Du học Canada: Chuẩn bị gì cho kỳ CES mới?

Như chúng ta đã biết, sau 18 tháng thử nghiệm, chương trình xét Visa du học nhanh của Canada (CES) sẽ tiếp tục được gia hạn. Đây chính là cơ hội rất tốt cho các bạn học sinh có nhu cầu du học tại đất nước lá phong bởi những thuận lợi không chỉ trong thời gian học mà cả sau khi tốt nghiệp.

Nhìn lại chương trình CES 2017

Sau 18 tháng kể từ 01/03/2016, chương trình Canada Express Study (CES) – Xét visa nhanh du học Canada đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm. Theo thông tin đánh giá của Đại sứ quán – Lãnh sự quán Canada, chương trình đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh, học sinh Việt Nam có nhu cầu du học tại Canada bởi thủ tục đơn giản, quy trình xử lí linh hoạt, nhanh chóng (có những bạn chỉ mất 3 ngày làm việc đã được nhận visa du học trên tay).

Bên cạnh đó, chất lượng hồ sơ được đánh giá là khá tốt nhờ vào những yêu cầu đưa ra để sàng lọc học sinh từ khâu chuẩn bị hồ sơ như:

  • Đóng hoàn toàn học phí năm đầu của 1 trong 45 trường thuộc danh sách ưu tiên

  • Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC trị giá 10.000 CAD (Số tiền này được rút dần ra để du học sinh chi tiêu sinh hoạt phí hàng tháng)

  • Tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.0 (Không kĩ năng nào dưới 4.5)

Như vậy, đối với những bạn có ý định du học nghiêm túc thì đây thực sự là cánh cửa rộng nhất, sau khi đóng toàn bộ chi phí, chuẩn bị sức khỏe tốt, bạn chỉ việc tập trung học tại Canada mà không phải lăn tăn thêm gì khác.

Du học Canada: Chuẩn bị gì cho kỳ CES mới?

Chuẩn bị gì cho kì CES mới?

Theo thông tin chính thức từ Đại sứ quán – Lãnh sự quán Canada, chương trình CES sẽ tiếp tục được gia hạn sau khi quá trình thử nghiệm kết thúc vào cuối tháng 8/2016. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về những thay đổi có thể diễn ra đối với chương trình. Vậy cần chuẩn bị những gì để ngay khi chương trình tiếp tục, ta có thể yên tâm nộp hồ sơ?
  • Tập trung học tập, nâng cao điểm số: Hồ sơ học tập đặc biệt quan trọng bởi nếu bạn có thành tích học tập tốt, bạn sẽ được đánh giá là học sinh có năng lực cũng như nghiêm túc trong ý định du học. Đây chính là một điểm cộng rất lớn trong quá trình nộp hồ sơ.
  • Trau dồi Tiếng Anh và thi IELTS: Để có thể du học ở các nước nói tiếng Anh, thường bạn sẽ cần đến chứng chỉ IELTS và Canada cũng không phải ngoại lệ. Trên lí thuyết bạn chỉ cần IELTS tối thiểu 5.0, tuy nhiên học tiếng Anh không bao giờ là thừa. Với vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ tự tin hơn khi đi du học và giảm bớt những cú shock về văn hóa để nhanh chóng hòa nhập môi trường mới. Đặc biệt, chứng chỉ IELTS có giá trị lên tới 2 NĂM kể từ ngày có kết quả, do đó bạn không phải lo lắng về việc hết hạn kết quả thi trước khi nộp hồ sơ hay việc thi Tiếng Anh quá sớm.
  • Xác định mục tiêu, ngành học, trường học khi du học: Trước khi đi du học, bạn cần xác định rất rõ rằng mình sẽ học ngành gì và tương lai mình sẽ làm việc gì bởi hiện nay danh sách các trường tham gia CES có tới 45 trường và còn tiếp tục tăng, mỗi trường có rất nhiều ngành học khác nhau. Nếu không xác định được mình muốn gì, chắc chắn bạn sẽ rơi vào tình trạng hoang mang cũng như đưa ra những quyết định về trường học, ngành học một cách vội vã. Đừng quên vấn đề địa lí, chương trình CES được áp dụng trên toàn Canada, hãy lựa chọn tỉnh bang phù hợp với mình, đừng ngần ngại lựa chọn những nơi gần người thân quen bởi dù sao, có người quen biết vẫn hơn một mình giữa Canada.
  • Tìm hiểu về văn hóa, môi trường mới: “Shock văn hóa” – Cụm từ thường thấy đối với bất cứ du học sinh nào, chắc chắn ai cũng sẽ gặp phải, chỉ khác nhau ở mức độ mà thôi. Cách đơn giản nhất để hạn chế tối đa tác động của nó chính là tìm hiểu trước về môi trường sống, nền văn hóa bản địa. Canada là một quốc gia cởi mở và đa sắc tộc, người dân từ khắp nơi trên Thế giới đổ về đây sinh sống và làm việc, đặc điểm này cũng sẽ là thuận lợi giúp bạn đỡ cảm thấy cô độc trong quá trình hòa nhập.

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.