Tại sao Úc là đất nước được nhiều sinh viên Việt lựa chọn ?

05/10/2017

1. Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Hệ thống giáo dục Úc rất phát triển và được coi là một thành tích đáng tự hào của người Úc. Sự đa dạng trong hệ thống giáo dục và chất lượng giảng dạy là nền tảng của dịch vụ giáo dục Úc với tiêu điểm đặt ra là trình độ xuất xắc trong giảng dạy nghiên cứu và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Cơ sở và chất lượng giáo dục đáp ứng được mọi trình độ khác nhau cho sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học tại Úc.

Hệ thống giáo dục Úc được chia ra làm nhiều cấp bậc từ các khóa học tiếng Anh, Trung học, Cao đẳng, học nghề đến Đại học và sau Đại học. Các cơ sở giáo dục dục và đào tạo của Úc dẫn đầu về phát triển giáo dục dựa trên việc ứng dụng phương pháp và công nghệ thông tin.

Xem chi tiết hơn : Tổng quan hệ thống giáo dục nước Úc

2. Môi trường sống An toàn

Dù chi phí sống đắt đỏ, người nước ngoài sống và làm việc ở Úc vẫn đánh giá cao chất lượng cuộc sống của xứ sở kangaroo, và nhận thấy có sự cân bằng hoàn hảo giữa cuộc sống và công việc ở đây, theo một khảo sát mới của InterNations.

Nhiều người chuyển đến Úc sinh sống đều cho rằng chất lượng cuộc sống tốt chính là lí do chính trong quyết định của họ. Theo khảo sát mới nhất năm 2016 của InterNations (một mạng lưới cộng đồng của những người đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài), có 45% kiều bào hài lòng với điều kiện thời tiết thuận lợi ở Úc và quốc gia này đứng thứ 16/67 về chỉ số chất lượng cuộc sống.

Một điểm nữa được kiều bào ở Úc đánh giá cao là chất lượng môi trường, khi tỉ lệ đánh giá tốt là 50%, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 28% và khi xếp hạng Úc đứng thứ 20/67.

Đặc biệt, bang Nam Australia có thành phố Adelaide luôn nằm trong top 5 thành phố đáng sống nhất thế giới liên tục từ năm 2014 đến nay, theo khảo sát mới nhất của Economist Intelligence Unit.

3. Dịch vụ hỗ trợ đa dạng, tiện nghi

Để thu hút du học sinh, Chính phủ Australia nói chung và các trường nói riêng cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế: chương trình định hướng dành cho tân sinh viên (Orientation Day), hệ thống trợ giảng, tư vấn tâm lý, chăm sóc sức khỏe, giữ trẻ, việc làm, ngân hàng, an ninh, cửa hàng tiện lợi, dịch vụ giao thông công cộng, câu lạc bộ, đoàn hội, thể thao, phòng tập thể hình…

Đặc biệt, Australia còn có dịch vụ thanh tra sinh viên quốc tế và bảo hộ học phí, phụ trách các khiếu nại giữa du học sinh với cơ sở đào tạo và hỗ trợ chuyển đổi sang khóa học tương ứng khi chương trình học hiện tại (đã đóng phí) không còn tổ chức giảng dạy.

Bên cạnh đó, các hoạt động giải trí, mua sắm, tiêu dùng cũng được Chính phủ khuyến khích thông qua hàng loạt lễ hội cộng đồng, liên hoan âm nhạc tổ chức thường xuyên.

 

access Đã truy cập: 3258538

onnline Đang Online: 48