Talkshow - Xin Visa Du học Canada diện chứng minh tài chính thực sự khó ?

13/09/2019

Làm sao để hồ sơ tài chính xin visa hiệu quả? Chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ ? Chứng minh như thế nào thì phù hợp với bối cảnh gia đình mỗi học sinh và quan trọng là làm sao nâng tỉ lệ visa lên cao nhất? Đây đều là những câu hỏi trọng tâm Eduviet sẽ giải đáp cho các bạn đang quan tâm du học Canada trong talkshow diễn ra và lúc 9h00, ngày 21.09.19 tại VP Eduviet Global chi nhánh Hồ Chí Minh tới đây.

Chứng minh tài chính là gì và tầm quan trọng của việc chứng minh tài chính khi xin visa Canada

Chứng minh tài chính đi Canada là một phần rất quan trọng trong hồ sơ xin visa, nhằm mục đích cung cấp bằng chứng nguồn gốc thu nhập, sổ tiết kiệm, tài sản,.. với Lãnh sự quán Canada qua đó chứng minh người nộp hồ sơ xin visa có đủ tài chính chi trả trong suốt thời gian du học tại Canada nói riêng hoặc các mục đích thể hiện trong tờ khai visa ( du lịch, công tác, chữa bệnh… ) nói chung.

Việc chứng minh tài chính là yêu cầu cần thiết khi xét duyệt visa của Lãnh sự quán Canada. Hơn nữa, chứng minh được hồ sơ tài chính mạnh còn giúp người nộp hồ sơ khẳng định lí do quay trở về Việt Nam một cách rõ ràng, thuyết phục nhân viên Lãnh sự quán rằng bạn chắc chắn sẽ không ở lại làm việc bất hợp pháp. Do đó, chứng minh tài chính là điểm mấu chốt quyết định bạn có đủ điều kiện để được cấp visa du học Canada hay không.

Xét duyệt diện visa chứng minh tài chính (CMTC) Canada và những điều cần lưu ý

Như các bạn đã biết, du học Canada có 2 diện visa chính là visa CMTC và visa SDS. Mỗi diện visa sẽ có yêu cầu riêng. Cụ thể, diện visa chứng minh tài chính có lợi thế là không cần đóng tiền 1 lần (bao gồm học phí 1 năm cho trường và 10,000$ cho Ngân Hàng như diện visa SDS) trước khi nộp visa, mà có thể đóng sau khi có Visa ( trừ trường hợp đăng kí học THPT phải đóng đầy đủ 1 năm học phí trước khi xin visa) nên sẽ giúp giảm thiểu rủi ro về mặt tài chính. Sắp tới Eduviet sẽ tổ chức talkshow bàn về Diện visa CMTC nên chúng ta sẽ tập trung thông tin về thủ tục, thời gian cũng như cách thức xét duyện và những điều cần lưu ý cho các bạn du học sinh nộp visa theo diện này nhé.

1.     Về Thủ tục :

Du học Canada diện chứng minh tài chính hiện vẫn là lựa chọn xin visa được lựa chọn phổ biến vì mức độ ổn định và an toàn nếu bạn có trong tay đầy đủ giấy tờ và điều kiện chứng minh tài chính. Thủ tục du học Canada diện chứng minh tài chính yêu cầu những giấy tờ sau:

-       Giấy tờ cá nhân ( Hộ chiếu còn hạn, ảnh thẻ, CMND, lý lịch tư pháp số 2, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy khám sức khỏe,.. )

-       Mẫu form xin visa du học đã điền đầy đủ thông tin

-       Giấy tờ chứng nhận bảo lãnh của người giám hộ ( học sinh dưới 18 tuổi)

-       Thư nhập học

-       Hồ sơ học tập ( Bảng điểm các cấp, chứng chỉ tiếng anh ( IELTS, TOFLE,.. ), Biên nhận đóng học phí, Study plan ..)

-       Hồ sơ chứng minh tài chính ( Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng trong vòng 2 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm, hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, sao kê tài khoản lương, giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (trong 6 tháng) nếu gia đình kinh doanh,  Chứng nhận sở hữu nhà, đất, xe hơi,… )

-       Hồ sơ tài chính của người đồng bảo trợ ( trong trường hợp có người thân ở Canada bảo lãnh )

2.     Về Thời gian :

Visa CMTC có thời gian xét duyệt tối thiểu chỉ trong 45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đăng kí. Trong khoảng thời gian đó, Lãnh sự quán sẽ xem xét hồ sơ và quyết định xem người nộp có đủ điều kiện được cấp visa hay không. Về mặt lý thuyết, du học Canada diện chứng minh tài chính không cần trải qua vòng phỏng vấn visa, tuy nhiên sẽ vẫn có trường hợp ứng viên bị gọi phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn có những chi tiết làm Lãnh sự quán băng khoăn.

Do đó, có 3 điểm quan trọng nhất định phải lưu ý để đảm bảo tỉ lệ đạt visa cao nhất :

-       Hồ sơ chứng minh tài chính phải phù hợp theo bối cảnh thu nhập (lương, nguồn tiết kiệm, hoặc hình thức kinh doanh) của người chứng minh tài chính hoặc người bảo lãnh

-       Hồ sơ tài chính càng mạnh thì tỉ lệ visa càng cao. Vì thế cần chuẩn bị từ đủ đến dư các chứng từ hợp lệ  để chứng minh nguồn tài chính một cách mạnh mẽ

-       Không làm hồ sơ giả dưới mọi hình thức vì sẽ ảnh hưởng xấu đến visa mà nặng nhất là cấm nhập cảnh trong nhiều năm.

Xin visa du học Canada diện chứng minh tài chính có thực sự khó ?

Việc chứng minh tài chính khi xin visa du học Canada khó hay dễ phụ thuộc vào thông tin và kinh nghiệm mà người nộp hồ sơ có. Nắm rõ các yêu cầu và trình tự hồ sơ, kĩ càng ở từng khâu chuẩn bị giấy tờ, hiểu rõ bối cảnh tài chính và cách chứng minh phù hợp thì không gì làm khó được bạn. Ngược lại, mọi thứ sẽ rất mơ hồ và mông lung, chưa kể sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa mà xấu nhất là bị từ chối. 

Tại Eduviet Global, chúng tôi đã hỗ trợ hàng trăm bạn học sinh xin visa du học Canada diện chứng minh tài chính thành công. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lí visa Canada, Eduviet quyết định tổ chức một buổi talkshow để quý phụ huynh và các bạn học sinh có thêm thông tin và kinh nghiệm với chủ đề :

 Talkshow - Xin visa du học Canada diện chứng minh tài chính có thực sự khó ?

·       Thời gian : 9h00, 21.09.2019

·       Địa điểm: 68B Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

·       Đăng kí trực tiếp qua hotline : 0936 667 035 

 Vì đây là buổi talkshow giới hạn, cổng hotline đăng kí sẽ đóng vào ngày 20.09.2019 nên các bạn vui lòng đăng kí sớm để Eduviet Global hỗ trợ nhé.   

Hội thảo du học

 

access Đã truy cập: 5088053

onnline Đang Online: 26