Du học Pháp kì 1: Làm sao để chọn trường cho đúng

EduViet xin gửi tới các bạn đọc 4 kỳ bài viết về du học Pháp. Kỳ đầu tiên với nội dung làm sao để chọn trường cho đúng chắc chắn sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn có nhu cầu đi du học tại đất nước thơ mộng này.

Du học Pháp kì 1: Làm sao để chọn trường cho đúng
Chọn trường để đi du học tại Pháp sao cho đúng nhất
Pháp được biết đến với nền giáo dục chất lượng cao với nhiều ngành học đa dạng. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục tại Pháp có nhiều lựa chọn mà nếu không tìm hiểu kỹ, bạn có thể mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong việc chọn trường và ngành học do chưa tìm hiểu kĩ. Dưới đây là 1 số ví dụ sai lầm khi chọn trường, chọn ngành:
– Bạn tự tin vào học lực của bạn ? Bạn chọn hệ thống trường y khoa, kiến trúc ? Việc được nhận học rất khó khăn.
– Bạn muốn vào năm 1 các trường như đại học Paris-Dauphine (Paris 9), đại học Paris Panthéon-Sorbonne (Paris 1),… ngành kinh tế – quản lý ? Hãy lưu ý các trường này có thể không nhận sinh viên Việt Nam vào năm 1 trong năm đó.
– Bạn muốn học cử nhân ngành Quản trị doanh nghiệp, bạn đăng kí vào hệ thống IAE của Đại học tổng hợp ? Lưu ý rằng hệ thống IAE (viện quản lý doanh nghiệp) chỉ nhận sinh viên vào năm thứ 3 đại học.
– Bạn chọn những trường yêu thích nhưng có đầu vào cao như Paris 1, Paris 9, Lyon 3, Rennes 1,… nhưng không căn cứ vào hồ sơ của mình? Vậy hãy có ít nhất 1,2 trường phù hợp theo năng lực của bạn dự phòng trong trường hợp bị từ chối.
Nhiều bạn nghĩ rằng muốn đi du học Pháp thì chỉ cần có chứng chỉ TCF từ 400 điểm trở lên hay văn bằng DELF B2 là đủ. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Có những trường đòi hỏi bạn phải có văn bằng DELF C1 trở lên như Paris 1, hay những ngành học đòi hỏi yêu cầu cao và khắt khe như ngành y học, ngành kiến trúc, chính trị hay báo chí, bạn cũng cần phải có DELF C1 mới có thể theo học. Thậm chí một số trường ở Pháp không chấp nhận chứng chỉ TCF.
Vì vậy để có thể đạt được ước mơ du học Pháp, các bạn nên chuẩn bị cho mình “phương án phòng trừ” là những trường không đòi hỏi yêu cầu quá cao và phù hợp với hồ sơ của bạn. Sau khi bạn sang Pháp học, bạn vẫn muốn đăng kí vào những trường cao hơn thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn đã có kinh nghiệm học từ 1 đến 2 năm tại Pháp.

Với đội ngũ tư vấn viên đều là được đào tạo chuyên môn bài bản cũng như từng là cựu du học sinh đi học, làm việc tại chính những quốc gia mà bạn đang hướng tới, EduViet Global thấu hiểu, hỗ trợ và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ vươn ra thế giới của mình.

 

KẾT NỐI VỚI EDUVIET GLOBAL NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

☎ Điện thoại: 0985.701.001 (Hà Nội) - 0899.199.489 (Hồ Chí Minh)

🏢Địa chỉ văn phòng:

- Hà Nội: Tầng 10, số 1 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

- TP. Hồ Chí Minh: 68B Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

🌏 Website:https://eduvietglobal.vn/

📧 Email: info@eduvietglobal.vn

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.