Du học Mỹ: 'Chớp' cơ hội giành học bổng THPT lên đến 50% cùng trường Maine Central Institute

03/04/2018

Trong những năm trở lại đây, Du học bậc Trung học phổ thông tại Mỹ ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của đông đảo quý phụ huynh và các em học sinh. Việc giành được học bổng luôn là niềm tự hào của nhiều học sinh Việt Nam khi du học bậc trung học phổ thông, đặc biệt là Mỹ. Đồng thời, việc này sẽ giúp các bạn du học sinh tiết kiệm tối đa chi phí học tập tại nền giáo dục tân tiến bậc nhất thế giới. Hãy cùng Eduviet tìm hiểm về trường THPT nội trú Maine Central Institute và nhận lấy những suất học bổng danh giá!

Tổng quan về trường

Trường phổ thông nội trú Maine Central Institute (MCI) thành lập năm 1866, là một trong những trường tư thục nổi tiếng và uy tín nhất tại Mỹ, tọa lạc tại thành phố Pittsfeild, bang Maine, cách Boston 3 tiếng lái xe. MCI có khoảng 450 học sinh, trong đó 10% - 15% là học sinh quốc tế.

Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, nghiên cứu và hoạt động thể chất của các em học sinh với khuôn viên rộng khoảng 90,000m2, bao gồm 19 tòa nhà  liên kết với sân bóng đá, bóng rổ, tennis, lớp học hiện đại sử dụng công nghệ bảng thông minh, giảng đường, nhà hát ballet, sân khấu chuyên môn kịch nghệ, phòng hóa trang, phòng hòa nhạc, phòng thí nghiệm khoa học, khu giải trí, nhà hàng trong nhà và ngoài trời, thư viện, nhà sách, phòng y tế, phòng tập thể dục, kí túc xá học sinh,…

Xem thêm : Du học Mỹ và những điều bạn cần chú ý

Maine Central Institute đào tạo các chương trình học từ lớp 9 đến lớp 12, dự bị đại học và chuyển tiếp đại học với các môn: toán học, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, Ả Rập, lịch sử, nghệ thuật, sinh học, lý, hoá học, nhân học, vi tính và công nghệ. Trong đó môn Toán và môn khoa học đạt tiêu chuẩn quốc gia. Học sinh được đào tạo phát triển năng khiếu học thuật, khám phá tiềm năng cá nhân thông qua giáo trình chất lượng chuyên sâu, hoạt động ngoại khóa phong phú, các sinh hoạt cộng đồng ý nghĩa và sự chăm sóc tận tình bởi đội ngũ giảng viên và tư vấn viên, đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục con người toàn diện tại MCI.Đặc biệt, MCI cung cấp chương trình dự bị – chuyển tiếp ĐH: dành cho học sinh có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học ở Việt Nam, là một chương trình dự bị chuyên sâu cung cấp cho học sinh kiến thức học thuật đa dạng và lợi thế với khả năng cạnh tranh cao khi nộp đơn xét tuyển nhập học, học bổng và hỗ trợ tài chính của những đại học xếp hạng cao và uy tín trên toàn nước Mỹ.

Yêu cầu tuyển sinh:

●        Học sinh Việt Nam (từ lớp 8 đến 11) có học lực khá giỏi

●        IELTS/TOEFL iBT: 6.0/79 (hoặc vượt qua kiểm tra anh văn và phỏng vấn từ đại diện của MCI)

●        Điểm SSAT hay SAT

●        Khuyến khích học sinh có năng khiếu và đạt thành tích cao các môn khoa học, thể thao và nghệ thuật, miễn xét học bạ với học sinh đạt giải từ cấp quốc gia trở lên.

Học phí & các chi phí khác:

·         Học sinh nội trú: $42,000/năm

·         Học phí ESL: $3,000/năm

·         Bảo hiểm y tế: $1,320/ năm

*** Học bổng: trường MCI hiện tại có 3 mức 30%, 40%, 50% cho học sinh Việt Nam.

Điều kiện xét học bổng:

Ø  Học sinh ở Việt Nam có thể xin học bổng tối đa cho 4 năm học (từ lớp 9 đến lớp 12); tối thiểu một năm.

Ø  Điểm các môn chính: Toán Lý Hóa Anh Sinh từ 7 trở lên; Học sinh xin học bổng từ 40% cần nộp IBT 60-78 hay IELTS 6,0 (IELTS Academic và IBT quốc tế)

Ø  Nếu Học sinh đạt giải cấp thành phố trở lên có thể được xét học bổng từ 40% không yêu cầu bằng Anh Văn IBT hay IELTS nói trên.

Ø  Phỏng vấn skype với đại diện trường

Với mục tiêu giúp các vị phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục của Mỹ, cách chọn trường học phù hợp cũng như bí quyết để giành học bổng lớn, EduViet Global Đà Nẵng tổ chức Hội thảo:

Du học Mỹ: "Chớp" cơ hội giành học bổng THPT lên đến 50% cùng trường Maine Central Institute

 *** Buổi Hội thảo được tổ chức hoàn toàn miễn phí

·         Thời gian: 4h chiều Thứ Năm, ngày 12 tháng 4 năm 2018

·         Địa điểm: 164A Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà nẵng

·         Hotline: 0912.923.997 – 0236.3887.997

Hội thảo du học

access Đã truy cập: 5066389

onnline Đang Online: 54