Trường ĐH Mỹ Berkeley College vinh danh 2 sinh viên Việt

Hai du học sinh Đỗ Hoàng Việt và Nguyễn Hồng Nhung vừa vinh dự có tên trong President's list của trường đại học Berkeley College - New York nhờ thành tích học tập xuất sắc với điểm trung bình (GPA) đạt điểm tuyệt đối 4.0 trong học kỳ mùa Xuân vừa rồi.

Hoàng Việt và Hồng Nhung đều đang theo học chuyên ngành Kinh tế tại trường Berkeley College, trường đại học có chất lượng đào tạo được công nhận bởi Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng miền Trung nước Mỹ (Middle States Commission on Higher Education).

Trường ĐH Mỹ Berkeley College vinh danh 2 sinh viên Việt
Hai sinh viên Việt Nam Nguyễn Hồng Nhung (trái) và Đỗ Hoàng Việt vinh trường Berkeley College

Ngay sau khi biết tin, PV Dân trí đã liên hệ với hai bạn sinh viên Việt Nam xuất sắc và ghi nhận những chia sẻ của Đỗ Hoàng Việt và Nguyễn Hồng Nhung. Chào Nhung và Việt, chúc mừng hai bạn vừa vinh dự có tên trong President's list của trường Berkeley College. Các bạn hãy giới thiệu đôi chút về bản thân. Hoàng Việt: Em tên là Đỗ Hoàng Việt, sinh năm 1994, đang là sinh viên năm nhất chuyên ngành Kinh tế, tại trường Berkeley College - New York. Em sang Mỹ du học từ đầu năm 2012. Trước đó em học phổ thông tại trường Singapore International School ở Hà Nội. Hồng Nhung: Em là Nguyễn Hồng Nhung, sinh năm 1993. Em đang là sinh viên năm thứ nhất, chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp, tại trường Berkeley College. Trước khi qua Mỹ, em đã học hai năm tại Singapore International School, Hà Nội. Sau đó em chuyển tiếp qua trường Canadian International School và tốt nghiệp THPT tại Singapore. Cảm xúc của hai bạn khi biết tin mình được vinh danh trong President's list của trường Berkeley College? Hoàng Việt: Em cảm thấy rất vui và tự hào với những thành quả, công sức và thời gian mà em đã nỗ lực để đạt được thành tích này. Hồng Nhung: Thực sự em rất vui mừng khi biết mình nhận được giải thưởng này từ nhà trường. Đây là món quà ý nghĩa mà em muốn dành tặng ông bà, cha mẹ em, những người đã luôn tin tưởng, ủng hộ em. Giải thưởng này cũng sẽ là niềm động viên khích lệ bản thân em phải luôn luôn cố gắng để giữ vững và đạt kết quả tốt hơn trong những năm học tiếp theo.

