Tại sao nhóm 8 trường đại học của Úc (Go8) lại luôn thu hút sinh viên?

Tại sao nhóm 8 trường đại học của Úc (Go8) lại luôn thu hút sinh viên?
Du học Úc - Tương tự nhóm Ivy League của Hoa Kì, nhóm 8 trường đại học của Úc (Group of Eight-Go8) là một liên minh các trường đại học hàng đầu nước Úc tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống giáo dục chuyên sâu. Đây cũng là cái nôi đào tạo khoảng 60% tiến sĩ ở Úc mỗi năm. Nhóm được hiệu trưởng các trường bầu ra lần đầu năm 1994 và chính thức được công bố năm 1999. Mỗi năm nhóm họp 5 lần và cứ 2 năm một lần hiệu trưởng 8 trường luân phiên giữ chức chủ tịch hiệp hội. Trừ Đại học Quốc gia Úc (ANU), Đại học New South Wales (UNSW) và Đại học Monash, các trường còn lại đều có lịch sử hình thành lâu đời (Xem bảng dưới). Một ưu điểm nữa của Go8 là cơ sở chính của nhóm 8 trường đều đặt tại 6 thành phố thủ phủ lớn nhất Úc hoặc thủ đô quốc gia (ANU).

Nhóm Go8 hình thành nhằm mục đích:
 • Tăng cường sự đóng góp của các trường đại học thành viên cho xã hội, kinh tế, văn hóa, môi trường ổn đinh và sự phồn thịnh chung của đất nước.
 • Mở rộng sự đóng góp của các trường đại học thành viên tới các thế hệ và bảo tồn nguồn tri thức nhân loại.
 • Củng cố năng lực nước Úc để hội nhập và trở nên lớn mạnh từ sự phát triển chung toàn thế giới.
 • Mở rộng cơ hội cho sinh viên Úc bất kể nền tảng nào cũng được tiếp cận nền giáo dục bậc cao đẳng cấp quốc tế.
Mỗi năm, Chính phủ Úc dành khoảng 70% ngân sách nghiên cứu cho các trường thuộc nhóm tám trường ĐH hàng đầu ở Úc, nơi tập trung những giáo sư, những nhà nghiên cứu giỏi và các trung tâm nghiên cứu quy mô lớn. Tại sao sinh viên chọn Go8:
 • Thu hút những sinh viên chất lượng cao nhất và có tỉ lệ giảng viên/sinh viên thấp hơn rất nhiều so với các trường đại học khác ở Úc
 • Thứ hạng cao tại Úc và trên thế giới
 • Chất lượng đào tạo và nghiên cứu rất cao
 • Là các trường đại học đa ngành (150 ngành trở lên)
 • Điều kiện học tập rất tốt, thuận tiện
 • Phù hợp với các sinh viên có dự định học tập nghiêm túc và thành công
 • Cơ hội việc làm, nghiên cứu và định cư sau khi tốt nghiệp rất cao
Xếp hạng các trường nhóm Go8 trên thế giới:
Các trường đại học thành viên
TrườngĐịa điểmNăm thành lậpTHE World University Rankings 2012-13[1]Academic Ranking of World Universities 2012[2]QS World University Rankings 2012[3]
The University of Western AustraliaPerth, WA19111909679
Australian National UniversityCanberra,ACT1946376424
The University of SydneySydney,NSW1850629339
The University of MelbourneMelbourne,VIC1853285736
The University of QueenslandBrisbane,QLD1909659046
Monash UniversityMelbourne,VIC195899101-15061
The University of New South WalesSydney,NSW194985101-15052
The University of AdelaideAdelaide,SA1874176201-300102

Giới thiệu chung về 8 trường:

1.Australian National University

Là một trong những trường trọng điểm đào tạo những chuyên gia, những nhà quản lý… xuất sắc. Trường thành lập vào năm 1946 với nhiệm vụ “nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân”. Hiện nay, ANU có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế trên tổng số 15.000 sinh viên của trường. Với môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, trường luôn được đánh giá là một trong 20 đại học hàng đầu thế giới. Sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn thể chọn cho mình như: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên cứu châu Á và Thái Bình Dương, Khoa học máy tính và cơ khí, Nghệ thuật và khoa học xã hội…

2. University of Melbourne

Tọa lạc tại bang Victoria, cơ sở vật chất là những tòa nhà tuyệt đẹp được xây dựng bằng đá sa thạch, với số lượng sinh viên 36.000 người theo học các ngành nghề: Kiến trúc, Quy hoạch đô thị, Mỹ thuật, Kinh tế, Giáo dục, Kỹ sư, Đất đai và Môi trường, Luật, Y học, Nha khoa và Khoa học Sức khỏe, Sau đại học, Khoa học, Nuôi trồng thủy hải sản và Âm nhạc. ĐH Melbourne từng đứng ở thứ 27 trong 200 trường đại học hàng đầu của thế giới. ĐH Melbourne cũng là trường đầu tiên khởi xướng “mô hình Melbourne” với sáu khóa cử nhân mở cho các ngành: Văn học, Nghệ thuật; Sinh, Y khoa; Thương mại; Môi trường; Âm nhạc và Khoa học, tiên phong trong cải cách giáo dục tại Úc. Phương châm của trường: “Phát triển trong sự kính trọng của thế hệ trẻ”.

