Du học ngành kỹ thuật hàng không, lựa chọn tốt nhất vẫn là đến Mỹ

Học luật ở Anh, học hàng không ở Mỹ được coi là lẽ đương nhiên cho xu hướng tìm kiếm ngành học của các bạn trẻ và các bậc phụ huynh. Với sự phát triển và đầu tư chuyên môn mạnh mẽ, Mỹ luôn là đất nước đào tạo nên những kỹ sư bảo dưỡng máy bay tuyệt vời. Vì thế, Eduviet tổ chức ngay talkshow “DU HỌC NGÀNH KỸ THUẬT HÀNG KHÔNG, LỰA CHỌN TỐT NHẤT VẪN LÀ ĐẾN MỸ” để giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp thông tin cho quý phụ huynh và các bạn học sinh về ngành học đang được quan tâm hiện nay

Du học ngành kỹ thuật hàng không, lựa chọn tốt nhất vẫn là đến Mỹ

Ngành kỹ thuật hàng không “khát” nhân lực

Tại Mỹ, sửa chữa và bảo trì máy bay là một chuyên ngành được chú trọng phát triển của lĩnh vực hàng không dân dụng. Công việc của một Kỹ sư bảo dưỡng máy bay là áp dụng các kỹ thuật bảo dưỡng kế hợp sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ, hệ thống máy tính giám sát, phân tích và lên kế hoạch sửa lỗi kỹ thuật kịp thời, tính toán chính xác thời gian bảo dưỡng định kì cho các bộ phận của máy bay, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho hành khách và đoàn bay.

Với sự ra đời của nhiều hãng máy bay trong và ngoài nước, Kỹ thuật hàng không trở nên thiếu nhân lực trầm trọng

Theo thống kê của tổ chức MROs, nhu cầu nhân viên bảo trì của các hãng bay luôn ở mức cao, dự kiến ​​số lượng trên toàn thế giới sẽ cần đến 754.000 người. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), ngành công nghiệp hàng không toàn cầu sẽ sản xuất thêm 36.620 máy bay mới vào năm 2035. Nghĩa là nhu cầu nhân lực có trình độ và chuyên môn cho thị trường này sẽ tăng ở tất cả các nước .

Chỉ riêng Vietnam Airlines, số lượng tàu bay của hàng không Việt Nam tăng lên gấp 3 lần, từ 60 lên 192 chiếc ở giai đoạn 2008-2018. Hiện nay hãng này đang khai thác vận hành trên 115 máy bay với 2.500 kỹ sư.

Năm 2019, một hãng hàng không mới ra đời gây tiếng vang vang dội mang tên Bamboo Airways. Cũng trong tháng 7/2019, Vingroup chính thức khẳng định sẽ đặt chân sang lĩnh vực hàng không và xác định cho mình những mục tiêu đầy tham vọng về hãng hàng không Vinpearl Air. Hiện tại, hàng không Việt Nam đang được đánh giá thuộc diện tăng trưởng nhanh nhất thế giới với tốc độ luôn đạt mức 2 con số. Có thể thấy, sự phát triển và ra đời ồ ạt của đông đảo hãng hàng không cũng là lúc ngành này một đòi hỏi bức thiết về nhu cầu nguồn nhân lực .

Ngành Kỹ thuật hàng không thuộc 1 trong 10 ngành có thu nhập khủng nhất tại Mỹ

Cũng vì là ngành đặc thù, lại khan hiếm nguồn nhân lực nên nhiều vị trí trong ngành hàng không được trả lương cực kì cao. Tại Mỹ, mức lương trung bình của ngành kĩ thuật hàng không đã đến lên đến 60,160 USD / năm. Còn ở Việt Nam, đối với bảo dưỡng máy bay ở một số công ty chuyên dịch vụ bảo dưỡng, mức lương dành cho những vị trí công việc này trung bình khoảng 27 triệu đồng/ tháng. Thậm chí, nhiều công ty liên kết với các đối tác nước ngoài, mức thu nhập của nhóm bảo dưỡng máy bay có thể lên tới gần 250 triệu đồng/ tháng.

Đầu tư du học Mỹ - Con đường ngắn nhất chạm vào ước mơ Kỹ thuật hàng không

Mỹ là lựa chọn hàng đầu vì các khóa kỹ sư hàng không tại đây được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu hiện tại về nhân lực ngành này. Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm việc dễ dàng với mức thăng tiến cũng thuận lợi hơn khi so sánh với các khóa kỹ thuật truyền thống khác.

Chọn Mỹ để du học ngàng Kỹ thuật hàng không sẽ mang đến bạn nền giáo dục chuyên môn cao

Sở dĩ sinh viên khắp nơi trên thế giới đổ về Mỹ để theo học ngành này là có nhiều lý do:

- Tỉ lệ có việc sau khi tốt nghiệp rất cao với nhiều lựa chọn nghề nghiệp.

- Đạt được sự hiểu biết chi tiết về ngành hàng không.

- Làm việc với máy bay.

- Tăng cường kiến thức và kỹ năng thực tiễn về động lực học, cơ khí hàng không, cơ khí về chuyển động quỹ đạo, chất lỏng, vật liệu, cấu trúc, chỉ dẫn và điều khiển, tính toán.

Aviation Institute of Maintenance – Học viện Kỹ thuật Hàng hàng đầu tại Mỹ.

Có không ít các trường đào tạo bảo trì hàng không, nhưng Aviation Institute of Maintenance – Học viện Kỹ thuật Hàng không luôn chiếm ưu thế nhờ năng lực giảng dạy và đào tạo lĩnh vực máy bay hàng đầu tại Mỹ

Aviation Institue of Maintenance (AIM) được thành lập ở Norfolk, Virginia từ năm 1969. Trường được công nhận bởi Cục Hàng Không Liên Bang Mỹ (Federal Aviation Association – FAA) với những tiêu chuẩn khắt khe, giúp học viên có cơ hội làm việc tại Mỹ cũng như những quốc gia khác. AIM cung cấp lộ trình đào tạo từ khi bạn đến trường cho tới sau khi tốt nghiệp, với nhiều ưu thế sau :

- 11 cơ sở đào tạo trên toàn nước Mỹ với đông đảo học viên đang theo học từ khắp nơi trên thế giới. Các khu vực học tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm nước Mỹ như: Atlanta – Georgia; Philadelphia – Pennsylvania, Virgina Beach – Virginia; Kansas City – Missouri; Washington – DC,..

- Yêu cầu đầu vào và chương trình học được thiết kế chuyên sâu vào công việc cụ thể, thời gian học theo tháng, chi phí học tập phải chăng, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người học.

- Aviation Institue of Maintenance luôn cập nhật giáo trình, đầu tư và cơ sở vật chất. Học viên sau khi hoàn thành khoá đào tạo của AIM có thể làm việc tại Mỹ.

- Ngoài ra, học viên cũng được thực tập trực tiếp tổng cộng khoảng 1.000 giờ trên máy bay trong suốt khóa học.

AIM được ví như cái nôi của nghành hàng không dân dụng thế giới và là một trong rất ít nước thiết kế và sản xuất máy bay trên toàn thế giới

Tại trường Aviation Institute of Maintenance có rất nhiều khóa học cung cấp cho sinh viên quốc tế, giúp các em tiếp nhận nền giáo dục phù hợp với khả năng của mình nhất. Để có thể tìm hiểu và được tư vấn nguồn thông tin chính xác, đầy đủ, Eduviet kính mời cáccác bậc phụ huynh cùng những bạn trẻ đang nuôi dưỡng ước mơ du học Mỹ ngành Hàng không đến tham dự buổi talkshow và cơ hội xét học bổng lên đến 15,000 USD

“DU HỌC NGÀNH KỸ THUẬT HÀNG KHÔNG, LỰA CHỌN TỐT NHẤT VẪN LÀ ĐẾN MỸ”

- Thời gian: 9h00 - 11h00 ngày 26/10/2019

- Địa điểm : Văn phòng Eduviet Global Hồ Chí Minh, 68B Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8 quận Phú Nhuận., TP Hồ Chí Minh

Tại đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất. Đăng kí tham dự sớm để nhận được ưu đãi duy nhất tại talkshow nhé!

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.