Khác biệt khi Du học ngành Nhà hàng - Khách sạn ở các nước

Ngành Nhà hàng – Khách sạn đến nay không còn là một khái niệm xa lạ mà đã và đang trở thành một trong những ngành vươn lên dẫn đầu. Để bắt kịp xu thế, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng ở các quốc gia lớn đều có các chương trình đào tạo chuyên sâu nhằm đáp ứng cho thị trường tuyển dụng những nhà quản lý chuyên nghiệp tương lai. Nếu chọn du học ngành Nhà hàng – khách sạn , ai sẽ “nặng cân” nhất trong lòng bạn đặt tất cả các nước lên bàn cân?

1. Du học Thụy Sỹ ngành Nhà hàng – Khách sạn

Thụy Sĩ được biết đến như cái nôi khai sinh ra ngành Nhà hàng – Khách sạn và nổi tiếng khắp thế giới vì sự chất lượng và chuyên nghiệp trong đào tạo ngành học này.

Hầu hết cơ sở vật chất của các trường có đào tạo ngành Nhà hàng Khách sạn tại Thụy Sỹ đều là những nhà hàng khách sạn cao cấp, đạt chuẩn 4 sao trở lên. Sinh viên học tập, sinh hoạt và thực hành ngay trong trường, khi hoàn tất tốt nghiệp, sinh viên nhận được nhiều hơn là chỉ vọn vẹn một tấm bằng.

Các chương trình đào tạo của Thụy Sỹ thường thiên về lĩnh vực Luxury Hospitality – dịch vụ Nhà hàng Khách sạn cao cấp và sang trọng. Có lẽ bởi vì thế mà nền công nghiệp “không khói” của Thụy Sĩ nổi tiếng là rất đắt đỏ nhưng rất chuyên nghiệp.

Chương trình học được thiết kế hợp lý khi kết hợp giữa 6 tháng học lý thuyết với 6 tháng thực tập được trả lương lương (tối thiểu 2.200CHF) tại các nhà hàng – khách sạn lớn. Tuy nhiên, kỳ thực tập này hầu như chỉ diễn ra ở các nước như Mỹ, Dubai, Canada, ... Rất khó có thể thực tập ở Thụy Sỹ vì yêu cầu công việc cao cũng như tỉ lệ canh tranh cũng cao hơn rất nhiều. Nếu thực tập tại Thụy Sỹ sinh viên phải thành thạo ít nhất 2 ngoại ngữ trở lên ( Tiếng Anh + tiếng Đức / Pháp / Ý ).

Xem thêm : Dịch vụ nhà hàng, khách sạn: Ngành “khát” nhân lực tại Úc

Sinh viên chọn du học Thụy Sỹ có 2 hướng :

o Học chương trình Cử nhân ( 4 năm ) : Chi phí đắt nhưng xắt ra miếng. Như đã nói ở trên, nếu đã đi du học Thụy Sĩ thì hãy đầu tư cho thật đáng giá vì chất lượng đào tạo của họ là đứng đầu trên thế giới, kinh nghiệm thực tiễn được trau dồi và rèn giũa mỗi ngày.

o Học chương trình Thạc sỹ ( 1 – 2 năm ) : Thường được nhiều bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học hoặc có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn chọn học vì đem lại cơ hội thăng tiến trong công việc và tiết kiệm chi phí du học Thụy Sỹ .

Bằng cấp của các trường Nhà hàng – Khách sạn tại Thụy Sỹ có giá trị quốc tế, được chấp nhận rộng rãi trên nhiều cường quốc lớn. Ngoài việc có thêm cơ hội làm việc ở các công ty đa quốc gia thì còn được nhiều nhà tuyển dụng săn đón.

Thụy Sỹ là đất nước có tỉ lệ đạt visa du học cao nhất trong số các nước cùng đào tạo ngành học này, lên đến 99%.

Khác biệt khi Du học ngành Nhà hàng - Khách sạn ở các nước

2. Du học Úc ngành Nhà hàng – Khách sạn

Nguồn nhân lực cho lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn tại Úc được giới chuyên gia đánh giá là sẽ tăng liên tục trong 5 năm tới. Lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn tại Úc cũng có sự liên đới với các nhóm ngành khác, vì thế phạm vi nghề nghiệp rộng và cơ hội nghề nghiệp cao .

Hơn hết, Úc có hệ thống các trường đào tạo chuyên biệt về ngành Nhà hàng – Khách sạn nhưng chi phí lại tiết kiệm hơn so với nhiều quốc gia khác. Mô hình học tập và giảng dạy ở các trường Úc được dựa theo Thụy Sỹ : 6 tháng học – 6 tháng thực tập ( có lương). Nhưng mức độ cạnh tranh giữa các sinh viên thấp và có thể lựa chọn thực tập tại các thành phố lớn của Úc hoặc được hỗ trợ thực tập ở nước ngoài tùy vào năng lực và mong muốn của sinh viên.

