TOP Điểm đến để học ngành Du lịch Khách sạn

Ngành Du lịch Khách sạn (DLKS) đang là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng và hồi phục nhanh nhất thế giới. Bởi khi mà xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu du lịch, vui chơi và nghỉ dưỡng sẽ ngày càng gia tăng. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành cực "HOT" này thì hãy đọc bài viết dưới đây để xem đâu là lộ trình thích hợp nhé.

 

1. Ngành Quản trị Du lịch nhà hàng khách sạn: Nhu cầu lớn – Yêu cầu cao

Ngành Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn là một ngành dịch vụ quan trọng giúp khách hàng có được những khoảng thời gian giải trí, thư giãn quý giá. Các dịch vụ thường được biết tới là lưu trú, ăn ở, vui chơi, tham quan...

Với vị thế là một trong những nhóm ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, nhu cầu về chất lượng nhân lực của ngành càng lúc càng cao hơn so với trước đây. Tại Việt Nam, riêng trong năm 2019 có tới hơn 800.000 lao động mới được tuyển dụng và được đào tạo bài bản. Để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những tập đoàn lớn thì việc học tập, lấy chứng nghỉ theo tiêu chuẩn Quốc tế sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo và hết sức cần thiết.

2. Những tố chất cần thiếtđể trở thành một nhà Quản lí DLKS?

Đây là ngành vô cùng cởi mở cho tất cả mọi người với yêu cầu học thuật không quá khắc nghiệt. Để thành công trong ngành này, một ứng viên thường cần chú tâm đến 4 yếu tố: Khả năng ngoại ngữ, kĩ năng giao tiếp, phản ứng linh hoạt và biết cách kết nối.

Khả năng ngoại ngữ rất quan trọng, đặc biệt với DLKS do việc tiếp xúc với khách hàng ngoại quốc là không tránh khỏi nếu bạn muốn vươn lên những vị trí cao, gia nhập những tập đoàn nổi tiếng. Tiếng Anh tốt vừa là một ưu thế vừa là điều kiện bắt buộc trong môi trường này.

Kĩ năng giao tiếp là yếu tố tiếp theo cần bàn tới, không chỉ đơn thuần nói chuyện tiếp xúc với đồng nghiệp, khách hàng mà khả năng đọc – viết cũng cần rõ ràng, chính xác để khách hàng dễ hiểu và tăng tính thuyết phục.

Phản ứng linh hoạt là điều cần được trau dồi thường xuyên bởi khi làm việc, rất nhiều tình huống có thể xảy ra mà không một trường lớp nào có thể dạy trước cho bạn cách ứng phó. Lúc này, khả năng phản ứng linh hoạt sẽ là yếu tố quyết định.

Cuối cùng, trong bất kì ngành nghề nào đặc biệt là ngành dịch vụ, việc tạo dựng kết nối cũng đều cần thiết bởi sự thành công, phát triển của mỗi con người sẽ luôn hiện hữu những mối quan hệ, đóng góp từ nhiều phía: Đối tác – Đồng nghiệp – Khách hàng.

3. Lí do nên chọn ngành Du lịch nhà hàng khách sạn để phát triển sự nghiệp?

Lý do đầu tiên có thể nhắc tới chính là mức độ đa dạng về công việc trong ngành cũng như tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp. Cùng một ngành học về Quản trị Du lịch khách sạn nhưng bạn có thể làm ở rất nhiều bộ phận: Marketing, Chuỗi cung ứng, Tài chính kế toán, Chăm sóc khách hàng,… Đa số các sinh viên đều có thể tìm được việc làm ưng ý chỉ trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Lý do thứ hai được nói tới là trải nghiệm của sinh viên trong khi học cũng như khi đi làm. Đa số các trường đào tạo chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn đều có chương trình thực tập thực tế tại môi trường Khách sạn hoặc Nhà hàng cao cấp. Đây là ưu điểm giúp các bạn sinh viên có được kinh nghiệm thực tế tiếp xúc khách hàng – đồng nghiệp. Trải nghiệm trong thời gian làm việc tại các khu nghỉ dưỡng hay những khách sạn 5 sao, nhà hàng cao cấp hẳn là sẽ vô cùng thú vị, mang tới nhiều thông tin, nét văn hoá thú vị.

Lý do cuối cùng chính là mức đãi ngộ “khủng” dành cho nhân sự ngành này. Tại Úc, mức lương khởi điểm dành cho sinh viên mới tốt nghiệp ra trường ngành Du lịch khách sạn có thể lên tới 30,000 đô Úc/năm (Chưa bao gồm các khoản thưởng, phụ cấp và ưu đãi khác). Mức thu nhập này sẽ còn tăng dần theo thời gian khi mà kinh nghiệm được trau dồi, vị trí được nâng lên.

4. Mức lương ngành Du lịch nhà hàng khách sạn

Số tiền tính theo đơn vị USD/năm (Đô la Mỹ)

Nghề nghiệp

Mức lương

Quản lý bộ phận F&B

~ $20,000 - $48,000

Quản lý nhân sự

~ $42,000 - $76,000

Quản lý kinh doanh, quản lý tour

~ $32,000 - $86,000

Quản lý spa

~ $24,000 - $54,000

Quản lý sự kiện

~ $31,000 - $68,000

Quản lý nhà nghỉ, khách sạn, resort

~ $20,000 - $70,000

Quản lý casino

~ $86,000 -$235,000

 

5. TOP điểm đến du học ngành Quản trị DLKS

Thụy Sĩ

Nhắc đến quản trị du lịch khách sạn không thể không nhắc đến Thụy Sĩ. Nơi đây nổi tiếng với chương trình học chất lượng cao, với hình thức 6 tháng học lí thuyết - 6 tháng thực hành và cấp bằng theo từng năm.

Lượng du học sinh Quốc tế theo học ngành này chiếm tới 20% số sinh viên trên toàn Thụy Sĩ. Nhược điểm duy nhất là Thuỵ Sĩ không có chính sách cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc như các quốc gia khác.

 

Điều kiện du học:

- Tốt nghiệp bậc THPT trở lên

- IELTS 5.0

Chi phí: Khoảng 28.000 CHF/năm (680 triệu) gồm cả tiền học và nội trú.

 

Các trường đào tạo quản lý khách sạn hàng đầu tại Thụy Sĩ

- SHMS – Swiss Hotel Management School (SHMS)

- H.M.S – Business and Hotels Management School

- HTMi – Hotel and Tourism Management Institute

- IHTTI – International Hotel and Tourism Training Institute

- Glion Institute of Higher Education

- Les Roches International School of Hotel Management 

Singapore

Đây là đất nước có những khóa du lịch khách sạn hàng đầu Châu Á. Du học Singapore ngành quản trị du lịch khách sạn, sinh viên sẽ nhận tấm bằng danh giá được công nhận trên toàn Thế giới. Ngoài ra cũng có rất nhiều chương trình thực tập hưởng lương, vừa giúp sinh viên tăng kinh nghiệm, đồng thời có thêm một khoản kinh phí trang trải cuộc sống.

 

Điều kiện du học:

- Tốt nghiệp THPT

- Có chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc vượt qua bài test của trường

Học phí: Khoảng 10.000 -18.0000 SGD/1 năm (tùy trường và chương trình)

 

Các trường quản lý khách sạn có thực tập tại Singapore

- MDIS - Học viện phát triển quản lý Singapore

- NIM - Học viện quản lý Nanyang

- SHRM College

- SDH Singapore

Úc

Úc là quốc gia đặc biệt phát triển về du lịch với lợi thế tự nhiên hơn 11.000 bãi biển cùng rất nhiều điểm đến thăm quan lí thú và hấp dẫn. Hiện nay Úc đang có kế hoạch tuyển dụng thêm nhiều sinh viên quốc tế bởi ngành này vẫn sẽ là mũi nhọn phát triển kinh tế quốc gia trong nhiều năm tới

Nước Úc có chất lượng đào tạo giáo dục luôn ở TOP đầu trên toàn Thế giới, tỉ lệ sinh viên quốc tế tìm được việc làm sau tốt nghiệp cực cao. Với lợi thế về mặt địa lí, chi phí dễ chấp nhận, đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên Việt Nam muốn theo học ngành Quản trị Du lịch khách sạn.

 

Điều kiện du học:

Chương trình dự bị

Học hết lớp 11

GPA > 6.5

IELTS 5.5

Chương trình cao đẳng

Tốt nghiệp THPT

GPA > 6.5

IELTS 6.0

Chương trình Đại học

Tốt nghiệp THPT

GPA > 6.5

IELTS 6.0

Chương trình thạc sỹ

Tốt nghiệp Đại học

GPA > 6.5

IELTS 6.5

 

Chi phí: Trung bình học phí khoảng 30.000 AUD/1 năm

 

Các trường đào tạo Quản trị Du lịch Khách sạn hàng đầu tại Úc

- Blue Mountains International Hotal Management School (BMIHMS)

- William Blue College of Hospitality Management

- International College of Management, Sydney (ICMS)

- International College of Hotel Management (ICHM)

Trên đây là những nơi không thể không nhắc tới khi nói đến du học ngành Quản trị du lịch khách sạn. Hãy liên hệ trực tiếp với EduViet Global để được tư vấn cụ thể hơn về những chương trình này nhé.

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.