TOP Những trường Đại học hàng đầu Canada 2016-2017

Mới đây, bảng xếp hạng giáo dục uy tín Thế giới – QS World University Ranking đã đưa ra danh sách TOP các trường Đại học hàng đầu Thế giới trong năm 2016 – 2017. Đặc biệt trong đó, các trường Đại học tới từ Canada được đánh giá khá cao (có tới 3 trường nằm trong TOP 50 Thế giới). Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn TOP 10 Đại học hàng đầu Canada.

McGill University

Đứng ở vị trí cao nhất, không trường nào khác ngoài Đại học McGill, đồng thời trường cũng xếp hạng 30 trên toàn Thế giới. Trường tọa lạc tại Montreal với khoảng 40.000 sinh viên mà trong đó có tới 25% là sinh viên quốc tế. McGill cũng rất vinh dự có số lượng người đạt giải Nobel nhiều nhất tại Canada.

TOP Những trường Đại học hàng đầu Canada 2016-2017

University of Toronto

Đại học Toronto theo ngay sát McGill với vị trí 32 trên Thế giới. Tọa lạc tại thành phố lớn nhất Canada, trường đóng góp tới 15.7 tỷ CAD cho nền kinh tế Canada mỗi năm nhờ vào những nghiên cứu phát triển bao gồm cả việc phát hiện ra insulin và nghiên cứu tế bào gốc.

University of British Columbia

Leo thêm 5 bậc trên bảng xếp hạng so với năm ngoái, Đại học BC hiện nay xếp hạng 45 trên toàn Thế giới và thứ 3 tại Canada. Nằm tại Vancouver và Kelowa, trường có tới 61.100 sinh viên bao gồm cả 13.200 sinh viên quốc tế tới từ 155 quốc gia.

University of Alberta

Trong năm nay, Đại học Alberta đã leo được thêm 2 bậc, tham gia vào TOP 100 Thế giới với vị trí 94. Trường nằm tại Edmonton với 38.700 sinh viên tới từ 147 Quốc gia.

University of Montreal

Trong năm nay, Đại học Montreal được xếp hạng 126 toàn Thế giới bởi QS. Đây là một trong những trường Đại học nghiên cứu chính của Canada với khoảng 67.000 sinh viên (9.300 sinh viên quốc tế trong đó).

McMaster University

Trường Đại học McMaster hiện xếp hạng 149 Thế giới tọa lạc tại thành phố Hamilton, Ontario trong một khuôn viên rộng tới hơn 1 triệu m2 và đặc biệt nổi tiếng về đào tạo chương trình Y Dược.

University of Warterloo

Với thứ hạng 152 trong năm nay, Waterloo tiếp tục nổi danh với những chương trình Co-op, giúp sinh viên vừa có kinh nghiệm thực tế làm việc, vừa có thêm một khoản thu nhập không nhỏ. Trường tọa lạc tại tỉnh bang Ontario.

University of Calgary

Đứng thứ 8 tại Canada và xếp hạng 196 toàn cầu, Đại học Calgary là nơi có rất nhiều phát minh quan trọng được áp dụng vào thực tiễn hiện nay, bao gồm cả “neurochip” (Một con chip được thiết kế giúp tăng sự tương tác giữa các tế bào thần kinh).

Western University

Đại học Western trước đây từng được gọi là Đại học Western Ontario và năm nay được xếp hạng 198. Trường tọa lạc tại London (Không phải của Anh) – tỉnh bang Ontario. Đây là nơi học tập của khoảng 28.500 sinh viên tới từ 117 quốc gia trên Thế giới.

Queen’s University

Xếp hạng hiện tại của Đại học Queen’s là 223 trên Thế giới, trường tọa lạc tại Kingston, Ontario và là một trong những Đại học lâu đời nhất Canada (Thành lập năm 1841). Diện tích của trường cũng vô cùng lớn – lên tới khoảng 1.1 triệu m2.
Nguồn: Hồng Hải

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn