Những thay đổi mới nhất về luật visa du học New Zealand 2018

24/08/2018

Không còn là trò đùa ngày Cá Tháng Tư nữa, du học sinh New Zealand sẽ thật sự được ở lại làm việc sau tốt nghiệp với thời gian lên đến 3 năm!

Chính sách mới với cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm

Thời gian qua, vì số lượng sinh viên du học New Zealand đã tăng lên đáng kể, chính phủ New Zealand đã thực hiện một số thay đổi về luật cấp visa cho du học sinh sau tốt nghiệp. Những thay đổi này được tạo ra nhằm thể hiện sự ủng hộ và khuyến khích của quốc gia, cũng như là mở rộng hơn cánh cửa đón chào sinh viên quốc tế đến du học.

Hiện nay, New Zealand đã vượt qua Úc về thời gian ở lại làm việc theo dạng nghiên cứu sau tốt nghiệp, và đứng thứ hai sau Canada. Đây là một thông điệp rất tích cực đối với sinh viên quốc tế, cụ thể là các bạn sinh viên Việt Nam đang có ý định đi du học thì càng không thể bỏ qua. Sau đây là một số thay đổi chính mà sinh viên du học New Zealand nên biết:

* Đôi với du học sinh chuẩn bị xin visa du học New Zealand:

Yêu cầu Bằng cấp

Thời gian khóa học tối thiểu

Thời hạn ở lại làm việc

Bằng Cử nhân Đại học Level 7 hoặc bằng cấp cao hơn

Học ít nhất 30 tuần ở New Zealand

Visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn 3 năm

 

 

Bằng Graduate Diploma cấp độ 7

 

 

Học ít nhất 30 tuần ở New Zealand

Visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn 1 năm, nếu học ở Auckland, và thêm một năm nữa nếu bạn đang tiến hành xin giấy phép hành nghề được cấp bởi một cơ quan chuyên môn hoặc nghề nghiệp.

Visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn 2 năm, nếu học ở ngoài Auckland (không bao gồm học từ xa)*

 

Văn bằng khác ở cấp độ 7 nhưng không phải là bằng cử nhân đại học

 

Học ít nhất 30 tuần ở New Zealand

 

Visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn 1 năm, nếu học ở Auckland

Visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn 2 năm, nếu học ở ngoài Auckland (không bao gồm học từ xa)*

 

 

Một văn bằng ở cấp độ 4-6 học trong hai năm

 

 

Học ít nhất 60 tuần ở New Zealand

 

Visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn 1 năm, nếu học ở Auckland

 

Visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn 2 năm, nếu học ở ngoài Auckland (không bao gồm học từ xa)*

 

Hai văn bằng ở cấp độ 4-6

 

 

Học mỗi văn bằng trong 30 tuần ở New Zealand (tổng cộng 60 tuần) và văn bằng thứ hai có cấp độ cao hơn so với văn bằng thứ nhất.

 

Visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn 1 năm, nếu học ở Auckland

 

Visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn 2 năm, nếu học ở ngoài Auckland (không bao gồm học từ xa)*

 Lưu ý :

  • Để xin được visa như vậy, sinh viên phải hoàn tất các chương trình học trước ngày 31 tháng 12 năm 2021. Nếu sinh viên học xong (các) bằng cấp của bạn sau ngày đó, thì có thể đủ điều kiện xin visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn 1 năm, và thêm một năm nữa nếu tốt nghiệp bằng Graduate Diploma và đang tiến hành xin giấy phép hành nghề được cấp bởi một cơ quan chuyên môn hoặc nghề nghiệp.
  • Từ năm 2022, sinh viên quốc tế học xong các văn bằng ở cấp độ 4 đến 6, với thời gian học hai năm, hoặc văn bằng ở cấp độ 7 nhưng không phải là bằng cử nhân đại học sẽ đủ điều kiện xin visa làm việc sau khi tốt nghiệp thời hạn một năm, và nếu các bạn tốt nghiệp bằng Graduate Diploma và sử dụng bằng đó để xin giấy phép hành nghề được cấp bởi một cơ quan chuyên môn hoặc nghề nghiệp, thì được gia hạn visa làm việc sau khi tốt nghiệp thêm một năm nữa (tổng cộng là 2 năm). Sinh viên học xong bằng cử nhân đại học cấp độ 7 hoặc bằng cấp cao hơn sẽ tiếp tục đủ điều kiện xin visa làm việc sau khi tốt nghiệp thời hạn 3 năm.

* Đôi với du học sinh đã có visa du học New Zealand:

Yêu cầu Bằng cấp

Thời gian khóa học tối thiểu

Thời hạn ở lại làm việc

 

Bằng Cử nhân đại học cấp độ 7 hoặc bằng cấp cao hơn

 

Học ít nhất 30 tuần ở New Zealand

 

 

 

 

Visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn 3 năm

 

Văn bằng ở cấp độ 7 nhưng không phải là bằng cử nhân đại học

 

 

 

 

Bạn Học ít nhất 30 tuần ở New Zealand

 

Visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn 3 năm

 

Một văn bằng ở cấp độ 4-6

 

Học ít nhất 60 tuần ở New Zealand

 

 

Visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn 3 năm

 

