Đại học Kỹ thuật Swinburne – Điểm đến của các nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Nhiều thế hệ các nhà vô địch Olympia đã học tập và nghiên cứu thành công tại trường như Trần Ngọc Minh (vô địch Olympia năm 2001), Phan Mạnh Tân (vô địch Olympia năm 2002), Đỗ Lâm Hoàng (vô địch Olympia năm 2005), Lê Viết Hà (vô địch Olympia năm 2007)...

Đại học Kỹ thuật Swinburne – Điểm đến của các nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia
Sinh viên Swinburne
Gắn bó và đồng hành với chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ những năm đầu tiên, Swinburne đã trao học bổng và tạo cơ hội tuyệt vời cho các nhà vô địch Olympia học tập trong một môi trường giáo dục hàng đầu, cùng sát cánh với họ trong hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức, và cùng chúc mừng những thành tựu vượt bậc của các nhà vô địch.
Nhiều thế hệ các nhà vô địch Olympia đã học tập và nghiên cứu thành công tại trường như Trần Ngọc Minh (vô địch Olympia năm 2001), Phan Mạnh Tân (vô địch Olympia năm 2002), Đỗ Lâm Hoàng (vô địch Olympia năm 2005), Lê Viết Hà (vô địch Olympia năm 2007), Phạm Thị Ngọc Oanh (vô địch Olympia 2011)… Các bạn đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, và đặc biệt là sự gần gũi và tận tâm của đội ngũ giảng viên và giáo sư.
Phòng nghiên cứu tại học Kỹ thuật Swinburne

Chất lượng giảng dạy

Với danh tiếng về chất lượng giáo dục và nghiên cứu chuyên sâu, Swinburne thu hút các học giảvà các nhà lãnh đạo giáo dục có trình độ cao. Swinburne đã được xếp hạng năm sao cho chất lượng giảng dạy và mức độ hài lòng sau khi tốt nghiệp (theo Sách hướng dẫn các trường Đại học tốt cho các khóa học sau đại học năm 2012).

Cơ sở vật chất hiện đại và an toàn cho sinh viên

Swinburne có các cơ sở tại trung tâm thành phố Melbourne và ngoại ô phía đông Melbourne. Trường cung cấp môi trường mang tính hỗ trợ kịp thời, an toàn và thanh bình với những giảng đường hiện đại,đa phương tiện, những cao ốc mới xây, thư viện phong phú, phòng thí nghiệm với máy tính hiện đại và kết nối wifi miễn phí. “Trong suốt bốn năm, tôi đã trở thành vị khách quen của tầng 4 thư viện, tầng silent floor. Không gian yên tĩnh, những dãy sách dài chạy dọc xung quanh, một kho tàng kiến thức ngay trong tầm tay. Cũng thỉnh thoảng, tôi lại cùng bạn bè lân la ở tầng ba, “đại bản doanh” của những cuộc thảo luận nhóm, để hòa vào thế giới đầy vận động đang diễn ra xung quanh” - Huỳnh Anh Vũ, vô địch Olympia năm 2008.
Trụ sở Đại học Kỹ thuật Swinburne

Đại học danh tiếng thế giới

Swinburne là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu được quốc tế công nhận. Trường được xếp hạng trong top 400 các trường đại học trên toàn thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2012 và top 3 các trường đại học tại Melbourne. Như chia sẻ của bạn Lê Vũ Hoàng, nhà vô địch Olympia 2006, hiện đang làm nghiên cứu sinh tại trường: “Ngành Engineering của Swinburne là một trong ngành có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tiên tiến nhất ở Úc. Tòa nhà hiện đại Advanced Technology Centre chuyên phục vụ cho việc nghiên cứu kỹ thuật như nanotechnology, material, robotic... Chất lượng nghiên cứu rất được chú trọng và sinh viên nghiên cứu được theo sát để bảo đảm tiến độ cũng như trang bị kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để có thể nghiên cứu độc lập sau khi tốt nghiệp”.
Sinh viên Đại học Kỹ thuật Swinburne

Hỗ trợ tuyệt vời

Đặc biệt hơn nữa, Swinburne tự hào một trong số rất ít các trường đại học của Úc đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam từ những năm đầu tiên nhằm cung cấp những hỗ trợ tốt nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam, như những chia sẻ chân tình của bạn Huỳnh Anh Vũ, vô địch Olympia năm 2008: “Trong những ngày tháng mới chập chững sang nước Úc xa xôi, tôi may mắn nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của các anh chị tại văn phòng đại diện của Swinburne tại Việt Nam. Ngoài việc gấp rút hoàn thành những thủ tục và hồ sơ còn thiếu, cá canh chị còn giúp tôi liên lạc với những sinh viên đi trước đã học tập và sinh sống tại Melbourne. Những ngày đầu mới sang, tôi lại đôi khi nhận được email thăm hỏi, động viên của các anh chị. Những lời nhắn ấy, dù ngắn ngủi thôi, cũng giúp tôi cảm thấy ấm lòng trong lần đầu tiên xa nhà”.

Theo Dantri

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn