Tổng kết / Thống kê số liệu chương trình CES đợt đầu tiên

Trong cuộc họp với đại diện Bộ Di trú Canada và Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam, EduViet đã tổng hợp lại những kết quả bước đầu của Chính sách CES. Những thông tin tổng hợp này chắc chắn sẽ giúp quý vị phần nào hình dung được chương trình CES đã tác động đến xu hướng du học lớn thế nào.

Bạn quan tâm : Danh sách 5 Trường Trung Học Uy tín tại Canada

Tổng kết / Thống kê số liệu chương trình CES đợt đầu tiên
Liên tục từ năm 2010 đến nay, số lượng du học sinh quốc tế nói chung cũng như Việt Nam nói riêng đến Canada liên tục tăng, thậm chí tăng rất mạnh. Nếu như vào năm 2010 có 225.395 sinh viên quốc tế 2.590 sinh viên Việt Nam chọn Canada để du học thì đến 2016 con số đã thay đổi lên hơn gấp đôi: 414.285 sinh viên quốc tế7.500 sinh viên Việt Nam. Điều này chứng tỏ độ “HOT” của du học Canada là không thể bàn cãi.

CẤP BẬC HỌC

TỶ LỆ %

Bậc Phổ thông

32%

Bậc Cao đẳng

48%

Bậc Đại học

17%

Khác

3%

Vậy du học sinh sang Canada lựa chọn bậc học nào là nhiều nhất trong năm 2016? Như biểu đồ chúng ta thấy, khoảng một nửa du học sinh lựa chọn bậc học Cao đẳng. Lí do đầu tiên hẳn chúng ta đều biết: Chính sách Du học Canada KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH – CES. Bên cạnh đó, với lợi thế đi sâu vào thực tiễn, sinh viên Việt Nam tốt nghiệp Cao đẳng có tỉ lệ xin được việc làm tại Canada rất cao, lên tới hơn 80%.

Ở trên ta đã biết độ “HOT” của Du học Canada là vô cùng to lớn, vậy tại Việt Nam, độ “HOT” của CES tới đâu? Theo báo cáo của Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam, năm vừa qua, hơn 5.300 Study permit được cấp, trong số đó có 67% các bạn đi theo diện chứng minh được cấp, nhưng đối với diện CES: 91% được chấp thuận – Quá khủng khiếp!

TỈNH BANG

TỶ LỆ %

Otario

55%

British Columbia

21%

Alberta

8%

Quebec

5%

Khác

10%

Thông tin cuối cùng được Bộ Di trú và Lãnh sự quán Canada đưa tới EduViet là những tỉnh bang nào được du học sinh ưu ái lựa chọn nhiều nhất. Không nằm ngoài dự đoán, Ontario tiếp tục dẫn đầu với 55% sinh viên quốc tế lựa chọn, sau đó tới British Columbia, Alberta, Quebec. Đây không phải điều quá đáng ngạc nhiên khi trong danh sách 55 trường CES có tới 22 trường thuộc Ontario, 18 trường thuộc BC.

Bạn sẽ quan tâm : Giải đáp thắc mắc liên quan tới Chương trình Du học Canada CES 2018 Đăng ký tư vấn

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn