Du học nghề Úc ngành đầu bếp – nghề HOT ưu tiên định cư

Những năm trở lại đây, du học Úc luôn là điểm nóng cho sự lựa chọn du học của các học sinh Việt Nam. Với mong muốn tương lai sẽ được sinh sống, làm việc và định cư tại Úc, du học nghề ngành Đầu bếp – Làm bánh - Ẩm thực đang là sự lựa chọn phổ biến của các bạn du học sinh:

Vì sao ngành Đầu bếp – Làm bánh – Ẩm thực được sinh viên Việt Nam ưu tiên chọn:

1. Ưu tiên định cư:

Theo cập nhật danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của bộ Di trú Australia (https://www.border.gov.au) ngành Đầu bếp – Làm bánh - Ẩm thực tiếp tục là những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Australia và được ưu tiên định cư.

2. Triển vọng nghề nghiệp:

Khi mà nhu cầu giải trí và hưởng thụ của mọi người ngày càng được nâng cao thì việc thưởng thức những món ăn ngon là điều tất yếu. Việc này cũng kéo theo nhu cầu các nhà hàng, khách sạn cần những đầu bếp giỏi, được đào tạo bài bản để phục vụ thực khách. Cộng thêm tốc độ phát triển của ngành du lịch khách sạn tại những thành phố du lịch như Sydney khiến nhu cầu việc làm cho vị trí đầu bếp tăng cao mỗi năm. Theo con số thống kê của bang New South Wales, đến tháng 10/2014, có đến 74% chỗ trống dành cho vị trí dành cho đầu bếp được tuyển tại Sydney.

Du học nghề Úc ngành đầu bếp – nghề HOT ưu tiên định cư
Tại Việt Nam, ngành du lịch sạn ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu cần tìm nhân lực tại chuỗi các khách sạn 3 sao, 4 sao và 5 sao ngày càng cao và hiện đang rất thiếu nhân lực chất lượng cao chế biến những món ăn phục vụ khách du lịch quốc tế.
3. Lương cao:
Chính vì thiếu nhân lực trầm trọng cộng thêm sự sáng tạo trong mỗi món ăn mà nghề đầu bếp có mức lương vô cùng hấp dẫn. Mức lương trung bình đầu bếp tại Úc là khoảng $35,000 – 60,000 đô la Úc/năm (Tương đương 590.000.000đ – 999.800.000đ). Sau khi trải qua vị trí đầu bếp bình thường thì khoảng 5 – 10 năm có thể sẽ lên vị trí bếp trưởng (Mức lương trung bình của bếp trưởng là: 1.200.000.000đ)
Lương của nhân viên đầu bếp tại Australia
Hiện tại các đầu bếp làm việc cho các khách sạn 5 sao tại Việt Nam có mức thu nhập tăng nhanh theo chu kì quý, năm. Riêng đầu bếp giỏi được “chăm sóc” rất chu đáo từ phụ cấp, lương, thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm và có thu nhập tối thiểu đạt mức từ 20.000.000 – 50.000.000đ/tháng4. Chương trình học thực tiễn và thực tập hưởng lương – Tiết kiệm chi phí học:Các chương trình học đầu bếp, làm bánh hầu hết đều có chương trình thực tập dành cho sinh viên. Đặc biệt tại ngôi trường lâu đời và đào tạo du lịch khách sạn và đẩu bếp nổi tiếng tại Úc – Trường William Blue
Học xá với vị trí “không thể trung tâm hơn” của Trường QLKS William Blue
Trường William Blue cung cấp khóa học trang bị đầy đủ kiến thức, chuyên môn, kỹ năng thực tiễn để đảm nhận một công việc như chuyên gia ẩm thực hoặc chủ một nhà hàng kinh doanh ẩm thực với đầy đủ kỹ năng quản lý và sự tinh tế trong ẩm thực.Khóa học đầu bếp của trường với 600 giờ thực tập với mức lương tối thiểu $16 đô la Úc/ giờ, sinh viên được thực tập tại nhà hàng William Blue Dining và trong hệ thống đối tác là các khách sạn 5 sao hàng đầu thế giới như: Intercontinental, Shangri-La hotel, Hilton, The Star, Accor…Ngoài ra nhà trường cũng cung cấp cho sinh viên các kỹ năng thiết yếu để xin việc và phỏng vấn tại các khách sạn đa quốc gia.Các khóa học chính tại William Blue:
  • Quản trị kinh doanh
  • Nấu ăn
  • Quản lý tổ chức sự kiện
  • Quản lý khách sạn
  • Quản lý du lịch lữ hành
Xem thêm: Du lịch khách sạn Úc – Ngành học HOT, lương cao, dễ tìm việc làm
Nhằm giúp quý phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ về du học Úc, cơ hội nghề nghiệp tại Úc đối với ngành đầu bếp, EduViet Global kết hợp cùng trường William Blue College tổ chức hội thảo:Du học nghề Úc ngành đầu bếp – nghề HOT ưu tiên định cưThời gian: 9:00, thứ 7 ngày 27/08/2016 Địa điểm: Phòng Hội An, khách sạn Sofitel Plaza, số 1 Đường Thanh Niên, Quận Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 730 86 000 – nhánh 2. Hotline: 0985.701.001 *** Hội thảo có sự tham gia đại diện trường William Blue College – Trường hàng đầu về du lịch khách sạn, đầu bếp.

Quý phụ huynh và các em học sinh có thể đăng ký tham dự bằng 2 cách: - Cách 1: Gọi điện đến các số điện thoại trên- Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại đây: (Tạo link đăng ký) Hội thảo giới hạn chỗ ngồi, ưu tiên phụ huynh và học sinh đăng ký

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn