Du học ngành Du lịch – Khách sạn - Ẩm thực: TOP ngành 'khát' nhân lực Úc

18/09/2017

Trong khi những ngành học “truyền thống” được du học sinh Việt chọn nhiều như Kế toán, Kinh doanh, Quản trị… đang dần thoái trào bởi sự dư thừa nhân lực trong tương lai gần thì bộ ba “Du lịch – Khách sạn - Ẩm thực” chưa bao giờ hết giảm nhiệt bởi sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ tại xứ sở Kangaroo. Hãy cùng EduViet đi sâu hơn vào tìm hiểu lí do tại sao nên chọn bộ ba này khi du học Úc nhé.

Xem thêm : 6 lý do nên đi du học ÚcBốn mùa tại Úc như thế nào?

Học đi đôi với hành, chuyên sâu vào mục tiêu việc làm

Để học Du lịch – Khách sạn - Ẩm thực, du học sinh có hai lựa chọn, hoặc học tại các trường Đại học tổng hợp hoặc học tại trường chuyên ngành. Tuy nhiên cùng một ngành học nhưng hai hệ thống trường này lại có cách đào tạo khá khác biệt. Với những trường Đại học tổng hợp, chương trình học sẽ thiên về giới thiệu tổng quan, nhiều khía cạnh liên quan đến ngành học, thậm chí cả kế toán, tài chính. Sinh viên sẽ có cái nhìn rộng hơn về ngành mình lựa chọn, tuy nhiên biết nhiều nhưng không sâu hẳn một mảng nào. Ngược lại, tại những trường chuyên ngành, giảng viên đều là những cá nhân xuất sắc nhất trong ngành, từ bếp trưởng cho tới giám đốc khách sạn,… Điều này giúp đem lại cái nhìn thực tế cũng như kinh nghiệm lâu năm truyền đạt lại cho sinh viên. Chương trình học chuyên sâu, cân đối giữa thực hành và lí thuyết được thể hiện qua việc các trường chuyên sâu có mối quan hệ rất tốt cùng các doanh nghiệp trong khu vực, sinh viên sẽ được giới thiệu thực tập bắt buộc (có hưởng lương tới 30.000 AUD) tại những thương hiệu nhà hàng, khách sạn đẳng cấp trên Thế giới.

Đặc biệt với một số trường, ví dụ William Blue, trường có hẳn một nhà hàng mang tên William Blue Dining do chính sinh viên của trường điều hành, mở cửa đón các thực khách dùng bữa trưa và tối. Điểm đặc biệt này vô cùng quý giá bởi ở đây, sinh viên được thực hành trong môi trường thực tế 100%, gặp khách hàng, nắm bắt được ý muốn của khách và phát triển bản thân sao cho phù hợp môi trường làm việc. Với những lợi thế này, sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm được một công việc phù hợp kèm mức lương hấp dẫn.

Tiềm năng việc làm cực lớn dành cho du học sinh

Theo báo cáo thường niên của tổ chức World Travel & Tourism Council, ngành Du lịch - Khách sạn – Nhà hàng đóng góp tổng cộng 9,8% GDP Thế giới tương đương 7,2 nghìn tỷ USD. Lĩnh vực này cũng tạo ra 284 triệu việc làm trên toàn cầu và luôn nằm trong TOP 10 ngành HOT nhất Thế giới

TOP 10 ngành nghề đang “khát” nhân lực tới năm 2020

Với tốc độ tăng trưởng “chóng mặt”, du học sinh sẽ không phải lo về vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. Chính phủ Úc cũng ngày càng chú trọng đầu tư, phát triển du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cả du khách trong lẫn ngoài nước. Tuy nhiên Úc hiện đang thiếu rất nhiều về nguồn nhân lực, đây chính là cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh Việt Nam có mục tiêu việc làm – định cư tại Úc. Theo báo cáo của Tourism Labour Force Report, đến năm 2020, ngành Du lịch của Úc sẽ cần bổ sung thêm tới 123.000 lao động, trong đó gồm khoảng 60.000 nhân lực chất lượng cao.

Theo khảo sát của Bộ Du lịch, mức lương dành cho nhóm ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng cũng thuộc nhóm “siêu hấp dẫn”, trung bình từ 50.000 – 80.000 AUD/năm (Báo cáo Payscale). Sinh viên có thể lựa chọn tương lai nghề nghiệp đa dạng như: Nấu bếp, Làm bánh, Quản trị nhà hàng – khách sạn,…

Mức lương trung bình đối với một số nghề trong nhóm ngành (Theo Payscale)

Blue Mountains & William Blue: Hai trường TOP đào tạo Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng

1. Blue Mountains International Hotel Management School

Trường thành lập năm 1991 và được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá là trường đào tạo Du lịch Khách sạn và Nhà hàng bậc nhất tại Úc (Theo Best International Hotel Management School, Australia & Asia Pacific – TNS Survey 2013). Trường có 3 campus: Leura, Sydney và Tô Châu, kèm theo 4 kì nhập học linh hoạt hàng năm. 97% sinh viên tìm được việc làm phù hợp trong vòng 3 tháng đầu sau khi tốt nghiệp. HỌC BỔNG ĐẶC BIỆT: Với những bạn lựa chọn Campus Tô Châu (Trung Quốc), năm đầu tiên chắc chắn được nhận học bổng 30%, những năm tiếp theo tại Úc sẽ là học bổng 25%. Ngoài ra nếu học sinh chưa đủ tiếng Anh, sẽ được hỗ trợ học tiếng Anh miễn phí tại Tô Châu.

2. William Blue College

William Blue thành lập năm 1990 bởi một nhóm chuyên gia hàng đầu trong ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng. Tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney, trường nổi danh với nhà hàng “William Blue Dining” với 70 chỗ ngồi, thuộc TOP 10 Nhà hàng tuyệt nhất tại Sydney. Điểm đặc biệt ở đây là nhà hàng được trực tiếp điều hành, phục vụ bởi các sinh viên đang theo học tại William Blue – dưới sự giám sát, hướng dẫn đúng quy chuẩn 5 sao.

Để giúp Quý vị Phụ huynh, các em Học sinh có thể hiểu rõ hơn nhóm ngành “Khát nhân lực” bậc nhất tại Úc, cũng như những cơ hội rộng mở trong tương lai khi du học Úc, EduViet Global tổ chức buổi Hội thảo:

 Du học Du lịch – Khách sạn - Ẩm thực: TOP ngành “khát” nhân lực Úc

*Hội thảo có sự tham gia của Đại diện trường William Blue và Blue Mountains

  • Thời gian: 9h sáng thứ 7, ngày 23 tháng 9 năm 2017
  • Địa điểm: Tầng 10, Tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội (Gần ngã tư Hoàng Đạo Thúy – Lê Văn Lương)
  • Hotline: 0985.701.001

 

Hội thảo du học

 

access Đã truy cập: 3258320

onnline Đang Online: 46