Cơ sở vật chất là một trong những điểm cạnh tranh lớn khiến thị trường đào tạo ngành này của Úc được các bạn sinh viên liên tục săn đón. Sinh viên sẽ được học và sinh hoạt trong các tòa nhà được thiết kế như một khách sạn cao cấp. Thậm chí một số trường tại Úc có hẳn Resort để sinh viên trực tiếp (thực tập) vận hành như một người quản lý thực thụ.

Đặc biệt là nhiều ngành nghề trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn có trong danh sách định cư tay nghề, tức là nếu năng lực chuyên môn của bạn tốt, bạn sẽ có cơ hội được ở lại làm việc .

3. Du học Canada ngành Nhà hàng – Khách sạn

Chương trình đào tạo và môi trường của Canada trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn có nét tương đồng với Úc nhiều hơn là với Thụy Sĩ, với khá nhiều trường đào tạo về ngành này và rất phổ biến với sinh viên quốc tế.

Khác biệt lớn nhất so với các nước khác là du học sinh Canada chọn học ngành Nhà hàng – Khách sạn thường đăng kí chuyên ngành trong các trường Đại học Tổng hợp hoặc Cao đẳng chứ không có các trường công lập đào tạo chuyên biệt về ngành Nhà hàng – Khách sạn như những nước khác. Tuy vậy, các phân khoa về ngành Nhà hàng – Khách sạn tại các trường đều có hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành cho sinh viên, các kỳ co-op giúp sinh viên trải nghiệm thực tế và có thêm thu nhập.

Với học phí và chi phí thấp, cơ hội ở lại sau khi tốt nghiệp lên đến 3 năm, cũng như chính sách visa không chứng minh tài chính ( SDS) đã đưa du học Canada là lựa chọn hàng đầu của đại đa số du học sinh quốc tế.

4. Du học New Zealand ngành Nhà hàng – Khách sạn

Do dựa theo sự phát triển đặc trưng của nền công nghiệp Du lịch, lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn ở New Zealand thiên về các dịch vụ nghỉ dưỡng kết hợp các hoạt động ngoài trời, khám phá thám hiểm hay các môn thể thao cảm giác mạnh hơn là các dịch vụ cao cấp như Thụy Sỹ, hay Úc, Mỹ…

Du học New Zealand ngành Nhà hàng – Khách sạn mang lại cho sinh viên những góc nhìn và trải nghiệm mới hơn các nước khác nhờ vào các chuyên ngành đặc trưng chỉ có tại New Zealand.

Hơn nữa, có nhiều trường đào tạo các lĩnh vực đặc thù của ngành Nhà hàng – Khách sạn để đáp ứng như cầu khát nhân lực rất lớn không chỉ ở New Zealand mà còn trên thế giới. Vì bằng cấp tại New Zeland được chấp nhận ở hầu hét các quốc gia phát triển.

Mô hình giảng dạy của các trường tại New Zealand cũng tương tự các nước, với thiết kế 6 tháng học – 6 tháng thực tập hưởng lương ( tối thiểu 15.000 NZD ) nhưng lại đi kèm với hai điểm cộng lớn là:

- Học phí và chi phí sinh hoạt thấp.

- Môi trường học tập trẻ trung và năng động.

Du học New Zealand vẫn chưa thật sự phổ biến với sinh viên Việt Nam nhưng với sự thay đổi mới nhất được Lãnh sự quán New Zealand cập nhật vào đầu tháng 8 vừa qua, cụ thể sinh viên quốc tế có bằng cử nhân / thạc sỹ đáp ứng được các yêu cầu sẽ được ở lại làm việc đến 3 năm .

Với chính sách khá hấp dẫn cho sinh viên quốc tế mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển thì New Zealand sẽ là lựa chọn nên cân nhắc trong thời gian tới.

5. Du học Mỹ ngành Nhà hàng – Khách sạn:

Vì nền kinh tế năng động và môi trường đa văn hóa, Mỹ là quốc gia có sự phát triển của ngành Nhà hàng – Khách sạn rất đa dạng và phong phú. Nếu như bạn phân vân giữa ngành Nhà hàng – Khách sạn ở các nước: Thụy Sỹ, Úc, Canada, New Zealand,... thì Mỹ chính là sự lựa chọn hoàn hào của bạn vì đất nước này là sự tổng hợp của tất cả.

