Những công việc được trả lương cao nhất tại Canada

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mức lương cao là một trong những yếu tố khiến sinh viên quốc tế tìm đến Canada và tìm cách ở lại sau tốt nghiệp.

Theo Cơ quan Việc làm và Phát triển xã hội Canada (ESDC), ước tính nước này sẽ mở ra 5.95 triệu việc làm trong giai đoạn 2015 – 2024 nhờ nhu cầu mở rộng, tăng trưởng kinh tế và hoạt động thay thế nhân lực. Đặc biệt, một số ngành nghề có mức lương cao so với mặt bằng chung khu vực. Đây là cơ hội lớn cho du học sinh muốn tìm việc làm sau khi kết thúc chương trình học.

Xem thêm :Top 20 ngành nghề “hot” nhất tại Canada giai đoạn 2015 – 2022

Những công việc được trả lương cao nhất tại Canada

Du học Canada - Những công việc được trả lương cao nhất

Dưới đây là những nghề có mức lương cao nhất tại Canada. Sinh viên quốc tế hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí này nếu sở hữu trình độ và năng lực tốt.

1. Quản lý cấp cao trong lĩnh vực tài chính, truyền thông và các dịch vụ kinh doanh khác

Công việc: Vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực tài chính, truyền thông và các dịch vụ kinh doanh khác thường được chỉ định bởi chính ban giám đốc. Họ có nhiệm vụ phát triển và mở rộng mục tiêu của công ty cũng như xây dựng, phê duyệt các chiến lược, chính sách và chương trình hoạt động của doanh nghiệp.

Mức lương: Mức lương trung bình cho vị trí này là $102,003 CAD/năm. Tuy nhiên, nếu có kinh nghiệm và đàm phán tốt, bạn hoàn toàn có thể lĩnh tới $159,993 CAD/năm.

Bằng cấp và kinh nghiệm: Muốn trở thành quản lý cấp cao, bắt buộc có bằng đại học trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, thương mại, khoa học máy tính hoặc các ngành có liên quan. Ngoài ra, bạn cần kinh nghiệm quản lý trong thời gian làm việc.

2. Quản lý cấp cao trong lĩnh vực xây dựng, vận tải, sản xuất

Công việc: Chịu trách nhiệm trong các hoạt động xây dựng, vận tải, sản xuất hàng hoá hoặc các công ty tiện ích. Cần chuyên môn trong lĩnh vực như tài chính, tiếp thị hoặc nhân sự.

Mức lương: $109,990 CAD/năm. Với người có kinh nghiệm, thu nhập lên tới $174,990 CAD/năm.

Bằng cấp và kinh nghiệm: Yêu cầu bằng đại học hoặc cao đẳng trong lĩnh vực kỹ thuật, quản trị kinh doanh, thương mại hoặc các ngành có liên quan. Để thăng tiến lên vị trí cấp cao, cần có nhiều năm kinh nghiệm quản lý ở cấp độ thấp hơn.

3. Quản lý máy tính & hệ thống thông tin

Công việc: Xác định mảng kỹ thuật công ty cần bổ trợ, qua đó làm việc để nâng cao phần còn thiếu bằng cách nâng cấp phần cứng, phần mềm của các máy tính và chương trình. Nhu cầu lao động chuyên nghiệp trong lĩnh vực này cao đến nỗi Canada kỳ vọng sẽ tạo ra 30,300 việc làm liên quan tới quản lý máy tính & hệ thống thông tin trong giai đoạn 2015 – 2024.

Mức lương: IT là lĩnh vực sinh lời nhất thế giới nói chung và Canada nói riêng, trong đó công việc quản lý máy tính và hệ thống thông tin cũng được đánh giá là đạt mức lương cao hàng đầu. Thu nhập trung bình trong ngành này là $103,001 CAD/năm. Người có kinh nghiệm hoàn toàn có khả năng kiếm được $128,003 CAD/năm.

Bằng cấp và kinh nghiệm: Ứng viên cần nhận bằng cử nhân về khoa học máy tính, quản trị kinh doanh, thương mại hoặc kỹ thuật. Kinh nghiệm trong hoạt động phân tích hệ thống, quản trị dữ liệu, kỹ thuật phần mềm, thiết kế mạng hoặc lập trình máy tính sẽ được đánh giá cao.

4. Nhân viên lĩnh vực du lịch, dịch vụ nhà hàng & khách sạn

Công việc: Đảm nhiệm các vai trò từ thông tin du lịch đến cung cấp dịch vụ cho cộng đồng. Nếu ở bậc chuyên gia, họ được chú trọng tập trung quản lý các hoạt động dịch vụ quy mô lớn. Ngoài ra, lĩnh vực này cũng bao gồm các nghề nghiêp như đầu bếp trưởng hoặc quản lý dịch vụ ẩm thực.

Mức lương: Trung bình $48,000 CAD/năm và có thể lên tới $94,000 CAD cho những ai có kinh nghiệm.

Bằng cấp và kinh nghiệm: Cần chứng chỉ, giấy chứng nhận từ các cao đẳng, học viện hoặc trường kỹ thuật cấp, tập trung trong ngành du lịch, dịch vụ, quản lý nhà hàng, khách sạn.

5. Y tá/điều dưỡng chuyên môn

Công việc: Các y tá/điều dưỡng viên phối hợp chăm sóc bệnh nhân cùng bác sĩ, tuyên truyền cho bệnh nhân và cộng đồng về các điều kiện sức khoẻ khác nhau, qua đó đưa ra lời khuyên, hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân và thành viên gia đình họ.

Mức lương: Đây là nghề “hot” tại Canada do nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao và đa dạng. Trung bình, các y tá, điều dưỡng viên nhận được từ $46,000 đến $88,000 CAD/năm.

Bằng cấp và kinh nghiệm: Muốn làm y tá/điều dưỡng tại Canada, dù có bằng cử nhân hay chứng chỉ cao đẳng, bạn vẫn phải trải qua kỳ thi điều dưỡng chuyên nghiệp (professional nursing order’s exam) để có giấy phép hành nghề.

6. Chuyên viên phân tích tài chính

Công việc: Phân tích dữ liệu tài chính bằng cách thu thập, giám sát và tạo ra các mô hình tài chính để hỗ trợ doanh nghiệp ra quyết định. Cải thiện tình trạng tài chính bằng cách phân tích kết quả; giám sát biến động; xác định xu hướng; đề xuất các hành động để quản lý. Chuyên viên còn phải hỗ trợ nhà quản lý dự báo tình hình hàng năm và hàng quý.

Mức lương: Cơ hội cho ngành nghề này đến từ những thành phố có nền kinh tế năng động bậc nhất Canada như Toronto, Vancouver, Ottawa, Montreal. Chuyên viên phân tích tài chính được trả từ $43,000 tới $75,000 CAD/năm.

Bằng cấp và kinh nghiệm: Yêu cầu bằng cử nhân trong lĩnh vực quản lý tài chính, phân tích đầu tư, kế toán, tiếp thị, luật kinh doanh, vv… Ngoài ra, những người có bằng Thạc sĩ cũng nhận được ưu tiên trong mức lương và công việc.

7. Chuyên viên phân tích marketing

Công việc: Sử dụng công cụ và phầm mềm thống kê để tra cứu, thu thập dữ liệu từ sở thích, nhu cầu, thói quen tiêu dùng của khách hàng, qua đó giúp công ty tiếp thị sản phẩm và dịch vụ.

Mức lương: Từ $39,000 đến $68,000 CAD/năm. Mảnh đất “màu mỡ” cho nhân lực trong ngành này là các thủ phủ tài chính như Toronto, Vancouver, Montreal.

Bằng cấp và kinh nghiệm: Cần ít nhất bằng cử nhân để trở thành chuyên viên phân tích marketing. Sinh viên phải tốt nghiệp các khóa thống kê, toán học, khoa học máy tính hoặc quản trị kinh doanh, khoa học xã hội, truyền thông để làm việc.

Bạn quan tâm :Top 25 công việc tốt nhất ở Canada và những yêu cầu tối thiểu

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.