Du học Mỹ - Tổng quan đất nước và nền giáo dục Mỹ

Mỹ là một đất nước liên bang bao gồm 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Trong đó, 48 tiểu bang lục địa và thủ đô Washington, D.C. nằm ở trung tâm khu vực Bắc Mỹ giữa Canada và Mexico. Ngoài ra, tiểu bang Alaska nằm ở phía tây bắc của Bắc Mỹ và bang Hawaii là một quần đảo ở Thái Bình Dương. Hoa Kỳ là đất nước lớn thứ ba thế giới trên thế giới. Đây cũng là nước có số lượng dân cư lớn thứ ba và cũng là một trong những quốc gia đa văn hóa nhất trên thế giới. Thủ đô của Mỹ là Washington, D.C. và thành phố lớn nhất cả nước là Thành phố New York.

Xem thêm : Du học Mỹ - Các khóa học và thủ tục xin nộp học

Hoa Kỳ là nước liên bang lâu đời nhất trên thế giới, là một nước cộng hòa hiến pháp và là một nền dân chủ đại diện. Liên bang này được hình thành sau khi 13 nước thuộc địa đầu tiên giành được độc lập khỏi ách cai trị từ người Anh năm 1783.Hoa Kỳ có nền kinh tế lớn nhất thế giới – đóng góp 23% GDP danh nghĩa cho toàn cầu, chủ yếu là dựa vào các tiến bộ công nghệ, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và năng suất lao động cao. Ngay cả đến ngày nay, Hoa Kỳ vẫn là một trong những nhà công nghiệp lớn nhất thế giới.Theo bảng xếp hạng quốc tế, có tới 13 đến 15 trường cao đẳng và đại học Mỹ được xếp hạng trong top 20 các trường đại học danh tiếng trên thế giới.
Du học Mỹ - Tổng quan đất nước và nền giáo dục Mỹ
Học tập tại Hoa KỳHoa Kỳ là nơi có số sinh viên quốc tế lớn nhất thế giới, với hơn 800.000 sinh viên. Trong đó gần 4% số sinh viên theo học chương trình giáo dục đại học ở Mỹ là học sinh quốc tế.Mỹ cũng là tụ điểm của nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới. Các trường này cung cấp cho học sinh rất nhiều những khóa học tiếng anh, khóa học chuyên ngành và các nghiên cứu xuất sắc ở một môi trường đa dạng và quốc tế.Mỹ còn cung cấp một số lượng lớn các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc với hơn 170 trường công và 2500 trường tư.
Các cơ sở giáo dục đại học ở nước Mỹ- Các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp chứng chỉ cùng bằng cấp nghề nghiệp liên kết và bằng cử nhân. - Các trường dạy nghề cung cấp chứng chỉ cho những nghề nghiệp không yêu cầu bằng cấp nhưng lại yêu cầu đào tạo chuyên biệt. - Các trường cao học và đại học cung cấp cho học sinh tất cả từ bằng liên kết đến bằng tiến sĩ. - Sau đại học, học sinh được phép học lên để lấy bằng và chứng chỉ thạc sĩ hay tiến sĩ.- Các trường đào tạo giáo sĩ cung cấp chương trình giảng dạy về tôn giáo cho các mục sư trong tương lai và các thành viên của hàng giáo sĩ.Mỹ có nhiều tổ chức giáo dục đại học hơn bất kỳ đất nước nào khác. Sinh viên quốc tế đến nước Mỹ với nhiều triển vọng, giá trị, và truyền thống khác nhau và vì thế nâng cao nhận thức về văn hoá và hệ thống mạng lưới quốc tế.Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE) và Hội đồng Chứng nhận Giáo dục Đại học (CHEA) công nhận hơn 19.500 chương trình giáo dục đại học ở Mỹ được chuẩn chất lượng cao. Trong đó, đại học Ivy League nổi tiếng là tổ chức giáo dục đại học hàng đầu ở Mỹ và trên thế giới.
Xem thêm : Du học Mỹ - Các khóa học và thủ tục xin nộp học

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.