3. University of Sydney

Là trường đại học lâu đời nhất tại Úc, thành lập năm 1850. Trường đã được nhiều tổ chức khác nhau xếp hạng trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới và là thành viên của Go8. Trường cũng được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương và là một trong hai trường đại học của Úc trong Hiệp hội APRU (thành viên là các trường đại học nổi tiếng của châu Á, Mỹ và châu Mỹ). Hơn 40.000 sinh viên theo học các khoa Nông nghiệp, Thực phẩm và Tài nguyên Thiên nhiên, Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch, Xã hội, Răng hàm mặt, Kinh tế và Kinh doanh, Giáo dục và Công tác Xã hội, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Nghệ thuật, Y.

4. University of Queensland

Thành lập năm 1909, Trường ĐH Queensland nằm tại Brisbane, được xếp hạng 43 trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của tạp chí Times Higher Education. Năm 2009, Hội nghiên cứu về bệnh ung thư của Úc ghi nhận ĐH tổng hợp Queensland đã có những đột phá trong nhiều lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu về bệnh ung thư, trường đã được tài trợ gần 10 triệu USD trong vòng ba năm để thực hiện các nghiên cứu. Trường giảng dạy hơn 350 chương trình với 4.000 khóa học toàn thời gian. Các ngành nổi tiếng gồm: Quản lý nguồn nước, Phát triển cộng đồng, Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Sức khỏe, Luật, Ngôn ngữ và Khoa học hành vi. Phương châm của trường: “Kiến thức đến từ sự chăm chỉ”.

5. University of New South Wales

Còn khá non trẻ, thành lập năm 1949 nhưng được đánh giá cao trong cuốn The Good Universities Guide 2010, đạt điểm tối đa năm sao trong bảy chỉ số đánh giá chất lượng. Trường cũng được xếp hạng 48 trong danh sách 200 trường đại học nổi tiếng thế giới của tạp chí Times Higher Education năm 2008. UNSW là trường đại học giảng dạy và nghiên cứu toàn diện, nổi tiếng với những nghiên cứu về viễn thám, năng lượng mặt trời, tin học lượng tử, điện ảnh tương tác và phòng chống HIV... Trường có tới hơn 400 chương trình đại học và sau đại học giảng dạy tại hàng loạt các khoa như: Kinh doanh, Kiến trúc, Nghệ thuật, Kỹ thuật, Luật, Y khoa, Khoa học và Học viện Quân sự. Phương châm: Kiến thức đến từ bàn tay và khối óc.

6. Monash University

http://eduvietglobal.vn/dai-hoc-monash-monash-university.html
Thành lập năm 1958 tại Melbourne, ĐH Monash là một trong những trường đại học có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất tại Úc. Hiện trường có 58.000 sinh viên theo học hơn 600 khóa học thuộc nhiều chuyên ngành, trong đó chương trinh MBA được xếp hạng thứ ba trên thế giới về tiêu chí “phát triển bản thân và kinh nghiệm giáo dục”. Monash cũng nổi tiếng về nghiên cứu. Năm 2008, Monash đã được chính phủ cấp tới 250 triệu đôla Úc cho lĩnh vực này.

7. University of Western Australia

Cơ sở đào tạo lâu đời nhất bang Tây Úc thành lập năm 1911, tọa lạc gần bờ sông Swan, nổi tiếng toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Trường có 20.693 sinh viên theo học Nông nghiệp, Thiết kế sân vườn và Mỹ thuật, Mỹ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, âm nhạc, Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Vi tính và Toán, Luật, Khoa học Thể thao và Cuộc sống, Y học, Khoa học Sức khỏe và Nha khoa, Khoa học Nông nghiệp và Tự nhiên. Phương châm: Tìm kiếm sự thông thái.

8. University of Adelaide

http://eduvietglobal.vn/du-hoc-uc-the-university-adelaide.html
Thành lập từ 1874, nằm tại miền Nam Australia và luôn là một trong các trường đại học hàng đầu của Úc, có quy mô gần 20.000 sinh viên (trong đó có khoảng 4.000 sinh viên nước ngoài) hơn 2.400 giảng viên, nhân viên và là một đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, đa cơ sở của Úc. Ngôi trường đại học cổ xưa này là nơi đào tạo ba trong số tám nhà khoa học Australia đoạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Australia.
Thông tin chi tiết về chương trình học và mức học phí cùng với thủ tục để theo học tại trường, vui lòng liên hệ với chúng tôi.
Hotline: 0985 701 001 Email: info@eduvietglobal.vn Công ty EduViet Du học toàn cầu (EduViet Global) Trụ sở: [gfield tab=diachi field=hanoi] (Tel: 0985 701 001 - 0985 701 001) Văn phòng TP HCM: Tầng 2, 68B Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận (Tel: 08 730 86 000 - 0906.341.213) (Tel: - )

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn