Rộn ràng màu sắc Việt trên đất nước chuột túi – Du học sinh Úc

Nhân dịp lễ kỷ niệm 20/10, các bạn du học sinh Việt Nam đã mang đến một bất ngờ lớn trên thủ đô nước Úc, những hình ảnh đâm chất Việt đã được quảng bá rộng rãi đến các bạn du học sinh Úc khắp 5 Châu.

Đến Canberra cách đây một tuần, người ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những bạn sinh viên Việt Nam đang tất bật chuẩn bị cho Lễ hội văn hóa Việt Nam diễn ra dịp 20/10. Những nét văn hóa đậm chất Việt nhất đã được các bạn du học sinh Úc giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Các bạn chuẩn bị kĩ lưỡng từ rất lâu, ai cũng háo hức đón chào sự kiện văn hóa quy mô lớn đầu tiên của cộng đồng sinh viên tại mảnh đất này.

Rộn ràng màu sắc Việt trên đất nước chuột túi – Du học sinh Úc
Những điệu múa nón uyển chuyện đậm chất Việt Nam
Các bạn du học sinh Việt Nam trong những bộ trang phục đậm chất truyền thống

Các bạn du học sinh quốc tế tỏ vẻ khá thích thú
Lễ hội văn hóa đậm chất Việt trên đất Úc
Trong nắng vàng của nước Úc, những tà áo dài rực rỡ sắc màu đã sánh cùng áo the, áo tứ thân, áo bà ba Nam bộ, áo dân tộc Tây Nguyên... Những bộ trang phục đặc trưng cho các vùng miền Việt Nam trong phần trình diễn trang phục dân tộc thực sự trở thành tâm điểm của ngày hội khi thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn bè quốc tế đến tham dự.Không những thế, các bạn trẻ tại Canberra còn chứng tỏ tài năng “bếp núc” không hề thua kém ai bằng việc mang đến ngày hội những món ăn đậm hương vị truyền thống như gỏi cuốn, chả giò, bánh trôi.... Với những ai xa nhà, được thưởng thức vắt vôi xò, chiếc nem rán… làm ra bởi nguyên liệu Việt, công thức Việt và những bàn tay của các bạn sinh viên Việt thì thật khó tả, cảm giác như đang sống giữa Việt Nam vậy.Trong một ngày diễn ra chương trình, các du học sinh cùng với người Việt đang sinh sống, làm ăn tại đây và cả những người bạn Úc, những bạn sinh viên quốc tế đã cùng nhau hòa vào không gian thuần Việt. Việt Nam – “vẻ đẹp bất tận” đã hiện ra giữa thủ đô nước Úc với những tiết mục dân ca mộc mạc, trữ tình; những trò chơi dân gian thú vị, sinh động; những món quà thủ công tinh tế, đầy chất nghệ thuật… mà làm nên những điều đó, không ai khác chính là các bạn du học sinh đầy nhiệt huyết và tài năng.“Ở đâu có người Việt, ở đó có Việt Nam” – Lễ hội văn hóa Việt lần đầu tiên do những người Việt trẻ tổ chức tại Canberra – thủ đô của đất nước chuột túi – đã chứng minh cho câu nói này. Nhắc đến Úc, người ta thường biết các địa danh nổi tiếng như Sydney, Melbourne, Swinburne…, nơi thường xuyên có những hoạt động sôi nổi và hấp dẫn của du học sinh Việt Nam. Nhưng với những gì mà người Việt trẻ tại thủ đô nước Úc đã làm trong ngày hội văn hóa vừa rồi thì có lẽ, Canberra thực sự là một cái tên đáng để nhớ và sẽ còn được nhắc đến nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
Theo Dantri

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn