Trang Chủ

Du Học Các Nước

Tin Tức & Sự Kiện

Học Bổng Du Học

Lịch Hội Thảo

Liên Hệ

Những lỗi thường gặp khi tự làm hồ sơ du học Mỹ

Những lỗi thường gặp khi tự làm hồ sơ du học Mỹ

Lỗi thứ 1 : Vạch ra lộ trình học tập không phù hợp[/b]

Đây là lỗi rất nhiều bạn tự làm hồ sơ du học Mỹ gặp phải khi không có sự định hướng chính xác về ngành học, về sở thích và năng lực của bản thân. Mục đích học tập là điều quan trọng nhất đối với các bạn sinh viên chuẩn bị làm hồ sơ du học Mỹ và là một trong những điểm được Lãnh sự quán đặt biệt chú trọng xem xét. Ví dụ như bạn đã tốt nghiệp Đại học một ngành nào đó, nhưng lại muốn học Cao đẳng cộng đồng một ngành khác thì lộ trình như vậy hoàn toàn không phù hợp. Hoặc bạn tốt nghiệp cao đẳng nhưng lại muốn học thạc sỹ, thì không thể nộp thẳng vào khóa thạc sỹ vì sẽ không đủ bằng chứng chứng minh được năng lực và không thuyết phục được lãnh sự. Thay vào đó, bạn nên vạch ra một lộ trình khác là tiếp tục học lên đại học rồi sau đó học tiếp vào thạc sỹ.

Do đó, nếu tự làm hồ sơ du học, bước quan trọng đầu tiên chính là vạch được một lộ trình học tập phù hợp và thuyết phục nhất.

Xem thêm :Du học Mỹ và những điều bạn cần chú ý

Lỗi thứ 2 : Chuẩn bị hồ sơ tài chính không đủ mạnh[/b]

Hồ sơ tài chính đóng vai trò chứng minh được khả năng chi trả của bạn khi du học Mỹ. Có rất nhiều sinh viên khi làm hồ sơ du học Mỹ không được cấp visa vì không chứng minh được tiềm lực kinh tế của gia đình một cách rõ ràng.

Việc bạn chứng minh tài chính không chỉ phụ thuộc vào tài sản mà còn theo công việc của gia đình. Tùy vào nghề nghiệp hoặc hình thức kinh doanh của gia đình mà bạn phải cung cấp thêm các giấy tờ phù hợp. Ví dụ như, nếu gia đình bạn là viên chức hoặc nhân viên văn phòng thì cần chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm và tài sản cá nhân. Nhưng nếu gia đình bạn có kinh doanh thì cần bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh lợi nhuận kinh doanh,…

Do đó, để hồ sơ tài chính mạnh, bạn cần phải chuẩn bị từ đủ đến dư các giấy tờ chứng minh thu nhập và tài sản gia đình.

Lỗi thứ 3 : Không biết cách làm nổi bật hồ sơ học tập [/b]

Đối với du học Mỹ, hồ sơ học tập không cần quá xuất sắc nhưng vẫn cần có điểm nhấn. Nghĩa là bạn phải thể hiện được một thế mạnh nào đó của bản thân, những năng khiếu khác của chính bạn trong một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Chẳng hạn như bạn là người hoạt bát và hoạt động năng nổ ở nhiều câu lạc bộ, hay bạn thích chơi thể thao và đạt được kha khá những giải thưởng lớn nhỏ trong các giải đấu, hoặc là bạn có năng khiếu về âm nhạc, hay bất kì một tài lẻ nào đó. Hãy thể hiện những điều đó chung trong hồ sơ học tập của mình.

Tất nhiên nếu bạn đã giỏi thì sẽ là một chuyện khác nữa, phải không nào!

Lỗi thứ 4 : Cung cấp thông tin không trung thực [/b]

Rất nhiều hồ sơ du học mỹ bị từ chối visa vì đã cung cấp thông tin không chính xác cho phía Lãnh sự. Có thể bạn nhầm lẫn hoặc không nghĩ đến nhưng Lãnh sự quán có đầy đủ công cụ để kiểm tra độ chính xác mà thông tin bạn cung cấp. Nếu để hồ sơ xin visa du học Mỹ bị tự chối vì cung cấp thông tin không trung thực sẽ thực sự khó để bạn cải thiện hồ sơ trong lần phỏng vấn tiếp theo. Do đó, để không gặp phải lỗi này, bạn cần đảm bảo toàn bộ thông tin trong hồ sơ xin visa du học mỹ bạn nộp và thông tin bạn trả lời khi được gọi phỏng vấn là chính xác và hoàn toàn trùng khớp với nhau.

Lỗi thứ 5 : Không chứng minh được lí do quay về [/b]

Đối với việc cấp visa du học Mỹ, chứng minh khả năng quay trở về sau khi học xong ảnh hưởng khá lớn trong quyết định cấp visa từ phía lãnh sự. Việc chứng minh lí quay trở về của hầu hết du học Mỹ đều có liên quan đến các dự dịnh khi trong tương lai, liên quan đến các mối quan hệ gia đình và ràng buộc tại Việt Nam. Chẳng hạn như, bạn đi du học để trở về phụ giúp công việc kinh doanh của gia đình, hoặc bạn cần có thêm bằng cấp cho việc thăng tiến trong công việc hiện tại,… Tóm lại, hãy chứng minh rằng việc bạn đi du học Mỹ là vì thực sự muốn đến Mỹ học tập và vạch rõ định hướng của bạn sau khi tốt nghiệp nhé.

Lỗi thứ 6: Không nắm rõ qui trình chuẩn bị hồ sơ[/b]

Lỗi này không quá phổ biến nhưng vẫn có bạn gặp phải. Việc không nắm rõ quy trình hồ sơ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian và trình tự chuẩn bị giấy tờ. Đôi khi bạn có thể sẽ bỏ lỡ kỳ nhập học mà bản thân đã định ra từ trước chỉ vì bị thiếu sót một số giấy tờ liên quan. Chẳng hạn như khi bạn thiếu chứng chỉ anh ngữ thì sẽ mất rất nhiều thời gian để cập nhật và hoàn thành hồ sơ.

Do đó, khi tự làm hồ sơ du học, bạn cần nắm rõ các thông tin về trường, ngành học, học phí, các khoản phí cố định cần đóng, thời gian đóng tiền và trình tự các bước chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa thật hoàn chỉnh nhé.

Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ du học Mỹ tại Eduviet Global HCMC :

Eduviet Global quan tâm đến sự thành công trong học tập của bạn tại Mỹ chứ không chỉ dừng lại ở việc giúp bạn sang Mỹ du học.

- Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp

- Tư vấn lộ trình du học có tỉ lệ visa cao

- Hướng dẫn các thủ tục hồ sơ tài chính

- Hướng dẫn hồ sơ học tập , xin thư mời nhập học

- Hướng dẫn gia hạn visa, đăng kí homestay

- Tổ chức buổi Predeparture- Hướng dẫn thông tin cần thiết cho học sinh trước khi bay

- Tặng bộ quà tặng cho học sinh có visa du học

- Giá trị hợp đồng có thời hạn đến khi học sinh hoàn thành khóa học tại Mỹ

Liên hệ từ Eduviet Global HCMC để được tư vấn du học các nước và sử dụng dịch vụ ưu đãi trên :


Địa chỉ văn phòng : 68B, Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận.
Hotline : 093 666 7035 – 0948 987 067
Email : info.hcmc@eduvietglobal.vn
Facebook : Eduviet Global Hcmc

Tin tức liên quan

user

Lịch hội thảo

Đăng ký tư vấn

Chúc mừng sinh viên đạt VISA

ĐỐI TÁC THÂN THIẾT

Với kinh nghiệm và uy tín lâu năm, Eduviet Global hiện đang là đối tác của rất nhiều trường Đại học nổi tiếng đến từ các quốc gia trên thế giới. Không chỉ có trường hợp tác lâu năm mà còn rất nhiều tổ chức tìm đến với Eduviet Global công nhận trở thành một đại diện tuyển sinh chính thức.

  • Logo đối tác
  • Logo đối tác
  • Logo đối tác
  • Logo đối tác
  • Logo đối tác
  • Logo đối tác
  • Logo đối tác
  • Logo đối tác
  • Logo đối tác
  • Logo đối tác