Tìm hiểu 19 trường thuộc hệ thống FIGS tại Pháp (Phần 2)

12/07/2018

France International Graduate Sschools – FIGS là hệ thống trường tư thục tốt nhất nước Pháp với sự chuyên sâu mang tính thực tiễn trong khung chương trình giảng dạy, tính linh hoạt khi có đào tạo bằng tiếng Anh , sự chuyên nghiệp với hệ thống cơ sở hiện đại và tối ưu là điểm thu hút sinh viên quốc tế chọn FIGS trong vài năm trở lại đây. Cùng Eduviet điểm qua các trường trong hệ thống FIGS và chọn cho mình một đinh hướng phù hợp nhé.

11.  Trường EPSI - EPSI L’École d’ingénierie infomatique

Là trường chuyên về Khoa học máy tính, EPSI cung cấp các chương trình học kết hợp nhuần nhuyễn lý thuyết vào thực hành, mang đến cho sinh viên tri thức về kiến trúc máy tính và hệ thống nhúng, bảo mật phần mềm và phần mềm nhúng, mạng và máy tính phân tán, truyền thông và hệ thống không dây, xử lý tín hiệu và tính toán thông minh,… Hầu hết các chương trình tại trường đều có giảng dạy bằng tiếng Anh nên phù hợp cho sinh viên quốc tế chưa có các chứng chỉ tiếng Pháp.

EPSI có các khu học xá tọa lạc tại những thành phố lớn mà bất kì du học sinh Pháp nào cũng yêu thích : thành phố  Paris, thành phố Amiens, thành phố Arras, thành phố Nantes, thành phố Bordeaux, thành phố Lyon, thành phố Grenoble, thành phố Montpellier và thành phố Lille .

Một số chương trình nổi bật tại trường Trường EPSI :

o   Chương trình Đại học ( Cử nhân )

§  Khoa học máy tính (Computer Sciences)

o   Chương trình Sau Đại học ( Thạc sỹ )

§  Thạc sỹ chuyên nghiệp có 3 chuyên ngành : Kỹ thuật ( Engineering ), Khoa học máy tính ( Computer Sciences ) và Hệ thống công nghệ thông tin ( Information Systems ).

12.  Trường Công nghệ IPI École D’ infomatiques

Với 35 năm kinh nghiệm đào tạo trong ngành Công nghệ thông tin, trường IPI là sự lựa chọn phù hợp cho sinh viên theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với khu học xá chính tọa lạc tại thành phố Paris, thủ phủ nước Pháp.

Trường không chỉ cung cấp các kiến thức cốt lõi đến từ giảng viên là những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm mà còn xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành cho sinh viên.

Để đăng ki vào học tại IPI, sinh viên cần đáp ứng đủ điều kiện đầu vào về tiếng vì các chương trình  học tại trường đều được đào tạo bằng tiếng Pháp.

Một số chương trình nổi bật tại trường Trường IPI :

o   Chương trình Đại học ( Cử nhân )

§  Khoa học máy tính (Computer Sciences)

o   Chương trình Sau Đại học ( Thạc sỹ )

§  Thạc sỹ Quản lý thông tin và hệ thống ( Information Management and Systerm )

§  Thạc sĩ chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn ERP-SAP (ERP-SAP's Consulting Expertise)

13.  Trường Du lịch IEFT Ecole Supérieure de Tourisme

Nếu đã quan tâm và theo đuổi lĩnh vực du lịch thì du học Pháp là sự lựa chọn hoàn hảo cả về mặt kiến thức, nghiệp vụ lẫn trải nghiệm văn hóa xã hội đa dạng. Trong số rất nhiều trường đào tạo về ngành du lịch , Trường Du lịch IEFT đóng góp một lượng lớn nhân sự chuyên nghiệp cho ngành công nghiệp này trong hơn 25 năm qua.

Trường Du lịch IEFT có vị trí tọa lạc của các khu học hết sức đắc địa : thành phố Paris và  thành phố Lyon. Với tất cả các chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp. Trường Du lịch IEFT mang đến cho sinh viên sự trải nghiệm mới mẻ không chỉ về kiến thức mà còn về nghiệp vụ và định hướng của sinh viên.

Một số chương trình nổi bật tại trường Trường Du lịch IEFT :

a.      Chương trình Đại học ( Cử nhân )

         i.      Du lịch ( Tourism )

b.      Chương trình Sau Đại học ( Thạc sỹ )

          i.      Quản trị Du lịch & Nhà hàng - Khách sạn ( Tourism & Hospitality Management )

 

14.  Trường ISCPA  Journalisme Communication Production

Du học Pháp ngành Truyền thông không còn quá xa lạ với du học sinh quốc tế đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Trong số các trường đào tạo về lĩnh vực truyền thông thì ISCPA là một lựa chọn đáng để quan tâm vì chương trình học chất lượng,  trình độ giảng viên cao và cơ hội sau khi tốt nghiệp của sinh viên là rất lớn.

ISCPA cung cấp các khung chương trình đào tạo chuyên môn cao bằng tiếng Pháp về truyền thông, báo chí và phát thanh truyền hình. Tùy từng chuyên ngành cụ thể, sinh viên có thể tìm hiểu các khu học xá tọa lạc tại thành phố Paris, thành phố Lyon và thành phố Toulouse.

Một số chương trình nổi bật tại trường Trường ISCPA :

o   Chương trình Đại học ( Cử nhân )

§  Truyền thông ( Communication )

§  Báo chí (Journalism )

§  Quản lí Phát thanh truyền hình ( Broadcasting-Casting Management )

o   Chương trình Sau Đại học ( Thạc sỹ )

§  Nhà báo phát triển biên tập ( Editorial Development Journalist )

§  Nội dung đa phương tiện, Điều tra ( Multimedia content, Investigative )

§  Thiết kế quảng cáo ( Advertising design )

§  Chiến lược Media

§  Digital Innovation

§  Khủng hoảng truyền thông và giao tiếp thể chế ( Crisis Communication and Institutional )

 

15.  Trường Sup De Com L’Ecole Supérieure De Communication

Trường Sup De Com chính là một địa chỉ dành cho các bạn đang quan tâm và tìm hiểu các trường đào tạo ngành truyền thông nhưng chuyên sâu về lĩnh vực quảng cáo, sự kiện,.. Tại Sup De Com, sinh viên sẽ được giảng dạy các môn học chuyên sâu về lĩnh vực truyền thông ở các ngành nghề và kỹ năng phân tính đánh giá cũng như phản ứng với bối cảnh truyền thông liên tục thay đổi.

Sup De Com có các khu học xá tại những thành phố lớn của Pháp như : thành phố Paris, thành phố Amiens, thành phố Arras, thành phố Nantes, thành phố Bordeaux, thành phố Lyon, thành phố Grenoble, thành phố Toulouse, thành phố Montpellier và thành phố Nice.

Để đăng kí học tại trường, sinh viên quốc tế cần đáp ứng các yêu cầu về tiếng vì các chương trình đào tạo của trường đề được giảng dạy bằng tiếng Pháp.

Một số chương trình nổi bật tại trường Trường Sup De Com :

o   Chương trình Đại học ( Cử nhân )

§  Quản lí Truyền thông ( Communication Management )

o   Chương trình Sau Đại học ( Thạc sỹ )

§  Professional Master in Strategic and Digital Communication

§  Professional Master in Institutional Communication

16.  Trường Kiến trúc ESAIL’s Ecole Supérieure d’Archhitecture Intérieure de Lyon

Tọa lạc tại thành phố cổ Lyon – nơi có những công trình kiến trúc đặc sắc với nhiều khu vực lịch sử được bảo tồn với khu phố di sản được Unesco công nhận, Trường Kiến trúc ESAIL không chỉ mang đến cho sinh viên các chương trình học tập có bằng cấp được công nhận về Thiết kế & Kiến trúc Nội thất mà còn đem lại cho sinh viên những cảm nhận thực tế, giúp sinh viên có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo không gian nội thất với những giải pháp phù hợp cho cuộc sống hiện đại ngày nay.

Khung chương trình giảng dạy tại trường Kiến trúc ESAIL được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Pháp. Do đó, sinh viên quốc tế rèn luyện để lấy các chứng chỉ tiếng Pháp, đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường.

