Kinh tế - Tài chính: Nhóm ngành chưa bao giờ hết “hot” tại Úc

19/05/2018

Triển vọng việc làm từ ngành Kinh tế - Tài chính

Theo thống kê của Úc, việc làm trong ngành Kinh tế - Tài chính trong nước được dự báo sẽ tăng thêm 10% vào năm 2020, chứng tỏ sức hút quan trọng của ngành với thị trường lao động. Làm việc trong ngành Kinh tế - Tài chính đồng nghĩa với việc bạn được hội tiếp cận với môi trường làm việc đa dạng tại các công ty, tập đoàn nước ngoài trong và ngoài nước với những công việc đa dạng. Bản thân quốc gia này cũng xếp nhiều công việc liên quan tới Kinh tế - Tài chính vào ngành thiếu nhân lực của năm 2018, mở rộng đầu ra cho sinh viên ngành này, thậm chí còn tạo cơ hội định cư khi làm các công việc như:

- Chuyên gia phân tích thương mại

- Chuyên gia phân tích dữ liệu

- Quản lý phát triển kinh doanh

- Chuyên gia phân tích thay đổi

- Chuyên gia đấu thầu (có kinh nghiệm về các hợp đồng dịch vụ)

- Quản lý bất động sản nhà ở

- Quản lý dự án, Quản lý trang web và Quản trị viên Hợp đồng xây dựng

Thu hút được nhiều du học sinh do bản thân Úc cũng là quốc gia phát triển, có nền kinh tế thịnh vượng, nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngành Kinh tế - Tài chính hàng đầu thế giới. Bên cạnh các trường tiếng tăm như University of Sydney, Australian National University,  Monash University, Curtin University… gần như Đại học, Cao đẳng nào cũng đào tạo khối ngành này. Bộ Giáo dục Đào tạo Úc cho biết, trong năm 2014-2015, có hơn 120,000 sinh viên theo học ngành Kinh tế - Tài chính, đứng đầu Top 10 ngành học đông du học sinh nhất tại Úc.

Nội dung chương trình học

Học Kinh tế - Tài chính ở Úc không có nghĩa là nội dung học của bạn chỉ gói gọn trong các con số, biểu đồ phân tích…. mà đó là sự kết hợp giữa kiến thức của nhiều ngành học khác nhau như Luật, Toán học, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội hay thậm chí là Kỹ thuật. Thông thường sau khi học xong năm nhất, sinh viên sẽ được chọn chuyên ngành chính.

Các chuyên ngành đào tạo thuộc nhóm Kinh tế - Tài chính là:

- Kế toán

- Luật

- Khối Kinh tế

- Tài chính

- Quản lý thông tin

- Kinh doanh quốc tế

- Quản lý

- Thương mại quốc tế

- Quảng cáo – Tiếp thị

- Quản lý nhân sự

- Thuế

Đầu vào khối ngành Kinh tế - Tài chính

Là ngành đòi hỏi nhiều quy mô kiến thức, các Đại học Úc thông thường đặt điều kiện đầu vào cho du học sinh ngành Kinh tế - Tài chính như sau:

- Điều kiện tiếng Anh: IELTS 6.5 (điểm trung bình 6.0) hoặc TOELF 79 trở lên

- Sở hữu Bằng Tốt nghiệp THPT điểm trung bình tối thiểu 7.5

Nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học, du học sinh Úc hoàn toàn có thể chọn học văn bằng Diploma hoặc Advanced Diploma với yêu cầu đầu vào thấp hơn tại các trường Cao đẳng. Những khoá này thường kéo dài từ 1.5 đến 2 năm, sinh viên học xong thường được chuyển tiếp lên năm 2 hệ Cử nhân tại các trường Đại học.

access Đã truy cập: 4181246

onnline Đang Online: 72