Du học Anh Quốc: Học tập tại Cambridge

Cambridge là nơi có những chương trình giáo dục tốt nhất trên thế giới, cung cấp môi trường phù hợp để sinh sống, học tập và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp của bạn. Văn bằng được cấp tại Cambridge chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Về mặt địa lí, Cambridge là thị trấn của Cambridgeshire, thuộc East Anglia, cách London khoảng 80 km về phía Bắc. Cambridge nằm cạnh sông Cam, và có dân số trên 130.000 người, trong đó hơn 10% là sinh viên.
Du học Anh Quốc: Học tập tại Cambridge

Học tại Cambridge

Rất nhiều sinh viên quốc tế khen ngợi các trường đại học ở Cambridge bởi thế mạnh của nguồn lực nghiên cứu và sự sẵn sàng của giảng viên. Tiêu chuẩn giảng dạy cao, nhấn mạnh đến tính cá nhân và tập trung nghiên cứu của sinh viên là một trong những lý do chính khiến sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Cambridge chuẩn bị tốt cho thị trường việc làm trên toàn thế giới.Tại Cambridge, bạn sẽ tìm thấy tất cả các chương trình học, từ đại học và sau đại học, các khóa học trực tuyến và các khóa học ngắn hạn (chứng chỉ và bằng tốt nghiệp). Môi trường nghiên cứu ở Cambridge cung cấp một bầu không khí sáng tạo và hỗ trợ cho những đóng góp khoa học.Tại đây sinh viên quốc tế có thể tìm thấy tất cả những ngành học mình cần. Danh sách các ngành học bao gồm: Quản trị kinh doanh, Quản lý và nghiên cứu về lãnh đạo, Kế toán, Kỹ sư, Y khoa, Luật pháp, Ngôn ngữ học, Toán học, v.v…Một trong những lợi thế của các trường đại học ở Cambridge là khả năng tìm được viêc làm của sinh viên. Họ có tỉ lệ rất cao có việc làm sau khi tốt nghiệp ở Anh, với mức lương khởi điểm rất tốt.

Cơ hội nghề nghiệp ở Cambridge

Cambridge là trung tâm của các ngành Công nghiệp - Công nghệ cao, một trong những trung tâm công nghệ quan trọng nhất ở châu Âu. Cambridge liên quan đến một loạt các doanh nghiệp công nghệ cao tập trung vào phát triển phần mềm, điện tử và công nghệ sinh học. Nền kinh tế của Cambridge phụ thuộc vào các ngành công nghiệp như công nghệ thông tin và khoa học sinh học, và thành phố cũng là nơi đặt trụ sở của Cambridge Medical Biomedical Campus, một trong những trung tâm nghiên cứu y sinh lớn nhất trên thế giới.
Một số công ty nổi tiếng tại Cambridge bao gồm: Microsoft, Google, Sinclair, Jagex, Marshall Aerospace, Takeda Pharmaceuticals, ngoài ra còn nhiều công ty khác cho sinh viên quốc tế thử sức.

Cuộc sống tại thành phố Cambridge

Tại Cambridge, bạn sẽ tìm thấy nhiều hoạt động xã hội trong thời gian rảnh rỗi. Cambridge có rất nhiều câu lạc bộ, rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm và trung tâm giải trí. Đi bộ và đạp xe là các phương thức di chuyển phổ biến tại đây. Các trường đại học cũng tổ chức khá nhiều sự kiện đặc biệt cho sinh viên quốc tế.
Trong thời gian học tại Cambridge, bạn sẽ khám phá được thêm rất nhiều điều mới mẻ về cuộc sống văn hóa nơi đây. Bạn nên tận dụng cơ hội để ghé thăm Bảo tàng Fitzwilliam, Nhà của Kettle, Bảo tàng Cambridge hoặc Bảo tàng Khảo cổ học và Nhân chủng học. Cambridge cũng là nơi có các nhà thờ đẹp nhất không chỉ Anh mà là toàn Châu Âu, chẳng hạn như Nhà thờ St. Peter's, nhà thờ St Mary the Great hay Nhà thờ King's College.
Với vị thế của một thành phố học thuật, không khó hiểu nếu như bạn gặp khá nhiều sinh viên quốc tế tại đây. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm hiểu, giao lưu giữa các nền văn hóa trên toàn cầu, đồng thời bạn sẽ có những mối quan hệ mới, đôi khi giúp ích cho công việc tương lai.

Thời tiết tại Cambridge

Cambridge có khí hậu biển, do ở gần với Đại Tây Dương. Những tháng như 7 và tháng 8 có nhiệt độ trung bình khá dễ chịu, tuy nhiên tháng 7 là tháng khô nhất. Nhiệt độ vào mùa hè khoảng 23 ° C (73 ° F), trong khi vào mùa đông trung bình 1 ° C (34 ° F), trong khi đó tháng 1 là tháng lạnh nhất.

CHI PHÍ

Chi phí chỗ ở tại Cambridge

Hầu hết các trường ở Cambridge cung cấp chỗ ở cho sinh viên với nhiều mức giá phù hợp với các ngân sách khác nhau. Các phòng kí túc xá có chi phí từ 350-600 bảng / tháng.

  • Thuê căn hộ studio hoặc căn hộ một phòng ngủ sẽ tốn ít nhất 800 bảng / tháng.

  • Ở chung với gia đình người Anh tại Cambridge sẽ tốn khoảng 500-600 bảng / tháng.

  • Sống chung với các sinh viên khác cũng là một lựa chọn, giá có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào địa điểm, số người, từ 360-650 bảng.

Chi phí sinh hoạt ở Cambridge

Cambridge là một thành phố tương đối đắt đỏ, ngay cả đối với các tiêu chuẩn mức sống tại Anh, đặc biệt là khi nói đến tiền thuê nhà tuy nhiên chi phí sinh hoạt lại rẻ hơn.
Khi học ở Cambridge, bạn nên chuẩn bị ngân sách ít nhất là 800 – 1000 bảng mỗi tháng.
Giao thông công cộng ở Cambridge thường rất rẻ hoặc miễn phí , bên cạnh đó du học sinh cũng thường lựa chọn đi bộ hoặc đạp xe.

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn