Học ngành gì dễ kiếm việc tại Úc?

Nhờ nền kinh tế liên tục tăng trưởng, nước Úc tạo khá nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, đặc biệt là nếu học và làm việc trong đúng những ngành quốc gia này đang đòi hỏi nguồn nhân lực lớn.

Học ngành gì dễ kiếm việc tại Úc?

Du học Úc - Học ngành gì dễ kiếm việc tại Úc?

Hàng năm, Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc đều cung cấp danh sách những nghề nghiệp đang trong tình trạng thiếu nhân lực và cần có thêm lao động trình độ cao để đóng góp cho nền kinh tế quốc gia. Du học sinh nào có ý định làm việc, tiến tới định cư ở Úc sau tốt nghiệp có thể tham khảo danh sách này, từ đó lựa chọn ngành học và nghề nghiệp dễ tìm việc, thuận lợi xin thẻ cư trú dài hạn.

Xem thêm :Danh sách các trường đại học Úc dễ kiếm việc sau khi tốt nghiệp

Ngành y tá/ điều dưỡng

Đây được coi là một trong những ngành luôn “khát” nhân lực tại Úc bởi tình trạng thiếu lao động trình độ cao. Thực tế cho thấy tỉ lệ visa cấp cho người làm y tá/ điều dưỡng vào Úc cao hơn rất nhiều so với các công việc khác. Những ngành nghề y tá/ điều dưỡng đang trong danh sách thiếu nhân lực gồm chuyên viên điều dưỡng thực hành (nurse practitioner), y tá chuyên môn chăm sóc người lớn tuổi, trẻ nhỏ và sức khoẻ gia đình, y tá chuyên môn chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, y tá phẫu thuật, y tá chuyên môn chăm sóc sức khoẻ tâm thần, y tá chuyên môn chăm sóc người khuyết tật, vv…

Hiện tại, sinh viên tới Úc có thể tham khảo hai khoá y tá/ điều dưỡng chính là:

- Chứng chỉ Y tá/ điều dưỡng (1.5 năm): đây là “lối tắt” để sở hữu bằng y tá chuyên môn.

- Bằng cử nhân Y tá/ điều dưỡng (4 năm): sinh viên cần đi theo lộ trình này nếu muốn được công nhận là y tá chuyên môn.

Ngành công nghệ thông tin (IT)

Hiện tại, Úc vẫn còn thiếu nhân lực trình độ cao làm trong ngành IT và những công việc thường xuyên xuất hiện trong Danh sách Kỹ năng chiến lược vừa và dài hạn là chuyên gia phân tích kinh doanh công nghệ thông tin & truyền thông, kỹ sư phầm mềm, chuyên gia phần tích hệ thống. Nhờ nhịp độ thay đổi chóng mặt trong ngành IT, nhiều khoá học liên quan đến máy tính và công nghệ thông tin đã được mở, chứng tỏ sự đầu tư “mạnh tay” của chính phủ Úc cho ngành này.

Để làm việc, du học sinh cần có bằng Cử nhân hoặc trình độ cao hơn. Điểm thuận lợi cho các bạn trẻ là chương trình công nghệ thông tin được giảng dạy ở rất nhiều đại học trên đất Úc.

Ngành kỹ thuật

Úc là một trong những nước có triển vọng thành công với ngành kỹ thuật. Dù hoạt động khai mỏ ở Xứ sở Kangaroo không còn bùng nổ mạnh mẽ như trước nhưng ngành này vẫn rất cần lao động trình độ cao để bắt kịp các nhu cầu thiết kế, sáng tạo, xây dựng, sản xuất, đổi mới và sáng chế.

Những công việc đang “khát” nhân lực là kỹ sư hoá học, kỹ sư vật liệu, kỹ sư dân sự, kỹ sư điện & điện tử, kỹ sư môi trường, kỹ sư hàng không, kỹ sư công nghiệp,…

Để đảm nhận được những việc trên, bạn cần có bằng Cử nhân kỹ thuật kéo dài 4 năm. Đa số các trường ở Úc đều có chương trình giảng dạy liên quan đến ngành này.

Ngành giáo dục và đào tạo

Không thể phủ nhận vị trí của Úc trong danh sách những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sau tốt nghiệp, du học sinh quốc tế có thể tận hưởng nhu cầu nhân lực đang ngày một tăng cao từ các cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, để giảng dạy trong học viện, bạn bắt buộc phải tham gia chương trình sau Đại học và có bằng Thạc sĩ trở lên.

Những ngành hiện đang có trong Danh sách kỹ năng là giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, giáo viên dành cho nhóm đặc biệt, giảng viên đại học,…

Ngành công tác xã hội

Đây được coi là ngành nghề có sự tăng trưởng nhanh nhất nước Úc. Hoạt động công tác xã hội thu hút những du học sinh muốn làm việc với người mang vấn đề cá nhân hoặc xã hội, qua đó giúp đỡ họ vượt qua rào cản, hoà nhập cộng đồng.

Những công việc đang đòi hỏi nhân lực trong ngành công tác xã hội Úc là nhân viên công tác xã hội, nhân viên cộng đồng, nhân viên phúc lợi, nhân viên hỗ trợ gia đình, vv…

Bạn sẽ quan tâm :Du học sinh và 'bí kíp' sinh sống tại nước Úc

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.