Đất nước và con người Singapore

Singapore được thế giới biết đến trước tiên là một “Pu-luo-chung” (hòn đảo nằm ở vị trí cuối cùng của bán đảo) qua những câu chuyện kể của người Trung Hoa vào thế kỷ thứ 3. Vào thế kỷ thứ 14, Singapore trở thành một phần của lãnh thổ của đế chế Vua Vijayan hùng mạnh và được biết đến như là “Temasek” (Làng chài).

Trong suốt thế kỷ 14, Singapore được đặt tên mới là “Singapura” hay “Thành phố sư tử”. Kể từ năm 1819 khi Ngài Stamford Raffles lưạ chọn nơi đây trở thành nơi định cư cũng như một hải cảng lý tưởng của người Anh và dần dần nơi đây đã trở thành thuộc địa của Anh cho đến năm 1942 thì bị người Nhật xâm chiếm trong suốt thế chiến thứ Hai. Sau đó người Anh dành lại được và cho đến năm 1959 Singapore dành được độc lập một phần. Ông Lý Quang Diệu đã được bầu làm Thủ tướng đầu tiên và tại vị trong 31 năm. Ngày 9/8/1965, Singapore tách khỏi liên bang Malaysia và hoàn toàn độc lập và ngày này cũng đã trở thành ngày Quốc khánh của Singapore.

Đất nước và con người Singapore
Đất nước và Con người Singapore
Ngày nay, Singapore tự hào là một thành phố quyến rũ nơi Đông Tây giao hoà, nơi những di sản Á Đông hoà quyện vào nhịp sống hiện đại, sự tinh tế cùng với thiên nhiên tạo ra một không gian hài hoà vô cùng độc đáo. Mảnh trăng lưỡi liềm trên lá cờ Singapore đại diện cho một quốc gia trẻ tuổi đang trên đà vươn lên và 5 ngôi sao biểu thị cho lý tưởng dân chủ, hoà bình, tiến bộ, công lý và bình đẳng. Màu đỏ tượng trưng cho tình anh em và bình đẳng của loài người. Màu trắng tượng trưng cho sự trong sạch và đạo đức trường tồn. Đất nước Singapore có tổng diện tích 648,1 km2 trong đó diện tích đất liền là 585,4 km2, còn lại là phần diện tích của 63 hòn đảo nằm rải rác trong biên giới biển. Thời tiết ấm áp, mật độ mưa lớn và độ ẩm cao phản ánh đúng vị trí nằm sát đường xích đạo của Singapore. Lượng mưa phân bố đều cho cả năm nhưng thường thì tập trung nhiều trong khoảng tháng 11 đến tháng 1. Nhiệt độ trung bình khoảng 26 độ C, tháng lạnh nhất nhiệt độ không xuống thấp hơn 20 độ C. Với mật độ dân cư khoảng 4,4 triệu người trong đó 76% là người gốc Hoa, 15% là người Malaysia, 8% là Ấn Độ và 2% là các nước khác, điều này phản ánh sự đa dạng về văn hoá của người Singapore. Là một đất nước phát triển thiên về công nghệ thông tin và dịch vụ, tỷ lệ thất nghiệp của đất nước Singapore rất thấp khoảng 3,2% tạo điều kiện cho người dân có mức thu nhập bình quân hàng năm lên đến mức 25.490 USD. Hơn nữa, Singapore còn tự hào là một trung tâm tài chính hàng đầu trong khu vực châu Á và là nơi giao thương thuận lợi nhất với nhiều quốc gia trên thế giới qua đường biển và đường hàng không. Ngoài ra, Singapore còn nổi tiếng là một đất nước xanh, sạch và thanh bình do đó Singapore đã, đang và sẽ mãi là nơi an toàn và lý tưởng cho việc học tập của sinh viên quốc tế.Ưu thế du học Singapore
  • Không yêu cầu chứng minh tài chính.
  • Không phỏng vấn.
  • Không yêu cầu tiếng Anh ban đầu.
  • Học bằng tiếng Anh.
  • Bằng do các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ…cấp.
  • Được chuyển tiếp sang học tại Anh, Úc, Mỹ….
  • Visa 100%.

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn