Học nghề với chi phí thấp tại Úc

Là một trong số các lộ trình mà sinh viên có thể lựa chọn khi du học tại Úc, du học nghề được biết đến là chương trình có thời gian học tương đối ngắn, chi phí học tập không quá cao so với chương trình Đại học, đặc biệt, với tầm bằng trên tay sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể đi tìm việc làm, tìm kiếm những cơ hội rộng mở cho tương lai sau này. Chính vì thế, đây là sự lựa chọn khá thu hút và hoàn hảo cho những bạn sinh viên quan tâm về vấn đề tài chính trong quá trình chuẩn bị cho “giấc mơ du học” của mình. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không phải ai cũng hiểu rõ được học nghề là gì, học nghề bao gồm những ngành nào, thậm chí một số người còn bị nhầm lẫn đi học nghề là là đi làm, là trở thành công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp như khái niệm “học nghề” mà ở Việt Nam vẫn thường gọi.
Học nghề với chi phí thấp tại Úc
“Học nghề” ở đây, hiểu nôm na là học Cao đẳng, học những chuyên ngành có đào tạo ở cả cấp bậc Đại học. “Học nghề” không phải là lao động chân tay mà là học kiến thức, trong quá trình học có đan xen cả thực hành giúp sinh viên nâng cao kỹ năng, trình độ, tạo một nền tảng ứng dụng thực tế, hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhóm ngành nghề đang được ưu chuộng hiện nay

NHÓM NGÀNH
CÁC NGHỀ CƠ BẢN
Kinh tế
Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học
Kĩ sư
Điện - điện tử, cơ khí, khai khoáng và vận hành dầu khí, kiến trúc sư, hóa học, kỹ thuật hàng không, xây dựng dân dụng, quản lý dự án…
CNTT- Viễn thông
Lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, kỹ sư viễn thông…
Y
Bác sỹ đa khoa, nha sỹ, gây mê, nhân viên chụp X-quang, bác sỹ sản, phụ khoa, chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng…
Luật
Luật sư, cố vấn pháp luật
Giáo dục- Công tác xã hội
Giáo viên mầm non, giáo viên giáo dục đặc biệt, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội, giáo viên trung học
Môi trường
Một số ngành khác
Đầu bếp

Điều gì làm cho Học nghề thu hút đến vậy?

Yêu cầu đầu vào thấp: So với các chương trình đầu vào đại học thì đòi hỏi Ielts phải đạt từ 6.0-6.5 để được nộp hồ sơ vào trường. Còn với chương trình này chỉ cần Ielts 5.5 là bạn có thể xin học tại trường mà bạn mong muốn

Chương trình thực hành thực tế: so với các chương trình khác thì chương trình này không nghiên về học thuật và tập trung vào kỹ năng thực hành. Thời gian học tập trên lớp sẽ được sắp xếp tương đương với thời gian học lý thuyết giúp bạn thuần thục và làm quen với mọi thứ nhanh nhất

Định hướng nghề nghiệp từ đầu: khi vào học trường sẽ trang bị tất cả các kỹ năng thực hàng cũng như kỹ năng mềm cho sinh viên. Xác định lại định hướng nghề nghiệp trong thời gian học cho một số bạn chưa xác định được mình muốn gì.

Sĩ số lớp học nhỏ: với quy mô chỉ từ 15-20 bạn, mọi thông tin được trao đổi giữa học sinh và giáo viên một cách nhanh nhất.

Thời gian học ngắn: Thông thường chương trình Đại học sẽ diễn ra trong vòng 4 năm thì học nghề bạn chỉ cần có 1,5-2 năm học tập tại trường. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể tìm việc làm ngay với sự hỗ trợ của trường hoặc tiếp tục chuyển tiếp lên các trường Đại học danh tiếng tại Úc.

Chi phí du học tiết kiệm: điều này được thể hiện rõ khi so sánh giữa chương trình Học nghề và Đại học tại Úc

Chương trình nghề
Đại học
Thời gian học
1,5 – 2 năm
3 năm
Học phí
12.000 - 14.000 AUD/năm
=> Chi phí cho toàn khóa học: 24.000 AUD - 28.000 AUD
22.000 - 27.000 AUD/năm
=> Chi phí cho toàn khóa học:
66.000 AUD – 81.000 AUD
Chi phí sinh hoạt
19,830 AUD/Năm
Tổng chi phí
63.660 AUD – 67.660 AUD/khóa
125.490 AUD -140.490 AUD/khóa

Dựa vào những tiêu chí trên, chắc hẳn các bạn cũng so sánh được rằng với chương trình học nghề, bạn tiết kiệm được từ 61.830 AUD – 72,830 AUD cho toàn bộ khóa học với thời gian học chỉ bằng một nửa. Đặc biệt, với chương trình tập trung vào thực hành thực tiễn giúp bạn vững chắc về chuyên môn, mở rộng cơ hội xin việc sau khi tốt nghiệp tại đất nước xinh đẹp này.

Nhằm giúp quý phụ huynh hiểu hơn về chương trình du học nghề cũng như chính sách Visa tại Úc Eduviet tổ chức buổi hội thảo:” Học nghề với chi phí thấp tại Úc”
Cách 1: Điện thoại đăng kí trực tiếp tại: 0938 359 335 – 0948 987 067
Cách 2: Điền vào link đăng kí sau : https://goo.gl/QDgd9Y
Cách 3: Liên hệ chúng tôi thông qua Email: info.hcmc@eduvietglobal.vn hoặc đến trực tiếp văn phòng tại địa chỉ: 68B Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn