Những trường đại học có học phí đắt hàng đầu tại Mỹ - Phần 1

"Máu mặt" bởi mức độ danh tiếng hàng đầu về chất lượng đào tạo. Đa số người tốt nghiệp ở các trường này thuộc loại xuất sắc trên thế giới. Nhiều trường có điểm đầu vào rất khó nhằn. Phần lớn trong số này là trường tư và có lịch sử lâu đời.

Những trường đại học có học phí đắt hàng đầu tại Mỹ - Phần 1

Bạn có thể quan tâm : Du học Mỹ bậc Thạc sĩ không cần GMAT

Viện Công nghệ Massachusetts

Học viện Công nghệ Massachusetts thường gọi là MIT được thành lập từ năm 1861 là một đại học tư nhân nổi tiếng hàng đầu tại Hoa Kỳ tại thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. MIT trở thành nổi tiếng trong khoa học công nghệ, cũng như là các lĩnh vực khác, trong đó có quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học. Trong các lĩnh vực tiềm năng nhất và trường đào tạo là Lincoln Laboratory, và phòng thực hành trí tuệ nhân tạo và khoa học vi tính, phòng thực hành truyền thông MIT, học viện Whitehead và trường quản lý Sloan của MIT. Các cựu sinh viên và giáo sư gồm cả các nhà chính trị nổi tiếng, quản lý doanh nghiệp, nhà văn, nhà nghiên cứu không gian, khoa học và nhà phát minh. Có tổng cộng 77 người có liên quan đến trường này như học sinh, giáo sư, nhân viên hiện tại hay trước đây đã đạt giải Nobel.
  • Học phí hàng năm, trước trợ cấp: 45.016 USD.
  • Học phí trung bình sinh viên phải trả: 21.816 USD.

Viện Công nghệ California

Học viện công nghệ California (California Institute Of Technology) được thành lập năm 1891 tại California với khoảng 2,100 sinh viên theo học. Chương trình đào tạo được chia thành những mảng khác nhau như sinh học, hóa học & công nghệ hóa học, kỹ thuật và khoa học ứng dụng, khoa học địa chất & hành tinh, khoa học xã hội & nhân văn, toán, vật lý, thiên văn học, các khóa học chuyên ngành. Văn phòng nhà trường đảm bảo chỗ ở cho sinh viên đại học và tất cả cử nhân năm đầu tiên.
Được Amos G. Throop thành lập như một trường dự bị và dạy nghề vào năm 1891, ngôi trường này đã thu hút các nhà khoa học nổi tiếng đầu thế kỷ 20 như George Ellery Hale, Arthur Amos Noyes, và Robert Andrews Millikan. Hệ đào tạo dự bị và dạy nghề xóa bỏ từ năm 1910 và trường có tên như ngày nay từ năm 1921. Năm 1934, Caltech được gia nhập Hiệp hội Viện Đại học Bắc Mỹ. Những cơ sở tiền thân của Phòng Thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA sau này được thành lập trong khoảng từ 1936 đến 1943; ngày nay Caltech vẫn tiếp tục quản lý và vận hành phòng thí nghiệm này. Caltech là một trong số một nhóm nhỏ các viện công nghệ ở Hoa Kỳ có xu hướng tập trung chủ yếu vào các ngành kỹ thuật và khoa học ứng dụng.
  • Học phí hàng năm trước trợ cấp: 43.362 USD.
  • Học phí trung bình sinh viên phải trả: 25.667 USD.

Đại học Stanford

Đại học Stanford được thành lập vào năm 1885, bởi Leland Stanford – thống đốc bang California cùng vợ, nhằm tưởng nhớ đến người con trai mất sớm. Sau nhiều năm phát triển, Stanford trở thành một trong những ngôi trường danh tiếng nhất nước Mỹ về chương trình giáo dục, chất lượng cơ sở vật chất, bình chọn bởi tạp chí Forrbes. Đại học Stanford nằm ở trung tâm thung lũng Silicon - California. Đây là trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất. Rất nhiều tên tuổi đã trưởng thành từ ngôi trường này. Đáng kể nhất là hai tỷ phú sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page.
Đại học Stanford sở hữu hệ thống bao gồm 1 trường Đại học và 7 trường Cao đẳng, cùng hàng trăm Viện nghiên cứu khác. Với các chuyên ngành đào tạo nổi bật ở từng trường: nhân văn và khoa học, sư phạm, kinh doanh, khoa học kỹ thuật và xã hội, luật và dược, công nghệ sinh học, công nghệ cao, khoa học máy tính.
Để được nhận học vào Đại học Stanford, sinh viên phải là những nhân tố xuất sắc nhất với các thành tích về điểm số GPA, cùng các hoạt động ngoại khóa và tố chất của bản thân trong đơn nhập học. Không những thế, Stanford cũng là ngôi trường có mức học phí đắt đỏ không thua kém các Đại học danh tiếng khác của Mỹ.
  • Học phí hàng năm trước trợ cấp: 45.195 USD.
  • Học phí trung bình sinh viên phải trả: 15.713 USD.

Đại học Harvey Mudd

Đại học Harvey Mudd tọa lạc ở Claremont, bang California, có quy mô nhỏ nhưng là trường có chi phí cao nhất nước Mỹ. Theo Business Insider ngày 26/7, hàng năm mỗi sinh viên phải bỏ ra 72.228 USD (hơn 1,6 tỷ đồng) cho học phí, nơi ở, ăn uống và một số lệ phí khác. Để hoàn thành chương trình học bốn năm, sinh viên và gia đình tiêu tốn khoản không hề nhỏ.
Trường có khoảng 800 sinh viên, đào tạo cử nhân về toán học, khoa học và các chuyên ngành kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường tốt nhất cả nước về lĩnh vực này. Trực thuộc Đại học Claremont - tổ hợp bao gồm bảy trường, Harvey Mudd cho phép sinh viên tham gia học tập ở bất kỳ trường thành viên nào.
Đây là trường đại học khá cạnh tranh với tỷ lệ trúng tuyển khoảng 13%, theo US News & World Report. Trường có 46% nữ sinh, 54% nam sinh và tỷ lệ sinh viên - giảng viên là 8:1. Nhiều nữ sinh đạt được kết quả ngưỡng mộ dù nghiên cứu lĩnh vực được cho là lợi thế đối với nam giới.
  • Học phí hàng năm trước trợ cấp: 48.594 USD.
  • Học phí trung bình sinh viên phải trả: 24.311 USD.

Đại học Yale

Đại học Yale (Yale University) là một trong những thành viên của Ivy League. Yale thuộc hệ thống các trường Ivy League và có lịch sử lâu đời thứ ba nước Mỹ. Ngôi trường này cũng sản sinh ra rất nhiều tổng thống và là nơi có các khoản hiến tặng cao nhất nước Mỹ. Trường tư nhân thành lập vào năm 1701 ở New Haven, Connecticut. Đại học Yale bao gồm 3 bộ phận chính: Cao đẳngYale (đào tạo đại học), Trường đại học Nghệ thuật và Khoa học, và các trường đào tạo chuyên ngành. Đại học Yale tổ chức khóa học và nghiên cứu thông qua 11 trường: nghệ thuật và khoa học, thần học, lâm nghiệp và nghiên cứu môi trường, pháp luật, quản lý, y học, điều dưỡng, và 4 trường nghệ thuật: kiến trúc, nghệ thuật, kịch, và âm nhạc.
Năm 2006, Đại học Yale có tỉ lệ tân sinh viên được chấp nhận thấp nhất trong tất cả các trường của Ivy League với 8,6% trong tổng số 21.000 hồ sơ đăng kí. Nhiều tài năng xuất chúng đã từng học ở ngôi trường này, như Forrest Mars Jr. và John Mars - nhà sáng lập hãng socola Mars; MacMillan Jr. và Whitney MacMillan - đứng đầu tập đoàn hàng đầu Mỹ trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.
  • Học phí hàng năm trước trợ cấp: 45.800 USD.
  • Học phí trung bình sinh viên phải trả: 16.743 USD.

Xem tiếp phần 2 : Những trường đại học có học phí đắt hàng đầu tại Mỹ - Phần 2

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.