Trò chuyện cùng du học sinh Canada - Chu Hoàng Lâm

Mình tên thật là Chu Hoàng Lâm, 19 tuổi và mình du học Canada từ năm mình 17 tuổi. Một trong những lý do mình chọn Canada để du học mà không phải các nước khác là vì mình có người trong gia đình tức là chị gái đã sang Canada trước và giúp mình định hình được cuộc sống học tập, làm việc tại xứ sở lá phong. Hơn thế nữa, giáo dục ở Canada rất tốt và chỉ yêu cầu học 4 môn 1 kỳ nên rất thoải mái và dễ thích nghi cho những bạn còn đang bỡ ngỡ.

Xem thêm : Du học Úc - Đi để trưởng thành

Trò chuyện cùng du học sinh Canada - Chu Hoàng Lâm
Hiện tại thì mình đang ở thành phố Fort St John, một thành phố khá là yên tĩnh nằm ở phía tây của BC. Thành phố này hầu hết tập trung làm về dầu mỏ nên không được sôi động và nhộn nhịp như các thành phố lớn như Vancouver hay là Edmonton. Đây là lần đầu tiên mình đến Canada và theo mình Canada chính là một trong những quốc bạn bắt buộc phải đặt chân đến trong đời.Trong những kỉ niệm tại đất nước này. một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình chính là khi đi nghỉ ở Vancouver. Lúc mới đến Vancouver mình đã cảm nhận được ngay sự đông đúc và nhộn nhịp của thành phố này với rất nhiều quán xá và cửa hàng quần áo. Tuy nhiên, ở Vancouver có một nơi gọi là Lighthouse Park, một công viên được tạo nên bới các cây đại cổ thụ được trồng từ khoảng hơn 1 thế kỷ. Mình rất bất ngờ vì ở một trong những đông đúc như Vancouver lại có 1 nơi bạn tìm được sự yên tĩnh và thoải mái để hòa mình vào thiên nhiên như thế.
Một trong những lời khuyên mình muốn gửi tới các bạn chuẩn bị du học Canada là các bạn hay mở lòng mình và cố gắng tiếp xúc với tất cả mọi người ở Canada, đừng nên chỉ chơi với người Việt vì bạn là người Việt Nam. Điều này có thể nâng cao vốn tiếng anh của bạn và tạo ra sự tự tin mạnh mẽ khi giao tiếp với người khác.Bạn quan tâm : Góc chia sẻ - Trò chuyện cùng Du học sinh Ireland

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.