Danh sách 10 quốc gia tốt nhất thế giới dành cho người nhập cư

Dựa trên số liệu và đánh giá về nhiều yếu tố như chất lượng cuộc sống, lòng hiếu khách hay sự mở cửa thương mại, trang điện tử nhật báo Mỹ (https://www.usnews.com) đã đưa ra danh sách dưới đây với sự góp mặt của 10 quốc gia tốt nhất trên thế giới dành cho người nhập cư.

Thụy Điển:

 
#1 quốc gia tốt nhất dành cho người nhập cư
#6 quốc gia tốt nhất trên thế giới
GDP
571.1 tỷ USD
Dân số
9.8 triệu người
GDP bình quân đầu người
48,199 USD

Thụy Điển là một quốc gia thuộc Châu Âu, giáp với Na Uy về phía tây và Biển Baltic về phía đông. Thụy Điển là quốc gia có diên tích lớn thứ 55 trên thế giới và vùng lãnh thổ của đất nước này chiếm hầu hết diện tích của bán đảo Scandinavia. Đây cũng là một trong những quốc gia có diện tích lớn nhất trong Liên minh châu Âu với thủ đô là thành phố Stockholm xinh đẹp.

Canada

 
#2 quốc gia tốt nhất dành cho người nhập cư
#2 quốc gia tốt nhất trên thế giới
GDP
1800 tỷ USD
Dân số
35.9 triệu người
GDP bình quân đầu người
45,620 USD

Canada chiếm khoảng hai phần năm lục địa Bắc Mỹ, giúp cho đất nước này trở thành quốc gia lớn thứ hai trên thế giới sau Nga. Canada có mật độ dân cư thưa thớt, với hầu hết 35,9 triệu cư dân sống trong phạm vi 125 dặm biên giới với Hoa Kỳ. Đây cũng là là một thành viên tích của tổ chức Liên hiệp quốc và tham gia nhiều nhiệm vụ gìn giữ hòa bình. Canada cũng là một thành viên của NATO và Khối thịnh vượng chung các quốc gia.

Xem thêm : Ba câu chuyện phổ biến về nhập cư tại Canada

Thụy Sĩ

 

 
#3 quốc gia tốt nhất dành cho người nhập cư
#1 quốc gia tốt nhất trên thế giới
GDP
701 tỷ USD
Dân số
8.3 triệu người
GDP bình quân đầu người
58,647 USD

Thụy Sĩ ,tên chính thức là Liên đoàn Thụy Sĩ, là một quốc gia nhỏ bé ở Trung Âu có diện tích 16.000 dặm vuông. Đây là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới và đã nổi tiếng từ nhiều thế kỷ về tính trung lập của mình trong nhiều cuộc chiến tranh. Thủ đô của Thụy Sĩ là thành phố Bern.

Australia

 
#4 quốc gia tốt nhất dành cho người nhập cư
#8 quốc gia tốt nhất trên thế giới
GDP
1500 tỷ USD
Dân số
23.8 triệu người
GDP bình quân đầu người
47,644 USD

Australia là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới và vùng lãnh thổ của quốc gia này chiếm hầu hết diện tích của lục địa Australia. Các nước láng giềng của Australia là Papua New Guinea, Indonesia và Đông Timor ở phía bắc; Quần đảo Solomon và Vanuatu về phía đông bắc và New Zealand về phía đông nam. Thủ đô của Úc là Canberra, và khu vực đô thị lớn nhất là Sydney.

Đức

 
#5 quốc gia tốt nhất dành cho người nhập cư
#4 quốc gia tốt nhất trên thế giới
GDP
3900 tỷ USD
Dân số
81.4 triệu người
GDP bình quân đầu người
46,947 USD

Đức là quốc gia đông dân nhất trong Liên minh châu Âu và đây cũng là quốc gia sở hữu một trong những nền kinh tế lớn nhất trên thế giới. Quốc gia Trung Âu này có đường biên giới với 9 quốc gia với Đan Mạch ở phía Bắc, Ba Lan và Cộng hòa Séc về phía đông, Áo phía đông nam, Thụy Sĩ ở phía nam-tây nam, Pháp, Luxembourg và Bỉ nằm về phía tây và Hà Lan phía tây bắc. Đức có một lực lượng đông đảo lao động có tay nghề cao và là một trong những điểm đến di cư phổ biến nhất thế giới, mặc dù chính sách mở cửa của họ đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi nặng nề trong bối cảnh tình hình chính trị phức tạp đã và đang xảy ra trong phạm vi quốc gia gần đây.