Một số chương trình nổi bật tại trường Trường Kiến trúc ESAIL

a.      Chương trình Đại học ( Cử nhân )

§  Thiết kế nội thất ( Interior Designer )

Chương trình Sau Đại học ( Thạc sỹ )

             i.      Kiến trúc nội thất ( Interior Architecture )

 

17.  Trường IET Institut Des Tecnologies De L’Environment

Ngành môi trường tại trường IET được đánh giá rất tốt so với các trường đào tạo khác vì các chương trình học tại IET không chỉ cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về các vấn đề cốt lõi trong hệ thống đất, sinh thái, sinh học, quản trị và bền vững, biến đổi khí hậu, khan hiếm tài nguyên, quản lý môi trường, đa dạng sinh học, bảo tồn và phát triển bền vững. Mà còn đào tạo sinh viên về việc xây dựng các chiến lược, và kỹ năng lập kế hoạch để quản lý hiệu quả các vấn đề về môi trường.

Một số chương trình nổi bật tại trường Trường Môi trường IET:

a.      Chương trình Đại học ( Cử nhân )

§  Quản lý môi trường và Bền vững (Environmental Management and Sustainability )

Chương trình Sau Đại học ( Thạc sỹ )

§  Quản lý chiến lược môi trường ( Environmental Strategic Management

18.  Trường Y tế IMIS Institut De Management Des Industries De La Santé

Được thành lập vào năm 1987 tại thành phố Lyon, trường Y tế IMIS cung cấp chương trình giảng dạy chuyên sâu và được thiết kế khung chương trình học đặc biệt giúp các sinh viên trở thành các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trong tương lai.

Chương trình đào tạo nổi bật tại trường Y tế IMIS mà du học sinh quốc tế nên tìm hiểu là chương trình Thạc sỹ Chiến lược và quản lý trong ngành y tế (Executive Advanced Master in Strategy & Management of Health Industries) .

 

19.  Trường IHEDREA L’Ecole Management Des Territoires Et De L’Agrobusiness

Có vị trí ngay tại thành phố Paris, trường IHEDREA cung cấp chương trình học tập cho sinh viên bậc đại học và thạc sỹ về lĩnh vực sản xuất đến quảng bá các sản phầm nông nghiệp.

Sinh viên chuẩn bị các kiến thức cốt lõi về kinh tế quản lý trong kinh doanh nông nghiệp, quản lý tài sản đất đai và quản lý hợp tác xã cũng như chính sách lương thực.

Ngoài ta,  trường còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các chuyến thăm thực địa với các dự án nghiên cứu có liên quan nhằm tăng sự hiểu biết và kiến thức từ thực tiễn.

Một số chương trình nổi bật tại trường Trường IHEDREA :

a.      Chương trình Đại học ( Cử nhân )

§  Quản lý tài sản đất đai và kinh doanh nông nghiệp ( Landed Property Management and Agribusiness )

Chương trình Sau Đại học ( Thạc sỹ )

§  Kinh doanh nông nghiệp ( Agribusiness )

§  Chuyên gia giải quyết đất đai ( Land Settlement Expertise )

Công ty Eduviet Du học Toàn cầu ( Eduviet Global )

Eduviet Global mang đến nhiều sự lựa chọn phong phú về các khóa học và trường học tại các nước hơn bất kỳ tổ chức nào khác.

Eduviet Global tư vấn du học cho nhiều bậc học khác nhau bao gồm Đại học, Cao đẳng nghề, các trường tại các nước và các khóa học Anh ngữ.

Hàng năm Eduviet Global  đều tổ chức nhiều các sự kiện tuyển sinh, hội thảo quy tụ rất nhiều trường tham dự.

Eduviet Global tư vấn hoàn toàn miễn phí cho các khóa học tại các trường đại học, cao đẳng và trường học tại các nước

Dịch vụ tại Eduviet Global đạt tiêu chuẩn cao, chuyên nghiệp và khách quan về du học các nước trên thế giới.

-          Địa chỉ VP Hồ Chí Minh  : 68B Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

-          Hotline : 0948 987 067 – 0936 667 035

-          Email : info.hcmc@eduvietglobal.com

-          Facebook : https://www.facebook.com/EduvietGlobalHcmc

access Đã truy cập: 5352206

onnline Đang Online: 85