Hướng dẫn thủ tục xin Visa du học ngôn ngữ tại Đài Loan

22/11/2018

Hướng dẫn thủ tục xin Visa du học ngôn ngữ tại Đài Loan từ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. Đơn xin Visa : người xin visa phải trực tiếp ký tên trên đơn xin visa , kèm 2 ảnh 4x6 nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Giấy thông báo nhập học của trường bản chính và bản sao

4. Văn bằng học lực cao nhất hoặc học bạ bản chính và bản phôtô (các giấy tờ này đã được dịch sang tiếng trung hoặc tiếng anh, và đã qua Cục lãnh sụ Bộ ngoại giao Việt nam hoặc sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh xác nhận)

5. Chứng minh tài chính bản chính và bản phôtô: sổ tiết kiệm nếu là của bố mẹ thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ)

6. Bản kế hoạch học tập bằng tiếng anh hoặc tiếng trung

7. Giấy tờ, chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ: yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ sau đây:

(1) Chứng chỉ năng lực tiếng Trung ( TOCFL) cấp1 (cấp cơ sở) trở lên

(2) Chứng chỉ năng lực tiếng Anh : bắt đầu áp dụng từ 2/01/2013

Chứng chỉ TOEFL: thi máy (iBT) phải đạt từ 18 điểm trở lên, thi viết (pBT)340 điểm trở lên.

Chứng chỉ TOEIC: từ 300 điểm trở lên

Chứng chỉ IELTS: từ 2.5 điểm trở lên.

(3) Đối với những trường hợp học chuyên khoa Anh hoặc khoa Trung của các trường đại học, cao đẳng, thì ít nhất phải đã theo học từ một năm trở lên và có thành tích học tập trung bình đạt 6.0 trở lên.

8. Đối với những trường hợp tốt nghiệp trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp, kết quả học tập trung bình mỗi năm phải đạt từ 6.0trở lên

9. Thời gian xét duyệt hồ sơ: 50$ Visa thường, sau 5 ngày làm việc) , 75$ visa nhanh (sau 2 ngày làm việc)

CHÚ Ý: Phỏng vấn không qua, lệ phí không hoàn lại

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

access Đã truy cập: 3246850

onnline Đang Online: 40