Sinh viên Việt Nam quảng bá văn hóa Việt tại Toulouse

Tuần lễ sinh viên quốc tế (Semaine des étudiants du monde) đã trở thành một hoạt động văn hóa lớn dành cho sinh viên Pháp và sinh viên Quốc tế đang sinh sống, học tập trên mọi miền nước Pháp đến giao lưu, học hỏi và trao đổi văn hóa. Năm nay, sự kiện này được tổ chức tại thành phố Toulouse với sự tham gia của 10 thành phố khác nhau trên toàn nước Pháp. Hội sinh viên Việt Nam tại Toulouse (AEVTL) đã tham gia một gian hàng với mục đích giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam tới bạn bè sinh viên trên toàn thế giới.

Tại đây, những tấm lụa Hà Đông, những bức tranh dân gian Đông Hồ, những tấm tranh lụa thêu, trống Đồng,… đã được trưng bày và giới thiệu. Các quy trình ươm tơ, dệt lụa, làm tranh Đông Hồ, … cùng với những tà áo dài duyên dáng của nữ sinh viên Việt Nam tại Toulouse đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của bạn bè quốc tế.

Sinh viên Việt Nam quảng bá văn hóa Việt tại Toulouse

Các tiết mục của sinh viên Việt Nam nhận được sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế

Ảnh: Nguyễn Văn Thiết

Đặc biệt hơn nữa, vào đêm Gala của tuần lễ (25/10/2012), hội sinh viên Việt Nam tại Toulouse cũng đã tham gia với hai tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đó là ca khúc "Bonjour Vietnam" của bạn Âu Nguyễn Thanh Nguyên và tiết mục dân ca "Tiếng hát tình yêu (gầu plềnh)" của đồng bào H’Mông do hai bạn Mi và Trịnh Lô Chung biểu diễn. Hai tiết mục mở màn cho đêm Gala đã thực sự thu hút và chiếm được cảm tình của đông đảo các bạn sinh viên có mặt tại khán phòng qua những tràng pháo tay và tiếng reo hò cổ vũ.

Các tiết mục của sinh viên Việt Nam nhận được sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế

Ảnh: Nguyễn Văn Thiết - Phạm Văn Lâm Sự tham gia tuần lễ sinh viên quốc tế của Hội sinh viên Việt Nam tại Toulouse đã mang đến cho khán giả những cảm xúc hết sức ấn tượng và sâu sắc về hình ảnh con người Việt Nam thân thiện, mến khách và đầy tự tin trong lòng các khán giả và bạn bè quốc tế. Kết thúc tuần lễ sinh viên quốc tế, Hội sinh viên Việt Nam tại Toulouse đã nhận được lời cảm ơn từ trường Đại học Toulouse cho sự chuẩn bị chu đáo, công phu và đánh giá rất cao về các hoạt động của Hội. Đại diện nhà trường cũng rất mong muốn được tiếp tục hợp tác và giúp đỡ Hội trong những hoạt động thời gian tới.

Nguyễn Văn Thiết

Chủ tịch Hội SVVN tại Toulouse khóa VIII

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn