Những điều cần biết về Chương trình Đề cử Tỉnh bang Alberta (AINP)

Được mệnh danh là “tấm vé vàng”, Đề cử của các tỉnh bang sẽ giúp bạn gần như chắc chắn nhận được thẻ xanh thường trú Canada trong tay. Hôm nay, hãy để EduViet Global “điểm danh” các điều kiện bạn cần có để đăng ký Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta (AINP) - dành cho những du học sinh và người lao động quốc tế đang làm việc tại vùng đất năng động và phát triển Alberta nhé!

Đầu tiên, có 3 lựa chọn bao gồm: Alberta Opportunity Stream (AOS); Express Entry Stream (EES); Alberta Self-Employed Farmer Stream.

Alberta Opportunity Stream: 

Để đủ điều kiện cho Alberta Opportunity Stream, ứng cử viên phải thỏa mãn:

- Yêu cầu về Giấy phép làm việc: Có tình trạng cư trú tạm thời hợp lệ tại Canada cho phép bạn làm việc vào thời điểm đơn xét duyệt được đóng dấu bưu điện và AINP đánh giá hồ sơ của bạn. Với du học sinh, bạn cần tốt nghiệp từ một trong các Cơ sở giáo dục Công lập nâng cao bậc sau Trung học tại Alberta và có giấy phép Đi làm sau Tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit-PGWP).

- Yêu cầu về ngành nghề: Tại thời điểm đơn xét duyệt được đóng dấu bưu điện và AINP đánh giá hồ sơ, bạn cần có một công việc hợp pháp tại Alberta. Hầu hết các công việc thuộc NOC 0, A, B, C và D đều đủ tiêu chuẩn cho AINP. Riêng với trường hợp Du học sinh có PGWP, công việc hiện tại cần liên quan đến ngành học của bạn tại Alberta. Tuy nhiên, không phải ngành nghề nào cũng thiếu nhân sự tại Alberta, bạn cần lưu ý về điểm này.

- Yêu cầu về ngôn ngữ: Từ ngày 01/01/2020, bạn cần đạt được điểm tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tối thiểu cho từng nhóm NOC. Chứng chỉ được chấp nhận là CELPIP, IELTS với tiếng Anh và TEF, TCF với tiếng Pháp trong thời hạn dưới 2 năm.

- Yêu cầu về học vấn: Du học sinh cần tốt nghiệp chương trình học phổ thông Việt Nam tại một trường được chấp nhận bởi hệ thống Alberta. Với trường hợp bạn có PGWP, bạn vẫn cần có Bằng tốt nghiệp từ một trong những Cơ sở giáo dục Công lập nâng cao bậc sau Trung học.

- Kinh nghiệm việc làm: Bạn cần có tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian với nghề nghiệp hiện tại của bạn ở Alberta trong vòng 18 tháng qua, HOẶC tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong nghề nghiệp hiện tại của bạn ở Canada và/hoặc ở nước khác trong vòng 30 tháng qua. Du học sinh có PGWP chỉ cần ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian ở Alberta trong vòng 18 tháng qua. Tất cả Job Offer hoặc Hợp đồng lao động đều phải được ký với một Chủ lao động hợp pháp tại Alberta với những điều kiện cụ thể như toàn thời gian, được trả lương trên mức tối thiểu,…

Express Entry Stream:

Alberta Express Entry Stream cho phép Alberta đề cử một số lượng nhất định lao động quốc tế có tay nghề cao từ hệ thống Immigration, Refugees and Citizenship Canada’s Express Entry. Đặc biệt, chỉ những lao động lẫn du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp từ một Đại học/ Học viện tại Canada được liên hệ trực tiếp và nhận Notification of Interest Letter từ AINP mới có thể nộp đơn theo luồng nhập cảnh này.

Để được nhận Notification of Interest Letter, bạn cần có đủ các điều kiện sau:

- Có hồ sơ Express Entry trong nhóm Express Entry liên bang.

- Tự tuyên bố mong muốn nhập cư vĩnh viễn tại Alberta.

- Đang làm việc trong một ngành nghề hỗ trợ sự phát triển và đa dạng hóa kinh tế của tỉnh bang Alberta.

- Có điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện lớn hơn hoặc bằng 300.

Cơ hội sẽ cao hơn cho ứng viên nếu bạn:

- Có Job Offer hoặc kinh nghiệm làm việc tại Alberta.

- Tốt nghiệp từ một Cơ sở giáo dục sau trung học tại Canada.

- Có cha mẹ, con cái và/hoặc anh chị em đang sống tại Alberta.

Self-Employed Farmer Stream:

Ứng viên có các yếu tố sau đây sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin AINP theo luồng nhập cảnh Self-Employed Farmer Stream:

- Chứng minh được kỹ năng quản lý trang trại của bản thân, thông qua một số giấy tờ như Báo cáo tài chính của một doanh nghiệp nông nghiệp đang hoạt động; Báo cáo về học tập, tập huấn, làm việc; Bản đề xuất Kế hoạch Kinh doanh cho một Doanh nghiệp Nông nghiệp bạn mong muốn làm việc tại Alberta; Bằng chứng chứng minh 1 Học viện Tài chính tại Canada sẵn sàng tài trợ cho Đề án Kinh doanh Nông nghiệp của bạn.

- Chứng minh được khả năng đầu tư ít nhất CAD $500,000 vào một doanh nghiệp nông nghiệp sản xuất thô sơ tại Alberta. 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các Chương trình:

- Chương trình Đề cử Tỉnh bang Saskatchewan (SINP): Tại đây

- Chương trình Định Cư Thí Điểm khu vực Bắc Canada (Rural Northern Immigration Pilot - RNIP): Tại đây

Với đội ngũ tư vấn viên đều là được đào tạo chuyên môn bài bản cũng như từng là cựu du học sinh đi học, làm việc tại chính những quốc gia mà bạn đang hướng tới, EduViet Global thấu hiểu, hỗ trợ và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ vươn ra thế giới của mình.

 

KẾT NỐI VỚI EDUVIET GLOBAL NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

☎ Điện thoại: 0985.701.001 (Hà Nội) - 0899.199.489 (Hồ Chí Minh)

🏢Địa chỉ văn phòng:

- Hà Nội: Tầng 10, số 1 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

- TP. Hồ Chí Minh: 68B Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

🌏 Website:https://eduvietglobal.vn/

📧 Email: info@eduvietglobal.vn

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.