Hai văn bằng ở cấp độ 4-6

Học mỗi văn bằng trong 30 tuần ở New Zealand (tổng cộng 60 tuần) và văn bằng thứ hai có cấp độ cao hơn so với văn bằng thứ nhất

 

Visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn 3 năm

 Lưu ý :

  • Nếu sinh viên được cấp visa làm việc sau khi tốt nghiệp trước ngày 26 tháng 11 năm 2018, sinh viên sẽ đủ điều kiện xin: hoặc là visa làm việc tự do thời hạn một năm, hoặc là visa làm việc được người sử dụng lao động hỗ trợ xin thời hạn hai năm.
  • Sau ngày 26 tháng 11 năm 2018, sinh viên có thể đủ điều kiện để xóa bỏ sự ràng buộc về công việc (nghề nghiệp) và người sử dụng lao động (công ty) được ghi trên visa làm việc của mình, vì vậy sinh viên không cần phải liên hệ với Bộ Di trú New Zealand trong trường hợp muốn thay đổi công việc hoặc công ty trong tương lai.

* Đối với du học sinh đang có visa làm việc sau khi tốt nghiệp

Điều kiện

Kết quả

 

Visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn một năm

 

Thêm một visa làm việc tự do sau khi tốt nghiệp thời hạn 2 năm (tổng cộng là 3 năm)

 

 

 

Visa làm việc được người sử dụng lao động hỗ trợ xin thời hạn hai năm

 

Xóa bỏ sự ràng buộc về công việc (nghề nghiệp) và người sử dụng lao động (công ty) được ghi trên visa làm việc của sinh viên , vì vậy sinh viên  không cần phải liên hệ với Bộ Di trú New Zealand trong trường hợp thay đổi công việc hoặc công ty trong tương lai. Nếu thích, có thể chọn giữ nguyên visa của mình như hiện tại.

 

 *Lưu ý rằng những tài liệu này có thể được cập nhật thường xuyên, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang đọc các phiên bản mới nhất nhé bằng cách liên hệ với Eduviet Global để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Như những thay đổi về luật cấp visa sau tốt nghiệp đã đề cập qua, thì hiện nay bậc học Cao đẳng, Đại học và Sau đại học là 3 bậc học mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên quốc tế nhất. Nếu bạn đã chọn được cho bản thân nghề nghiệp bạn muốn làm trong tương lai và muốn nâng cao kỹ năng chuyên môn thì chương trình học Cao đẳng hay chương trình nghề là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Còn nếu bạn muốn tham gia chương trình Đại học và Sau đại học với chất lượng chuẩn quốc tế mà chi phí lại hợp lý thì hai chương trình trên sẽ phù hợp với bạn hơn.

New Zealand không những nổi tiếng về môi trường sống trong lành và an toàn mà quan trọng hơn hết chính là môi trường giáo dục lý tưởng với tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm rất cao. Thậm chí, New Zealand được nằm trong top 50 quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất trên toàn thế giới. Một trong những lợi thế khiến du học New Zealand trở thành lựa chọn hàng đầu mà các bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình đến du học là vì sự đa dạng văn hóa của nơi đây. Chưa kể, người New Zealand – những con người ấm áp, nồng hậu và vô cùng hiếu khách này sẽ khiến bạn yêu luôn đất nước này lúc nào không hay đấy. Và cũng chính bởi vì như thế mà ta không quá ngạc nhiên khi có tới gần 30.000 sinh viên quốc tế đến du học New Zealand chỉ trong nửa đầu năm 2016.

Với những lợi thế trên, EduViet hi vọng đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học, các phần học bổng giá trị, liên hệ với EduViet để được tư vấn miễn phí và được hướng dẫn hồ sơ với tỉ lệ visa cao nhất ngay hôm nay nhé.

 

Công ty Eduviet Du học Toàn cầu ( Eduviet Global )

Eduviet Global mang đến nhiều sự lựa chọn phong phú về các khóa học và trường học tại các nước hơn bất kỳ tổ chức nào khác.

Eduviet Global tư vấn du học cho nhiều bậc học khác nhau bao gồm Đại học, Cao đẳng nghề, các trường tại các nước và các khóa học Anh ngữ.

Hàng năm Eduviet Global  đều tổ chức nhiều các sự kiện tuyển sinh, hội thảo quy tụ rất nhiều trường tham dự.

Eduviet Global tư vấn hoàn toàn miễn phí cho các khóa học tại các trường đại học, cao đẳng và trường học tại các nước

Dịch vụ tại Eduviet Global đạt tiêu chuẩn cao, chuyên nghiệp và khách quan về du học các nước trên thế giới :

  • Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp
  • Tư vấn lộ trình du học có tỉ lệ visa cao
  • Hướng dẫn các thủ tục hồ sơ tài chính
  • Hướng dẫn hồ sơ học tập , xin thư mời nhập học
  • Tặng bộ quà tặng cho học sinh có visa du học
  • Tổ chức buổi Predeparture- Hướng dẫn thông tin cần thiết cho học sinh trước khi bay.
  • Giá trị hợp đồng có thời hạn đến khi học sinh hoàn thành khóa học tại nước ngoài

Eduviet Global quan tâm đến sự thành công trong học tập của bạn tại nước ngoài chứ không chỉ dừng lại ở việc giúp bạn đi du học.

 

access Đã truy cập: 3447432

onnline Đang Online: 42