lượng giáo dục, Thụy Sĩ còn khẳng định với toàn thế giới việc khai thác lao động part-time song song cùng chương trình học là giải pháp khôn ngoan và hữu hiệu cho cả thị trường lao động, giúp nâng cao tay nghề, trình độ và tạo thêm thu nhập cho sinh viên. Mô hình thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ là mô hình kiểu mẫu để các nước khác như Canada, Singapore, Úc, Pháp, Anh, Mỹ…học tập và triển khai.

Thụy Sĩ – điểm lý tưởng để thực hiện ước mơ du lịch khách sạn

Sinh viên quốc tế - lực lượng lao động không thể thiếu được tại Thụy Sĩ

Sự phát triển thần kỳ của Thụy Sĩ đến từ việc tiết kiệm, kỷ luật trong từng việc nhỏ nhất. Việc tính toán cơ cấu đáp ứng cho thị trường lao động của nước này là một minh chứng vô cùng hoàn hảo. Đặc thù ngành du lịch khách sạn, phục vụ cần nhiều lao động thời vụ, part-time để phù hợp với thời điểm và tính thay thế luân phiên, nhằm đáp ứng dịch vụ 24/24 cho du khách. Do vậy, để tiết kiệm nhất về nhân sự, nước này đã sử dụng tới 10.000 du học sinh vào các công việc part-time thông qua chương trình thực tập hưởng lương.
Nhìn từ góc độ người lao động, năm nào sinh viên cũng được học 6 tháng và được đi làm 6 tháng với mức lương tối thiểu là 2.200 CHF/tháng (tương đương khoảng 50 triệu). Như vậy, vừa nâng cao tay nghề, vừa có điều kiện tiếp xúc doanh nghiệp, vừa đủ tiền trang trải cho năm học tiếp theo (Tổng mức lương thực tập từ 300 triệu VNĐ/năm, chưa kể các khoản tiền tip hoặc tăng lương).
Nhìn từ góc độ người sử dụng lao động, doanh nghiệp được dùng nguồn lao động đào tạo bài bản với giá rẻ sẽ giúp lợi nhuận tăng lên và cũng giảm được chi phí nhân sự với mùa thấp điểm. Vì doanh nghiệp chỉ phải trả lương theo tiêu chuẩn thực tập sinh, chịu trách nhiệm bảo vệ lợi ích với người lao động trong thời gian 6 tháng, mức lương tối thiểu là 2.200 CHF/tháng thay vì 3.500 CHF/tháng cho người lao động thông thường.
Nhìn từ góc độ quản lý: Đây là giải pháp để kết nối mạnh mẽ hơn giữa đào tạo và nhu cầu, vừa giúp đảm bảo chất lượng cho ngành du lịch khách sạn nước nhà, vừa là nền tảng mạnh mẽ để thu hút sinh viên toàn thế giới đến Thụy Sĩ học tập, cống hiến, sau đó tỏa ra khắp nơi và là bằng chứng hùng hồn nhất về dịch vụ giáo dục nơi đây.

Hơn 10.000 sinh viên quốc tế tham gia vào lực lượng lao động Thụy Sĩ mỗi năm

Tốt nghiệp thạc sĩ được cam kết công việc 4 năm – Cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên

Hàng năm Thụy Sĩ chào đón hơn 5.000 sinh viên từ các nước khác nhau trên thế giới đến học quản trị du lịch khách sạn và tìm cho mình một cơ hội việc làm hấp dẫn. Các cơ sở đào tạo du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ mỗi năm nhiều kỳ đều tổ chức các chương trình tuyển dụng, kết nối việc làm cho sinh viên và doanh nghiệp trong nước và thế giới. Đây là hoạt động ngày càng được đẩy mạnh, vượt qua khỏi mức hỗ trợ tìm kiếm thành mức cam kết chính thức khi sợi dây kết nối giữa trường học và doanh nghiệp trở nên chặt chẽ. Điều này vừa giúp sinh viên có thể thực hiện được ước mơ, vừa giúp ưu thế của trường khi tuyển sinh trở nên vững vàng hơn.

Dù không phải là trường có lịch sử thành lập lâu nhất, nhưng lại là trường có tính linh hoạt và nắm bắt nhu cầu việc làm của sinh viên sớm nhất, Swiss IM&H là trường đi đầu trong việc cam kết việc làm tại Thụy Sĩ hoặc châu Âu cho sinh viên sau tốt nghiệp chương trình thạc sĩ. Theo đó, ngoài việc mỗi năm được tham gia chương trình thực tập hưởng lương 6 tháng, sinh viên sẽ được bố trí việc làm 4 năm với mức lương tối thiểu từ 2.500 CHF – 4.000 CHF/tháng (tương đương 60-95 triệu VNĐ/tháng).Ngoài việc cam kết việc làm tại Thụy Sĩ trong 4 năm sau tốt nghiệp, Swiss IM&H còn là trường có chi phí thấp nhất với mức học phí rẻ đến bất ngờ. Dù học chương trình cử nhân 4 năm hay thạc sĩ 2 năm, sinh viên chỉ phải chi trả 24.000 CHF cho năm đầu và 13.000 CHF cho mỗi năm sau. Chi phí này đã bao gồm toàn bộ học phí, ăn ở, đồng phục, tài liệu, bảo hiểm….

Hội thảo “Thụy Sĩ – Thiên đường làm việc của ngành du lịch khách sạn”

Nhằm giúp quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội trao đổi trực tiếp về du học Thụy Sĩ cùng các chuyên gia tư vấn và chính sách cam kết việc làm sau tốt nghiệp 4 năm với đại diện trường Swiss IM&H, EduViet Global tổ chức hội thảo “Thụy Sĩ – Thiên đường làm việc của ngành du lịch khách sạn”với các thông tin cụ thể như sau:
Thời gian: Từ 9h00 – 11h00 thứ bảy, ngày 16 tháng 08 năm 2014
Địa điểm: Số [gfield tab=diachi field=hanoi]
Khách mời: Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam của trường Swiss IM&H
Hội thảo được tổ chức hoàn toàn miễn phí. Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có thể đăng ký tham dự theo 2 cách sau: Cách 1: Đăng ký qua link trực tuyến:http://eduvietglobal.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc-thuy-syCách 2: Đăng ký qua Hotline 096.7274.888 – Ms. Nhiên 0985 701 001

Ban tổ chức sẽ liên hệ để xác nhận và gửi thư mời chính thức tới các bạn trong thời gian sớm nhất.

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn