CHỌN NGÀNH HỌC NÀO THỜI VISA ÚC MỞ CỬA?

Là nền kinh tế phát triển thứ 12 thế giới, Úc luôn thuộc top điểm đến yêu thích hàng đầu của Học sinh, Sinh viên Việt Nam. Cùng với cơ hội học tập trong một môi trường tiên tiến và cởi mở, sau khi tốt nghiệp, bạn còn được ở lại làm việc trong 2-4 năm, mở ra triển vọng nghề nghiệp lâu dài tại Úc. Vậy ngành học nào đang chiếm ưu thế tại Úc, hãy để EduViet Global giúp bạn tìm hiểu nhé!

Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý

Với nhu cầu vận hành dựa trên dữ liệu ngày càng tăng tại các công ty, hiển nhiên Business Analytics đang là một ngành học rất “hot” tại Úc. Những chuyên gia trong việc phân tích dữ liệu, insight khách hàng, tư vấn chiến lược nhận được mức lương lên tới 50.000 - 164.000 AUD/năm tại Úc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Kế toán, Marketing, Quản trị Nhân sự, Thương mại, Bất động sản…

Một số trường học bạn có thể tìm hiểu:

- Newcastle International College

- University of Western Sydney

- Macquarie University

- New South Wales University

- Australian National University


Nhóm ngành Giáo dục và Giảng dạy

Với sự tăng trưởng nhanh chóng trong mảng Giáo dục quốc tế và số lượng học sinh đi học nói chung, Giáo dục dần trở thành 1 trong 4 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Úc. Đặc biệt, rất nhiều nghề nghiệp thuộc ngành Giáo dục đang nằm trong Danh sách Tay nghề trung và dài hạn (MLTSSL), giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xin visa ở lại làm việc lên đến 4 năm.

Có nhiều chuyên ngành để sinh viên quốc tế chọn lựa như Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Trung học, Giáo dục Đặc biệt, Giáo dục Thể chất và Sức khỏe… Mặc dù có chuẩn đầu vào cao hơn so với những ngành khác (như IELTS tối thiểu 6.5, 7.0), nhưng sau khi sở hữu bằng cấp chuyên nghiệp như Bằng Cử nhân (thường đào tạo 4 năm) hoặc Bằng Thạc sĩ (1,5 - 2 năm đào tạo), bạn hoàn toàn có đủ điều kiện đăng ký làm việc tạm thời với tư cách giáo viên tại quốc gia này.

Một số trường học bạn có thể tìm hiểu:

- University of South Australia

- James Cook University

- Griffith University

- Edith Cowan University

- University of New England

 

Nhóm ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin

Công nghệ thông tin ngày càng chiếm lĩnh nhiều khía cạnh trong cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay. Không chỉ các tập đoàn công nghệ, mà cả các doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực khác đều dần có nhu cầu tuyển dụng nhân sự quản lý cơ sở dữ liệu, phân tích dữ liệu, bảo mật máy tính, lập trình và phát triển phần mềm/web/game,… Tại Úc, bạn có thể chọn học các khóa học chất lượng cao (thẩm định bởi Australian Computer Society - ACS) như công nghệ thông tin, khoa học máy tính, an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo, kỹ sư mạng, kỹ sư phần mềm, hệ thống máy tính,…

Một số trường học bạn có thể tìm hiểu:

- Queensland University of Technology

- Curtin University

- University of Technology, Sydney (UTS)

- Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)

- Swinburne University of Technology


Nhóm ngành Khoa học Sức khỏe

Theo dự báo của Bộ Việc làm và Doanh nghiệp Úc, đến năm 2023, Xứ sở chuột túi sẽ cần thêm khoảng 250.300 nhân sự để duy trì dịch vụ chăm sóc sức khỏe quốc gia, đưa ngành này trở thành lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất. Nếu bạn mong muốn được sống và làm việc dài hạn tại Úc, hãy thử những chuyên ngành học thuộc lĩnh vực này như Điều dưỡng, Tâm lý học, Khoa học Thể dục - Thể thao, Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng, Y khoa và Khoa học Sức khỏe, Dược,…

Một số trường học bạn có thể tìm hiểu:

- Federation University

- Chisholm Institute

- Murdoch University

- Canberra Institute of Technology

- University of Western Sydney

 

Nhóm ngành Kỹ thuật

Không chỉ là một trong những ngành đang “khát” nhân lực trình độ cao và nhiều năm liền trụ vững trong danh sách ưu tiên định cư Úc, Ngành Kỹ thuật còn luôn nằm trong top 5 lĩnh vực có thu nhập cao nhất tại quốc gia này, dao động từ 67.000 – 167.900 AUD/năm (theo mycareer.com.au). Hầu hết các khóa học Kỹ thuật đều được công nhận chất lượng bởi Engineers Australia – đảm bảo các trường tại Úc cung cấp những khóa học chất lượng cao để đào tạo nên đội ngũ kỹ sư có năng lực chuyên môn. Văn bằng bạn nhận được sau khi tốt nghiệp còn được công nhận tại nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Nhật, Ireland.

Một số trường học bạn có thể tìm hiểu:

- Griffith University

- Western Sydney University

- La Trobe University

- James Cook University

- Edith Cowan University

Xem thêm: Hồ sơ Du học Úc cần chuẩn bị gì?

Bạn đã chọn được ngành học yêu thích chưa? Hãy liên hệ ngay EduViet Global để bắt đầu chuẩn bị cho ước mơ Du học Úc ngay từ hôm nay nhé!

Với đội ngũ tư vấn viên đều là được đào tạo chuyên môn bài bản cũng như từng là cựu du học sinh đi học, làm việc tại chính những quốc gia mà bạn đang hướng tới, EduViet Global thấu hiểu, hỗ trợ và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ vươn ra thế giới của mình.

 

KẾT NỐI VỚI EDUVIET GLOBAL NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

☎ Điện thoại: 0985.701.001 (Hà Nội) - 0899.199.489 (Hồ Chí Minh)

🏢Địa chỉ văn phòng:

- Hà Nội: Tầng 10, số 1 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

- TP. Hồ Chí Minh: 68B Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

🌏 Website:https://eduvietglobal.vn/

📧 Email: info@eduvietglobal.vn

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.