Tùy thuộc vào nét đặc trưng ở từng bang mà ngành Nhà hàng – Khách sạn có thể phát triển theo một lĩnh vực đặc thù của bang đó. Ví dụ như ở Boston và Providence thì ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ phát triển theo thiên hướng ẩm thực. Tương tự, phát triển theo hướng nghỉ dưỡng, hưởng thụ sẽ là Miami hoặc Florida.

Nhưng không vì thế mà các trường đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Mỹ mang tính đặc thù của từng bang. Ngược lại, chuyên ngành tại các trường đều rộng và phong phú, mang lại nhiều sự lựa chọn cho sinh viên.

Cũng giống như các ở quốc gia khác, chương trình đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn ở Mỹ đều có chương trình thực tập hưởng lương trong thời gian học,vừa giúp sinh viên nâng cao nghiệp vụ chuyên môn,vừa đem lại thu nhập giúp tiết kiệm được chi phí du học cho sinh viên.

6. Du học Singapore ngành Nhà hàng – Khách sạn

Chất lượng giáo dục được quốc tế công nhận, học phí thấp và áp dụng mô hình giảng dạy từ Thụy Sỹ, du học Singapore ngành Nhà hàng – Khách sạn luôn là đất nước được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn.

Sinh viên du học Singapore được học với giáo trình 6 tháng học lý thuyết, sau đó có 6 tháng thực tập hưởng lương. Không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức, tích luy kinh nghiệm làm việc thực tế mà du học sinh Singapore còn được hỗ trợ tìm kiếm việc làm nhờ vào mạng lưới hệ thống đối tác rộng lớn của trường.

Một điểm cộng lớn cho Singapore là các trường đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng trên thế giới có campus tại Quốc đảo Sư tử biển xinh đẹp này. Sinh viên không chỉ giảm thời gian học tập, tiết kiệm chi phí mà còn có cơ hội chuyển tiếp sang các nước khác dễ dàng hơn. Ngoài ra, Singapore còn rất được lòng các bậc phụ huynh không muốn ở quá xa con cái vì khoảng cách địa lý được rút ngắn đi rất nhiều. Chưa kể, vé máy bay cũng không quá đắt đỏ, dễ dàng cho việc thăm nom vào các dịp lễ, Tết, …

Những lợi thế trên đã giúp Singapore thành công giữ vững vị thế của mình trong việc thu hút học sinh sinh viên du học vì cả sự chất lượng và tiện lợi của chính quốc gia này.

Với những chia sẻ trên, Eduviet hi vọng bài viết này có thể giúp bạn đọc phần nào hình dung được bức tranh toàn cảnh về các nước đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn. Tất nhiên là yêu cầu hay điều kiện làm hồ sơ đi du học ở mỗi quốc gia mỗi khác nhau nên nếu bạn có hứng thú tìm hiểu sâu hơn, hãy liên hệ Eduviet để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Công ty Eduviet Du học Toàn cầu ( Eduviet Global )

- Eduviet Global mang đến nhiều sự lựa chọn phong phú về các khóa học và trường học tại các nước hơn bất kỳ tổ chức nào khác.

- Eduviet Global tư vấn du học cho nhiều bậc học khác nhau bao gồm Đại học, Cao đẳng nghề, các trường tại các nước và các khóa học Anh ngữ.

- Hàng năm Eduviet Global đều tổ chức nhiều các sự kiện tuyển sinh, hội thảo quy tụ rất nhiều trường tham dự.

- Eduviet Global tư vấn hoàn toàn miễn phí cho các khóa học tại các trường đại học, cao đẳng và trường học tại các nước

- Dịch vụ tại Eduviet Global đạt tiêu chuẩn cao, chuyên nghiệp và khách quan về du học các nước trên thế giới.

Dịch vụ tại Công ty Tư vấn du học Eduviet ( Eduviet Global )

Eduviet Global quan tâm đến sự thành công trong học tập của bạn tại nước ngoài chứ không chỉ dừng lại ở việc giúp bạn đi du học.

- Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp

- Tư vấn lộ trình du học có tỉ lệ visa cao

- Hướng dẫn các thủ tục hồ sơ tài chính

- Hướng dẫn hồ sơ học tập , xin thư mời nhập học

- Tặng bộ quà tặng cho học sinh có visa du học

- Tổ chức buổi Predeparture- Hướng dẫn thông tin cần thiết cho học sinh trước khi bay.

- Giá trị hợp đồng có thời hạn đến khi học sinh hoàn thành khóa học tại nước ngoài

Thông tin liên hệ VP Hồ Chí Minh:

- Địa chỉ : 68B Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

- Hotline : 0936 667 035 - 0948 987 067

- Email : info.hcmc@eduvietglobal.com

- Facebook : https://www.facebook.com/EduvietGlobalHcmc[i][/i][/b]

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn