Những trường đại học có học phí đắt hàng đầu tại Mỹ - Phần 2

Theo công bố mới nhất của Forbes, Viện Công nghệ Massachusetts và California là hai trường có học phí đắt đỏ đi kèm chất lượng giáo dục hàng đầu Mỹ.

Những trường đại học có học phí đắt hàng đầu tại Mỹ - Phần 2

Đại học Duke

Đại học Duke được thành lập năm 1924 bởi James Buchanan Duke để tưởng niệm người cha của ông, Washington Duke. Ban đầu với cái tên Trinity College, việc thành lập nên Hội bảo trợ Duke đã mở rộng quy mô của Trinity College và trở thành Đại học Duke như ngày nay. Trường luôn giữ được mối quan hệ hòa hảo với Hội thánh Giáo lý của Mĩ. Hiện này trường đang tiếp nhận rất nhiều sinh viên quốc tế, chủ yếu đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Canada, Hàn Quốc, Anh Quốc và Ấn Độ.
Đại học Duke xếp trong top 10 trong những ấn phẩm xếp hạng đại học sau: U.S. News & World Report (hạng 8), USA Today (hạng 3),Kiplinger (hạng 4), The Wall Street Journal (hạng 7 tổng thể/hạng 4 đầu ra sinh viên), The Washington Post (hạng 7), Princeton Review (đại học trong mơ hạng 5) và Business Insider (hạng 7). Trong vòng 20 năm qua, U.S. News & World Report đã xếp hạng Duke cao nhất là hạng 3 và thấp nhất là hạng 10. Vào năm 2014, Duke xếp hạng 1 tại nước Mỹ trong lĩnh vực kinh tế và tâm lý học và hạng 10 tổng thể trong lĩnh vực khoa học máy tính và kĩ sư. Năm 2016, The Washington Post xếp Duke hạng 7 tổng thể dựa vào trung bình tích lũy xếp hạng từ U.S. News & World Report, Washington Monthly, Wall Street Journal/Times Higher Education, Times Higher Education (toàn cầu), Money và Forbes. Đại học Duke là một trong những trường đại học danh giá, uy tín bậc nhất nước Mỹ và trên thế giới. Blue Devils là một trong những chương trình thể thao lớn nhất trong nước. (Theo wikipedia).
Điều kiện tuyển sinh tại Đại học Duke mang tính chọn lọc cao. Theo Huffington Post, Duke University xếp thứ 10 trong số các trường đại học có điều kiện tuyển sinh khó khăn nhất nước Mỹ. 90% sinh viên sẽ nhập học trong năm 2015 tại Đại học Duke đều thuộc top 10 học sinh xuất sắc khi còn học ở bậc THPT. Đại học Duke có 2 trường dành cho sinh viên theo học bậc cử nhân là Trinity College of Arts and Sciences và Pratt School of Engineering. Năm 2013, để được nhập học tại trường Trinity College of Arts and Sciences, sinh viên phải đạt điểm SAT ở môn Đọc từ 690-780, Toán từ 700-790 và Viết từ 700-790, trong khi đó điểm ACT phải đạt từ 31-34. Và để được nhập học tại trường Pratt School of Engineering, sinh viên phải đạt điểm SAT trung bình là 700-780 ở môn Đọc, 750-800 ở môn Toán và 720-790 ở môn Viết, trong khi đó điểm ACT phải đạt từ 33-35.
  • Học phí hàng năm trước trợ cấp: 47.243 USD.
  • Học phí trung bình sinh viên phải trả: 28.058 USD.

Đại học Washington & Lee

Trường ĐH Washington & Lee xếp hạng thứ 14 trong nhóm các trường ĐH Liberal Arts* của Mỹ. Được thành lập vào năm 1749, trường được đặt theo tên của hai người đàn ông có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nước Mỹ: George Washington, người đã hào phóng trao tặng $20,000 vào năm 1796, nhờ đó đã giúp các trường còn non trẻ (sau đó được gọi là Liberty Hall Academy) tồn tại, và Robert E. Lee, hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ các năm 1865-1870. Nhờ sự đổi mới trong cách quản lý, ông đã đưa Washington & Lee trở thành một trong những ĐH mơ ước của sinh viên trong hàng ngàn các trường ĐH tại Mỹ.
Trường có khoảng 2,189 sinh viên và bao gồm hai trường: Trường Thương mại, Kinh tế, và chính trị Williams và trường đại học Luật. Một số chương trình học gồm lĩnh vực Nhân văn, Khoa học tự nhiên, Toán học và Khoa học Máy tính, và một số ngành khoa học xã hội nhất định. Trường đào tạo 37 chuyên ngành chính và 22 chuyên ngành phụ bậc cử nhân, trong đó có một số chương trình liên ngành. Niềm tự hào của Washington & Lee đó là chiều sâu và sự bao quát rộng của các chương trình giảng dạy, trong đó các khóa học nghệ thuật tự do truyền thống được phát triển mạnh nhờ sự hỗ trợ từ các chương trình của các trường kinh doanh. Chuyên ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế và Chính trị rất phổ biến.. Ngoài ra, Báo chí (Journalism) được công nhận là một trong những chương trình học uy tín trong các trường Liberal Arts hàng đầu.
  • Học phí hàng năm trước trợ cấp: 45.617 USD.
  • Học phí trung bình sinh viên phải trả: 23.916 USD.

Đại học Georgetown

Được thành lập năm 1789, đại học Georgetown (Georgetown University) là trường công giáo Jesuit quốc gia lâu đời nhất tại Washington, DC. Học viện bao gồm 4 trường đại học, 3 trường cao học & chuyên ngành, các chương trình phát triển chuyên môn & chứng chỉ, nội trú y khoa, những khóa học khác dựa trên truyền thống nghệ thuật tự do – trung tâm của học viện. Lĩnh vực học thuật khác được tổ chức giảng dạy như nghệ thuật, nhân văn, MBA, khoa học nhân học, điều dưỡng y tế quốc tế, nghệ thuật tự do, y sinh, chính sách công, đại cương y khoa, luật hiến pháp, hình sự, luật quốc tế
Đây là đại học có thứ hạng cao nhất trong khu vực Washington DC, đứng thứ 189 trên thế giới và thứ 50 tại Hoa Kỳ.
Vị trí của trường tọa lạc tại khu phố lịch sử của Georgetown, ban đầu thuộc Maryland từ 1751 nhưng sau đó trở thành một phần của thủ đô, nằm ở phía tây của trung tâm thành phố và phía bắc của sông Potomac rộng lớn giáp với công viên Foundry Branch Valley (quận Columbia). Georgerown là trường đại học lâu đời nhất của Công giáo và trường đại học Dòng trên cả nước Mỹ đang đào tạo hơn 17.000 sinh viên.
Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã từng học tại trường đại học này, các giảng viên ở đây có cựu ngoại trưởng Mỹ Madeline Albright và học giả chuyên về dân tộc da màu – văn hóa hip hop Michael Dyson, Nhà báo Mary Jordan và Chủ tịch Ủy ban châu Âu José Manuel Barroso. Đây là ngôi trường nổi tiếng như một ngôi nhà của tổ chức từ thiện phi lợi nhuận cho sinh viên lớn nhất thế giới, luôn tập trung nghiên cứu và cũng là ngôi nhà của Trung tâm Giáo dục – Lực lượng lao động và Trung tâm Ung thư Lombardi Vincent, nơi mà các nhà nghiên cứu phát triển vắc xin HPV phòng chống ung thư cổ tử cung. Trong năm 2012, trường đã có một quỹ nghiên cứu của 169,1 triệu USD.
  • Học phí hàng năm trước trợ cấp: 46.744 USD.
  • Học phí trung bình sinh viên phải trả: 27.801 USD.

Đại học Brown

Viện Đại học Brown hay Đại học Brown (Brown University) là một viện đại học tư thục ở Providence, Rhode Island, Hoa Kỳ, và là thành viên của Ivy League. Thành lập vào năm 1764, thời kì đầu trị vì của Vua George III (1760–1820), trước khi Hoa Kỳ giành độc lập từ Đế quốc Anh, với tên gọi Trường Đại học thuộc địa Rhode Island và các đồn điền Providence của Anh, Brown là viện giáo dục sau phổ thông lâu đời thứ ba tại New England và thứ bảy trên toàn nước Mỹ.
Đại học Brown xếp hạng thứ 49 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS (2015-2016) và đồng thời đứng hạng 51 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của Times Higher Education (2015-2016).
Đây là trường tư thục với tổng số sinh viên theo học hơn 8,000. Trường cấp bằng cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ, bằng chuyên ngành đầu tiên trong hơn 120 lĩnh vực như khoa học xã hội, kiến trúc, y tế cộng đồng, kinh doanh & quản lý kinh tế, hóa học, địa chất v.v. Những khóa học được tổ chức giảng dạy thông qua các trường: y khoa Brown, cao học Brown, nghệ thuật tự do & khoa học.
Là một trong những trường tư thục danh giá của nước Mỹ, chi phí học tập tại trường cũng không hề rẻ. Sinh viên quốc tế khi học tập tại trường sẽ phải chi trả từ 45,000 – 48,000 USD/năm. Tuy vậy trường cũng có những hỗ trợ về mặt cho vay học phí, với mức lãi suất ưu đãi hoặc những chương trình học bổng hấp dẫn. Đặc biệt chương trình học bổng Tiến Sĩ của trường sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí trong vòng 5 năm, cùng các chi phí sinh hoạt, đi lại, bảo hiểm y tế cho sinh viên có thể học tại trường. Cơ hội để được du học tại Đại học Brown cho sinh viên quốc tế thường khá thấp so với các trường Đại học danh tiếng khác của Mỹ. Tuy vậy bạn cũng sẽ nhận được những lợi ích bất ngờ khi được học tập tại trường. Tìm hiểu về những ngành học phù hợp với bản thân, điều kiện nhập học để có thể du học Mỹ thành công nhé.
  • Học phí hàng năm trước trợ cấp: 47.434 USD.
  • Học phí trung bình sinh viên phải trả: 25.005 USD.

Đại học Dartmouth

Thành lập vào năm 1769 bởi mục sư Tin lành theo phái Giáo đoàn tự trị Eleazar Wheelock với ngân quỹ chủ yếu do Samson Occom - một nhà truyền giáo người Mỹ bản địa - quyên góp, sứ mệnh ban đầu của trường là khai sáng văn hóa và cải đạo người Mỹ bản địa (thành tín đồ Ki-tô giáo). Sau một giai đoạn dài với nhiều khó khăn về mặt tài chính và chính trị, tương lai của Dartmouth trở nên tốt đẹp hơn khi dần đạt được nhiều tiếng tăm vào những năm đầu thế kỉ 20.
Trường hiện đang được xếp hạng thứ 158 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS năm học 2015-2016 và đứng thứ 104 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education năm học 2015-2016.
Theo TopUniversities, hiện nay trường đang nhận khoảng 6,166 sinh viên, trong đó khoảng 67% là sinh viên Cử nhân, 33% còn lại là sinh viên Sau Đại học. Bên cạnh đó, số lượng sinh viên quốc tế là 971 sinh viên, trong đó 36% đang theo học các chương trình Cử nhân và 64% lựa chọn các chương trình Sau Đại học.
Dartmouth College đào tạo hơn 50 chuyên ngành. Bao gồm một số ngành nổi bật hiện nay như: kinh tế, chính phủ, sinh học, tiếng Anh, khoa học tâm lý và khoa học kỹ thuật.
  • Học phí hàng năm trước trợ cấp: 48.108 USD.
  • Học phí trung bình sinh viên phải trả: 29.597 USD.

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.