Nhập học Canada kỳ mùa xuân – tại sao không thử?

Tới Canada nhập học vào mùa xuân cũng là một lựa chọn không tồi nếu bạn chưa sẵn sàng về hồ sơ hay tâm lý.

Thời gian nhập học tại Canada được chia làm hai kỳ là mùa thu (tháng 9) và mùa xuân (tháng 1) hàng năm. Trong khi tháng 9 là lựa chọn quen thuộc của nhiều du học sinh thì nhập học mùa xuân cũng cơ hội không tồi để các bạn trẻ cân nhắc, đặc biệt khi cần chuẩn bị vững vàng về tâm lý, hồ sơ và tài chính.

Xem thêm :Cần mang gì khi đi du học Canada?

Nhập học Canada kỳ mùa xuân – tại sao không thử?
Du học Canada kỳ mùa xuân

Sẵn sàng về mặt hồ sơ

Thông thường, năm học tại Việt Nam kết thúc vào tháng 4 hoặc tháng 5 và học sinh chỉ có bảng điểm hoàn chỉnh vào khoảng này trong năm, trong khi thời gian chuẩn bị hồ sơ du học, xin visa vào Canada có khi lên tới 4-5 tháng. Đã có không ít trường hợp “dở khóc dở cười” do thời gian quá gấp gáp nên học sinh đành bỏ lỡ kì học tháng 9 trong tiếc nuối, và sẽ vô cùng lãng phí thời gian nếu bạn chờ thêm 12 tháng nữa để nhập học vào mùa thu năm sau.

Bởi vậy, nhập học mùa xuân có thể coi như giải pháp an toàn cho những ai cần chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, dù học kỳ này sẽ có số lượng khóa học hạn chế hơn so với tháng 9 hàng năm.

Làm quen với thời tiết

Do nằm ở phương Bắc, Canada phía Bắc giáp Bắc Băng Dương, Tây giáp Alaska (bang lạnh nhất Hoa Kỳ) nên nhìn chung vùng đất này có khí hậu lạnh khô. Dù là mùa thu nhưng ở đây cũng lạnh hơn bình thường, có thể sẽ khá khắc nghiệt với người Việt trong thời gian đầu sinh sống.

Tuy vậy, đất nước này cũng chia bốn mùa rõ rệt, đặc biệt mùa xuân được coi là thời điểm dễ chịu nhất năm. Sẽ dễ dàng hơn cho du học sinh Việt Nam khi nhập học vào học kỳ này, vừa đảm bảo sức khỏe, vừa có thời gian làm quen, thăm thú các cảnh vật ở xứ sở lá phong.

Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Nghe có vẻ hơi “ngộp thở” nếu bạn phải “chiến đấu” suốt hai học kỳ dài ở Việt Nam rồi hộc tốc chuẩn bị hồ sơ du học và ngay lập tức “dấn thân” vào cuộc sống mới trong môi trường, thứ tiếng và con người xa lạ chỉ trong vòng 1 năm tròn. Nếu bạn sợ khó thích nghi thì nhập học vào mùa xuân hẳn không phải là lựa chọn tồi, bởi ít nhất bạn sẽ có vài tháng “xả hơi” trước khi bước vào “cuộc chiến” mới tại nơi đất khách quê người.

Quan trọng :Du học Canada: Hồ sơ thần tốc – Chinh phục đỉnh CES

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.