Du học Mỹ bậc Thạc sĩ không cần GMAT

22/09/2017

Khác với bậc Đại học, du học bậc Thạc sĩ tại Mỹ quả là một quá trình gian nan với nhiều bạn, từ các nỗi lo về IELTS đến các nỗi lo về bài luận, chưa kể còn thử thách GMAT. GMAT là bài thi tiêu chuẩn để xét đầu vào thạc sỹ các ngành quản trị kinh doanh (MBA), Tài chính (Master of Finance) và kế toán (Master of Accounting) hoặc các ngành kinh doanh nói chung tại Mỹ. Tuy nhiên, để đạt đủ điểm GMAT đầu vào của các trường đại học Mỹ không phải điều dễ dàng, đặc biệt là với sinh viên quốc tế.  Hiểu được những băn khoăn đó và mong muốn mang lại cho các bạn giải pháp phù hợp Eduviet tổ chức chương trình hội thảo và tư vấn trực tiếp với chủ đề “Du học Mỹ bậc Thạc sĩ không cần GMAT”. 

GMAT luôn là nỗi ám ảnh của nhiều bạn đang có giấc mơ du học bậc thạc sĩ. Tuy nhiên sau 64 năm từ khi ra mắt, GMAT, dù vẫn là một kì thi đánh giá đáng tin cậy, không còn là một điều kiện “tiên quyết” của nhiều trường Đại học và chương trình thạc sĩ tại Mỹ. Và cũng không là một tiêu chí đánh giá bắt buộc của nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Càng ngày càng nhiều trường không yêu cầu GMAT

Ngày càng có nhiều trường Đại học dừng việc phụ thuộc vào GMAT để đánh giá hồ sơ du học. Theo GMAC, hiện tại ở Mỹ có khoảng 1.300 Đại học xem GMAT như một tiêu chí bắt buộc khi xét tuyển. Trong khi đó, số lượng trường Đại học tại Mỹ lên tới hơn 2.500 trường, như vậy có nghĩa rằng hơn một nửa số trường không đòi hỏi sinh viên nộp điểm của họ, mặc dù sinh viên vẫn có thể nộp nếu muốn.

Lý do được các trường này đưa ra là họ không cho rằng điểm GMAT là một thang đo đáng tin cậy về tiềm năng của một ứng viên, mà chỉ là một bài kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức qua các bài toán và lý luận. Thay vào đó, họ chú ý đến các phần khác trong hồ sơ như kinh nghiệm làm việc… Một số trường khác tổ chức các khóa Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s Program) ngắn hạn, nhằm đảm bảo việc sinh viên đủ khả năng tiếp thu kiến thức trong 1-2 năm tại trường thay vì đánh giá điều đó qua điểm GMAT.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, không có sự khác biệt nào về thứ hạng giữa các trường yêu cầu và không yêu cầu GMAT. Một số trường có thứ hạng cao nhưng không yêu cầu GMAT đầu vào có thể kể đến: Đại học Massachusetts (xếp hạng 64 toàn thế giới theo Times Higher Education), Đại học Auburn (trường của Tim Cook – CEO Apple), Đại học Kansas (TOP 50 trường đại học công lập tốt nhất Mỹ) …

Danh sách một số trường cao đẳng / đại học hàng đầu không yêu cầu GMAT:

 • Farleigh Dickinson University(NJ)
 • Monmouth University(NJ)
 • Montclair State University(NJ)
 • The Richard Stockton College of NJ(NJ)
 • Rowan University(NJ)
 • Wichita State University
 • Kansas State University
 • Virginia State University
 • Rivier University
 • San Jose University – Computer Science

Cơ hội thực tập và làm việc khi tốt nghiệp thạc sĩ tại Mỹ

Rất nhiều trường không đòi hỏi GMAT khi nhập học có cung cấp chương trình thực tập có lương hoặc không lương CPT và OPT để sinh viên tích lũy kinh nghiệm liên quan trực tiếp đến ngành học của mình tại các tập đoàn công ty hàng đầu thế giới, nổi bật có thể kể đến Đại học Kansas (đối tác của Coca Cola, Ford, Bayer Healthcare, Microsoft, Samsung), hay Đại học Central Florida (đối tác của Boeing, Microsoft, Lockheed Martin, Siemens, Disney)…

Điều kiện nhập học thạc sỹ như sau :

- Tốt nghiệp đại học

- Không yêu cầu điểm IELTS/TOEFL

- Không yêu cầu điểm GMAT hay GRE

- Học phí: từ $10,000 - $15.000/học kỳ (Mỗi năm học 2 học kỳ)

- Sinh họat phí: Từ $8.000-12.000/năm tùy vùng

- Thời gian học thạc sĩ trung bình: 2 năm (học nhanh: 1.5 năm)

Với mục tiêu giúp các vị phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục của Mỹ, cách chọn trường chọn ngành học phù hợp, EduViet tổ chức Hội thảo:

“Du học Mỹ bậc Thạc sĩ không cần GMAT”

*** Buổi Hội thảo được tổ chức hoàn toàn miễn phí

 • Thời gian: 9h Thứ Bảy, ngày 30 tháng 9 năm 2017
 • Địa điểm: 164A Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà nẵng (cách cây xăng Thái Phiên tầm 30m)
 • Hotline: 0912.923.997 – 0236.3887.997

 

Hội thảo du học

 

access Đã truy cập: 4897992

onnline Đang Online: 57