Giải đáp chính sách việc làm, định cư tại British Columbia cùng Đại diện trường Thompson River University

Du học Canada năm 2016 có rất nhiều biến đổi tích cực từ chính Visa CES – Du học không cần chứng minh tài chính, do chính sách chỉ áp dụng thí điểm trong vòng 18 tháng nên đã thu hút rất nhiều các em học sinh đăng ký tham gia các khóa học tại Canada.

Để du học Canada, học sinh cần phải được định hướng tổng thể, kết hợp việc với việc tham khảo chính sách, thế mạnh của từng bang và đam mê ngành nghề để du học. Dựa trên thế mạnh của học sinh Việt Nam, EduViet Global xin giới thiệu chương trình học, làm việc và định cư tại bang British Columbia

Giải đáp chính sách việc làm, định cư tại British Columbia cùng Đại diện trường Thompson River University

Chương trình định cư của tỉnh bang British Columbia

British Columbia là một trong những vùng đất mang vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời ở khu vực Bắc Mỹ. Thủ phủ của British Columbia là Victoria được mệnh danh là “Thành phố vườn” tại Canada, là điểm đến du lịch khá nổi tiếng tại đây. Chi phí sinh hoạt ở các thành phố này cũng chỉ ở mức trung bình từ 700 – 900 CAD/tháng và học phí các trường tại bang cũng ở mức thấp so với mặt bằng chung.British Columbia (B.C.) là một tỉnh bang vô cùng phù hợp cho du học sinh Việt Nam bởi nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Bạn có thể tham gia vào chương trình định cư Skill Immigration của B.C hoặc Express Entry của Canada
  • Skilled workers: chương trình định cư lao động theo tay nghề tỉnh bang.
  • Health Care Professional: chương trình định cư cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.
  • International Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.
  • International Post Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế có các văn bằng sau đại học
  • Entry Level and Semi Skilled: chương trình định cư bán chuyên
Nếu học sinh muốn học tập, sinh sống, làm việc và định cư tại tỉnh bang British Columbia, học sinh cần phải chọn những ngành nghề phù hợp với sở thích, khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp để vừa có thể định cư vừa có được việc làm tốt sau khi ra trường.
Một số ngành nghề đang thu hút nhân lực, phát triển tại tỉnh bang B.C và cũng rất phù hợp với học sinh Việt Nam như: Khối ngành kỹ thuật, kinh tế, tài chính, đồ họa, giáo dục và du lịch khách sạn. Một số nhóm ngành tại đây được đào tạo theo chương trình Co.op (vừa học vừa làm) như Du lịch khách sạn, đây là cơ hội tốt cho học sinh để vừa trau dồi kinh nghiệm thực tiễn, vừa có thêm nguồn thu nhập và quan trọng đây là một điểm mạnh trong CV xin việc của các bạn sau khi tốt nghiệp.

Nên chọn trường nào tại British Columbia?

Và một trong số những đại học công lập đang được nhiều sinh viên quan tâm là trường đại học Thompson Rivers(TRU). Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng địa điểm toạ lạc tại một trong những nơi đáng sống nhất tại Canada.
Đại học Thompson Rivers thành lập năm 1970 và là một trong những trường công lập lớn nhất tại Canada với hơn 100 chương trình đào tạo sau đại học, cử nhân, chứng chỉ, dự bị đại học cho tới chương trình ESL. Trường được chính phủ công nhận là một trong những trường đại học tổng hợp lớn nhất ở Canada.

Trường đại học Thompson Rivers – Ngôi trường đáng mơ ước của sinh viên quốc tế

Do là trường công lập, chất lượng đào tạo của TRU được công nhận bởi chính phủ của tỉnh bang British Columbia và nhiều tổ chức giáo dục khác nhau, vì vậy phụ huynh và du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm.
TRU có hàng trăm chương trình đào tạo khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu đa dạng của sinh viên quốc tế: Arts, Business, Education, Science, Technology, Tourism Nghệ thuật, Kinh doanh, Giáo dục, Khoa học, Công nghệ, Du lịch khách sạn,…
Ngoài ra, TRU còn có chương trình thực tập hưởng lương theo sát thực tế và gần gũi với nhu cầu tuyển dụng lao động nên du học sinh có khả năng tìm việc rất cao ngay sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là các chương trình vừa học vừa làm (Co-op program) giúp học viên có thể đi làm và hưởng lương ngay trong quá trình học với mức lương dao động từ 2.400-3.000 CAD / 1 tháng (một số trường hợp có thể lên đến 4.000 CAD).
Phần lớn du học sinh tại TRU chỉ cần gia đình tài trợ ăn ở và học phí cho năm đầu tiên và họ có thể trang trải các chi phí này kể từ năm thứ 2 khi học tập tại TRU.
Đặc biệt, vào ngày 07/10/2016 sẽ diễn ra buổi gặp gỡ với đại diện trường Thompson Rivers University: Ông ZiPing – Giám đốc tuyển sinh TRU tại văn phòng EduViet Global. Tại buổi gặp gỡ, ông ZiPing sẽ giải đáp những thắc mắc, quan tâm liên quan đến việc học tập, làm việc cũng như định cư tại Canada nói chung và British Columbia nói riêng.
- Thời gian: 9:30 thứ 6 ngày 07/10/2016 - Địa điểm: P. 1002, tầng 10, Tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT&TT, số 1 Hoàng Đạo Thúy, HN (Cách ngã tư Lê Văn Lương và Hoàng Đạo Thúy 20m, đối diện tòa Handico 6) - Điện thoại: (04) 730 86 000 – nhánh 2. Hotline: 0985.701.001

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn