Ưu điểm khi chọn “lối tắt” vào đại học Úc và Canada

Các chương trình pathway (hay còn được coi là “lối tắt” vào đại học) ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn nhờ ưu điểm trong chương trình học, giúp các bạn đến gần hơn với cánh cửa đại học, nhất là ở Úc và Canada.

Xem thêm :Có nên đi du học Canada hay không?

Ưu điểm khi chọn “lối tắt” vào đại học Úc và Canada

Chương trình pathway là gì?

Khái niệm “pathway” những năm gần đây không còn quá xa lạ với những người quan tâm đến du học và cũng là hình thức nhập học phổ biến cho du học sinh Úc và Canada. Đây là chương trình đào tạo, hỗ trợ sinh viên quốc tế chưa đáp ứng được khả năng ngoại ngữ hoặc chưa đủ điều kiện nhập học trực tiếp vào các trường đại học. Các khoá pathway thường liên thông với nhiều đại học lớn trong nước, tạo điều kiện chuyển tiếp cho sinh viên.

Với hình thức pathway, sinh viên có cơ hội vừa trau dồi thêm vốn ngoại ngữ từ lớp ESL, vừa theo học các khoá học được tính như tín chỉ để lấy bằng đại học. Chương trình pathway thường kéo dài một năm (tương đương với 3 kỳ học) và được coi như năm nhất hệ Cử nhân. Sau khi hoàn chương trình, du học sinh nào đạt yêu cầu tiếng Anh và có đủ điểm GPA sẽ được chuyển tiếp lên đại học có liên kết với hệ thống này.

Tại sao nên chọn học pathway?

Với những sinh viên mới “chân ướt chân ráo” ra nước ngoài, chương trình pathway được coi là “lối tắt” nhanh nhất vào đại học nhờ những ưu điểm như:

· Điều kiện đầu vào đơn giản

Không dễ để nhập học trực tiếp vào các trường đại học do yêu cầu đầu vào khó, tỉ lệ cạnh tranh cao. Ngược lại, các chương trình pathway có điều kiện đầu vào đơn giản hơn nhưng chương trình học lại được thiết kế tương đương với giáo án ở đại học chính quy, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với bậc giáo dục Cử nhân và được chuyển tiếp lên các đại học có liên kết sau này.

· Tiết kiệm thời gian

Chương trình pathway thường kéo dài trong vòng 1 năm với 3 kỳ học, tuy nhiên một số sinh viên có thành tích tốt hoàn toàn có thể hoàn thành nhanh hơn. Sau khi kết thúc khoá học với điểm số đạt yêu cầu, sinh viên sẽ được liên thông thẳng lên năm 2 đại học và vẫn tốt nghiệp đúng hạn. Như vậy, bạn không những không bị kéo dài thời gian học mà còn có điều kiện làm quen, thích nghi với môi trường sống trong lúc học pathway.

· Nâng cao Anh ngữ

Du học sinh sẽ được tiếp tục trau dồi tiếng Anh trong thời gian học pathway, giúp nâng cao trình độ và bắt kịp nhịp độ học tập sau này.

· Chi phí phải chăng

Chi phí cho chương trình pathway thường tương đương với học phí năm đầu đại học. Ở Úc và Canada, giá học chương trình này ở mức như sau:

- Úc: từ $15,000 đến $37,000 AUD

- Canada: từ $15,000 đến $26,000 CAD

· Hưởng ưu đãi từ đại học

Du học sinh theo chương trình pathway sẽ được học ngay trong khuôn viên đại học liên kết và được hưởng ưu đãi giống như các sinh viên thông thường. Đặc biệt, do lớp học thường được tổ chức với quy mô nhỏ, giảng viên dễ dàng quan tâm, chú ý tới sinh viên hơn.

Học pathway ở Úc và Canada như thế nào?

Nếu chọn Úc và Canada, du học sinh có thể tham khảo các chương trình pathway của tập đoàn giáo dục Navitas và Study Group.

Tập đoàn Navitas cung cấp chương trình pathway ở Canada thông qua trường Fraser International College (liên kết với đại học Simon Fraser University) và International College of Manitoba (liên kết với trường University of Manitoba). Những trường liên kết với hai cao đẳng trên đều thuộc top đầu Canada. Chương trình có hai bậc như sau:

- UTP Stage I: chương trình dự bị kéo dài 2 kỳ, được thiết kế như cầu nối giữa bậc phổ thông và đại học. Nếu đủ điểm GPA, bạn sẽ được nhận vào UTP Stage II.

- UTP Stage II: Tương ứng với năm nhất đại học). Nếu đủ điều kiện, sinh viên sẽ được chuyển thẳng vào hệ cử nhân năm 2.

Tại Úc, tập đoàn này cung cấp hệ chuyển tiếp lên University of Adelaide và University of South Australia – hai đại học nằm trong nhóm G8 qua cao đẳng Eynesbury College. Sau khi hoàn thành khoá Eynesbury Foundation Studies Program, sinh viên sẽ được nhận vào năm đầu các đại học này.

Tương tự, tập đoàn Study Group sở hữu Taylors College – mái nhà chung của những sinh viên muốn liên thông lên hệ Cử nhân tại University of Sydney và University of Western Australia – đều là những trường thuộc 8 đại học hàng đầu Úc.

Với những khoá pathway được thiết kế tương tự chương trình đại học, sinh viên sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới, tiếp cận gần hơn với ngôi trường mơ ước, chọn được ngành học phù hợp ngay từ môi trường dự bị, qua đó có nền tảng vững vàng để hoàn tất con đường du học ở bậc cao hơn.

Bạn sẽ quan tâm :6 lý do nên đi du học Úc

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.