Những thú vui giải trí miễn phí ở Brisbane tại Úc

Nếu bạn nghĩ du học là phải tiết kiệm triệt để và khó tiếp cận các hoạt động giải trí thì bạn đã nhầm, bởi nếu sống ở Brisbane (Úc), du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều thú vui chỉ với… 0 đồng.

Những thú vui giải trí miễn phí ở Brisbane tại Úc

Phải ở nhà do chưa đến ngày nhận lương hoặc không dư dả về tài chính? Chuyện này sẽ không xảy ra nếu bạn học tập tại Brisbane (Úc). Có rất nhiều hoạt động miễn phí ở thủ phủ bang Queensland, không những giúp bạn vẫn tận hưởng được cuộc sống mà còn bảo vệ được “hầu bao”.

Triển lãm tương tác tại The Cube

Một trong những hoạt động thú vị bậc nhất dành cho du học sinh Brisbane là đến khuôn viên Gardens Point thuộc đại học Queensland University of Technology để ngắm nhìn các tác phẩm được trưng bày trong The Cube – không gian học tập và tương tác kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

The Cube đưa các dự án nghiên cứu của sinh viên lên các màn hình tương tác nhằm tạo điều kiện cho công chúng có cơ hội khám phá, hình dung, từ đó đóng góp cho các hoạt động nghiên cứu có tính khả thi.

Dịch vụ CityHopper trên sông

Phà CityHopper là dịch vụ chở khách miễn phí trên sông, thường hoạt động từ 6 giờ sáng đến nửa đêm các ngày trong tuần. Phà xuất phát từ sông Brisbane, dừng ở North Quay, South Bank 3, Maritime Museum, Thornton Street, Eagle Street Pier, Holman Street, Dockside và lãnh thổ Sydney Street. Bạn hãy tận dụng dịch vụ này để thưởng thức phong cảnh dọc bên bờ nội thành Brisbane.

Ngắm koala trong môi trường tự nhiên

Cư dân ở công viên Koala Daisy Hill mở hẳn một cơ sở giáo dục về loài gấu túi này. Ở đây, bạn có thể học về các loài động vật Úc và ngắm koala trong môi trường sinh thái gần như tự nhiên (có tường bao ngoài trời). Hãy đi lên tháp quan sát, xem các đoạn băng về các động vật Úc đang có nguy cơ tuyệt chủng và dạo quanh khu nuôi thả để ngắm các chú koala dễ thương.

Vòng quanh tháp đồng hồ City Hall

Một trong những nơi ngắm toàn cảnh thành phố tuyệt vời nhất là tháp đồng hồ City Hall (thuộc quảng trường King George). Tour tham quan tháp miễn phí được tổ chức 15’ mỗi lần, từ 10h15’ tới 16h45’ hàng ngày. Ở độ cao 76m, bạn sẽ thấy toàn cảnh một Brisbane hoàn toàn khác.

Tập thể dục ở Bờ Nam (South Bank)

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được thưởng thức phong cảnh hữu tình, vừa rèn luyện thể lực sau những giờ học căng thẳng? Khu South Bank của Brisbane tổ chức lớp thể dục miễn phí vào các ngày trong tuần, kéo dài từ 29/1 cho đến 31/3/2018. Những môn thể thao được tổ chức giảng dạy gồm yoga, tai chi, pilate, cardio, Zumba vv… dưới sự chỉ dẫn của những huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Đặc biệt, lớp học miễn phí này sẵn sàng đón chào người dân ở mọi độ tuổi và các trình độ khác nhau. Không cần đặt chỗ, không mất tiền mà vẫn có điều kiện rèn luyện sức bài bản, đây là cơ hội “ngàn năm có một” mà bất cứ du học sinh nào cũng không nên bỏ qua!

Lễ hội lửa tại West End

Vào ngày rằm mỗi tháng, các nghệ sĩ múa lửa của thành phố sẽ tụ họp và trình diễn những màn múa lửa tài năng và vô cùng đặc sắc tại công viên Orleigh bên bờ sông Brisbane. Lễ hội này thu hút vô số người bản địa và khách tham quan tới và ngắm mặt trời mọc cùng các màn nghệ thuật chơi đùa với lửa.

Nghệ thuật và văn hoá

Queensland Art Gallery và Gallery of Modern Art (QAGOMA) toạ lạc tại Brisbane là viện nghệ thuật thị giác hàng đầu bang Queensland. Đến với nơi này, mọi người sẽ được kết nối bởi nghệ thuật và những chương trình biểu diễn tràn đầy năng lược thông qua những triển lãm trong nước và quốc tế, qua đó giới thiệu tác phẩm tới từ các nghệ sĩ lịch sử và đương đại. Hàng năm, QAGOMA thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm miễn phí, phục vụ nhu cầu tiếp nhận nghệ thuật của cộng đồng.

Một ngày làm khách du lịch

Nếu chưa có cơ hội khám phá Brisbane và vùng ngoại ô lân cận, hãy đến với tổ chức Brisbane Greeter – nơi cung cấp các tour khám phá thành phố bằng xe đạp hoặc đi bộ miễn phí dưới sự hướng dẫn của dân địa phương. Hãy chọn dạo phố, tham quan các di tích lịch sử, đạp xe quanh thành phố hoặc “phó mặc” tất cả vào tay đội ngũ Greeter và để họ dựng lịch trình tham quan cho bạn.

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.