Na Uy

 
#6 quốc gia tốt nhất dành cho người nhập cư
#10 quốc gia tốt nhất trên thế giới
GDP
499.8 tỷ USD
Dân số
5.2 triệu người
GDP bình quân đầu người
68,592 USD

Vương quốc Na Uy là quốc gia nằm ở cực tây của bán đảo Scandinavia và phần lớn diện tích của quốc gia này được bao phủ bởi địa hình đồi núi. Gần như toàn bộ dân cư Na Uy sống ở phía nam xung quanh thủ đô Oslo. Bờ biển của Na Uy kéo dài hàng ngàn dặm, bao gồm các vịnh hẹp, vịnh và bờ biển đảo. Na Uy giáp biên giới với Thuỵ Điển, Phần Lan và Nga.

Hoa Kỳ

 
#7 quốc gia tốt nhất dành cho người nhập cư
#7 quốc gia tốt nhất trên thế giới
GDP
17400 tỷ USD
Dân số
321.4 triệu người
GDP bình quân đầu người
56,084 USD

Hoa Kỳ, còn gọi là Mỹ, tên gọi đầy đủ là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ hoặc Hợp chúng quốc Mỹ, là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang có thế lực kinh tế và quân sự nổi trội nhất thế giới. Không những vậy, dấu ấn văn hoá của đất nước còn này trải rộng trên khắp thế giới qua sự phổ biến của truyền hình, điện ảnh và âm nhạc sản xuất tại quốc gia này. Hoa Kỳ là quốc gia lớn thứ 3 về tổng diện tích với Alaska là tiểu bang lớn nhất.

Hà Lan

 
#8 quốc gia tốt nhất dành cho người nhập cư
#11 quốc gia tốt nhất trên thế giới
GDP
879.3 tỷ USD
Dân số
16.9 triệu người
GDP bình quân đầu người
49,624 USD

Nằm dọc theo rìa Tây Âu, Hà Lan là một vùng đất thấp ven biển với biểu tượng đặc trưng là những chiếc cối xay gió được xây dựng khắp nơi xung quanh đất nước nước. Ngoài 3 đảo lãnh thổ ở vùng Caribe, phần lãnh thổ châu Âu của Hà Lan giáp với Đức về phía đông và Bỉ ở phía Nam. Bốn thành phố lớn nhất Hà Lan là Amsterdam, Rotterdam, The Hague và Utrecht. Amsterdam là thủ đô của đất nước, trong khi The Hague là trung tâm chính trị của quốc gia này. Cảng Rotterdam cũng là cảng lớn nhất ở châu Âu và lớn nhất thế giới bên ngoài khu vực Đông Á. Utrecht là một nút trung tâm cho đường bộ và đường sắt giao thông, thương mại, sự kiện văn hóa,…

Phần Lan

 
#9 quốc gia tốt nhất dành cho người nhập cư
#13 quốc gia tốt nhất trên thế giới
GDP
272.2 tỷ USD
Dân số
5.5 triệu người
GDP bình quân đầu người
41,109 USD

Phần Lan, tên chính thức là Cộng hòa Phần Lan, là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu. Phần Lan giáp với Thụy Điển về phía tây, Nga về phía đông, Na Uy về phía bắc và Estonia về phía nam qua Vịnh Phần Lan. Với mật độ dân số chỉ khoảng 18 người/km², Phần Lan trở thành quốc gia có mật độ dân cư thấp nhất trong các nước Liên minh châu Âu. Ngôn ngữ chính tại nước này là tiếng Phần Lan - một ngôn ngữ thuộc hệ ngôn ngữ Ural. Bên cạnh đó, tiếng Thuỵ Điển là ngôn ngữ chính thức thứ hai của nước này.

ĐAN MẠCH

 

#10 quốc gia tốt nhất dành cho người nhập cư
#12 quốc gia tốt nhất trên thế giới
GDP
342.4 tỷ USD
Dân số
5.7 triệu người
GDP bình quân đầu người
45,723 USD

Vương quốc Đan Mạch nổi lên vào thế kỷ thứ 10 và bao gồm hai quốc đảo Bắc Đại Tây Dương, Quần đảo Faroe và Greenland. Đan Mạch cùng với Thụy Điển và Na Uy tạo nên một vùng đất Scandinavia đậm văn hóa ở Bắc Âu. Đan Mạch nằm ở vùng cực nam của các nước Nordic, nằm phía Tây Nam của Thụy Điển, phía Nam của Na Uy và phía Bắc của Đức.

Đăng ký tư vấn