Ngoài giờ học, Hồng Nhung rất thích khám phá các địa danh văn hóa và môi trường sống tại New YorkNgoài học tập, thời gian rảnh hai bạn thường làm gì? President’s List là giải thưởng dành cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất trường Berkeley College. Để nhận được giải thưởng này, học sinh phải đạt điểm GPA 4.0 (điểm trung bình môn tuyệt đối) với tối thiểu 12 đơn vị học trình trong một kỳ. Hoàng Việt: Em thường chạy bộ trong công viên Central Park và chơi bóng rổ tại các sân công cộng, và mỗi khi trong thành phố có các lớp học về nghệ thuật và thể thao được khuyến mãi giảm giá thì em cũng tham gia. Chẳng hạn như các lớp học nhảy vũ điệu. Ngoài ra, em còn tham dự các triển lãm nghệ thuật của trường và viết nhận xét về chuyến đi và các tác phẩm. Hồng Nhung: Em cũng có tham gia một số hoạt động thể thao để rèn luyện sức khỏe. Hiện em đang tham gia một CLB nhảy hiện đại và ballet ở New York. Ngoài ra, em cũng tham gia một số hoạt động cộng đồng rất bổ ích của thành phố như xem phim cộng đồng ở Bryan Park, tham dự Jazz Party tại Governors Island hay Orchestra Concert tại Central Park. Ngoài ra, lúc rảnh em hay luyện đàn piano hoặc đến thư viện thành phổ để đọc sách, đi tham quan các bảo tàng nổi tiếng ở New York Giành được điểm GPA 4.0 là thành tích rất đáng khâm phục, nhất là với những bạn sinh viên năm nhất vừa “chân ướt chân ráo” sang Mỹ. Hai bạn có thể “bật mí” phương pháp học tập của mình? Hoàng Việt: Mỗi khi vào lớp, em thu âm lại bài giảng, và ghi lại nội dung chính của bài giảng. Khi về nhà làm bài và đọc sách, nếu có gì không hiểu về đề tài học của ngày, thì em sẽ nghe lại bài giảng. Một điều quan trọng nữa là em thường xuyên tập thể dục và tham gia hoạt động ngoài trời để có khả năng chú ý tốt, kiểm soát nhận thứ , học tập có hiệu quả hơn. Hồng Nhung: Luôn năng động học hỏi và tự tin vào bản thân là chìa khóa dẫn đến sự thành công. Là một sinh viên, em nghĩ bản thân mình luôn cần phải học hỏi. Không chỉ học những kiến thức qua sách vở, mà còn cả những kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống, cách giao tiếp ứng xử qua bạn bè, thày cô và những người xung quanh. Bên cạnh đó, em thường xuyên đọc sách, đọc báo hay xem phim để cập nhật thêm kiến thức. Đọc một cuốn sách hay cũng giống như mình đang được nói chuyện với một nhà uyên bác vậy. Nó sẽ giúp bạn hiểu biết thêm những kinh nghiệm quý giá mà tác giả đang truyền đạt lại, và có cách nhìn mới về các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Dưới góc độ một du học sinh, hai bạn có thể chia sẻ với bạn đọc những khó khăn khi sang Mỹ du học?
Hoàng Việt (trái) thường xuyên trao đổi với bạn bè và tham gia các hoạt động ngoại khóaHoàng Việt: Khi em đặt chân sang đất nước xa xôi, nơi "miền đất hứa"của nhiều người với sự đa dạng về sắc tộc, cuộc sống phóng khoáng khác hẳn so với nền văn hoá đậm đà bản sắc, lối sống cộng đồng gắn bó tại quê nhà. Những điều này khiến em rất bất ngờ và khiến em mất một thời gian để hoà nhập. Trường Berkeley College thành lập năm 1931, tọa lạc tại bang New York, và nằm ngay trung tâm của một thành phố năng động thuộc loại nhất nước Mỹ. Trường đào tạo từ chứng chỉ đến Cử nhân với 3 lĩnh vực chính: Kinh doanh, Nghiên cứu và Nghệ thuật. Hiện nay Berkeley College đã có 8 điểm trường ở hai thành phố New York và New Jersey. Hệ thống trường hiện tại có 8900 sinh viên trong đó có 700 sinh viên quốc tế đến theo học. Hồng Nhung: Đối với cá nhân em, khó khăn đầu tiên khi đặt chân sang nước Mỹ là sự khác biệt lớn về nền văn hóa. Những ngày đầu ở bên này, em có cảm giác nhớ nhà và xa lạ giữa môi trường hoàn toàn khác với nên văn hóa Á Đông. Do thay đổi thời tiết và chênh lệch múi giờ, em bị ốm nhưng vẫn phải cố gắng hoàn tất thủ tục nhập học cũng như ổn định chỗ ăn ở. Phải mất đến gần 2 tuần, em mới thích nghi được môi trường sống ở đây. Lời khuyên của hai bạn dành cho những bạn có ý định đi du học ở Mỹ Hoàng Việt: Lời khuyên của em dành cho các bạn có ý định đi du học ở nước ngoài nói chung và Mỹ nói riêng là các bạn nên đến nơi đó sớm hơn. Thông thường Visa cho phép du học sinh đến ở sớm, vì vậy không nên ngần ngại. Nên đến sớm 1 tháng hoặc ít nhất hai tuần. Vì khi dọn đồ đến sớm và làm quen dần với cuộc sống xung quanh sẽ giúp giảm stress khi đi học. Hồng Nhung: Về kinh nghiệm du học, các bạn nên tìm hiểu văn hóa của thành phố và đất nước mà các bạn dự định theo học để không bị “sốc” về sự thay đổi môi trường sống. Các bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số loại thuốc uống cá nhân phòng trừ lúc cần thiết. Mỗi sinh viên khi du học cần phải biết tự chăm sóc và chú ý sức khỏe của mình bởi phải có sức khỏe tốt thì các bạn mới có thể hoàn thành tốt việc học. Em đồng ý với lời khuyên của Việt, là các bạn nên sang sớm 1-2 tuần để ổn định cuộc sống. Dự định của hai bạn sau khi hoàn thành khóa học? Hoàng Việt: Em sẽ cố gắng tiếp tục học tập thật tốt và sau khi hoàn thành khoá học trở về Việt Nam làm việc. Hồng Nhung: Sau khi kết thúc chương trình đại học, em muốn học tiếp chương trình thạc sĩ tại Anh và trở về Việt Nam làm việc. Cảm ơn và chúc hai bạn sẽ tiếp tục đạt nhiều thành công trong học tập và cuộc sống!
Theo DantriẢnh: Nhân vật cung cấp

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn