Du học Pháp kỳ 4: Hồ sơ và thủ tục xin visa Pháp

Hồ sơ và thủ tục xin Visa Pháp luôn là vấn đề khó khăn nhất đối với bất kỳ học sinh nào muốn đi du học. Bài hôm nay, EduViet xin gửi tới các bạn bài viết các làm hồ sơ và thủ tục xin visa Phap sao cho có kết quả thành công cao nhất.

Du học Pháp kỳ 4: Hồ sơ và thủ tục xin visa Pháp
Tiến trình xin Visa du học Pháp
Sau khi trải qua cuộc phỏng vấn tại Campus France, các bạn học sinh sẽ thực hiện bước cuối cùng là xin thị thực visa Pháp là các bạn đã gần hoàn thành kế hoạch du học Pháp.
Trước khi nộp hồ sơ xin thị thực các bạn hãy lưu ý những giấy tờ sau:
  1. Giấy tờ chứng minh tài chính: các bạn có thể mở sổ tiết kiệm hoặc mở tài khoản thanh toán quốc tế bằng tiền VNĐ (tương đương với 7380 euros), hoặc tiền USD, hoặc tiền Euros, và các bạn nhớ xin xác nhận của ngân hàng bằng tiếng Anh.
  2. Hộ khẩu gia đình dịch và công chứng
  3. Giấy chứng nhận nhà ở “Attestation d’hebergement” tại Pháp
  4. Giấy bảo lãnh đối với những bạn du học sinh khi đặt chân tới Pháp chưa đủ 18 tuổi ( theo mẫu của đại sứ quán, hợp đồng điện nước và thẻ cư trú “Titre de sejour” của người bảo lãnh)
  5. Điền mẫu xin thự thực của đại sứ quán các bạn chú ý ghi đầy đủ địa chỉ nhà tại phần trong mục 25 và dán ảnh chứng minh thư nền trắng cỡ 3,5 x 4,5cm.
  6. Điền giấy OFII để Đại sứ quán đóng dấu khi được cấp visa, sang đến Pháp bạn chỉ cần mang đến Prefecture hoặc Sous-Prefecture nộp.
Khi xếp hồ sơ các bạn nhớ xếp bản chính ở trên, bản dịch công chứng ở ngay phía dưới, khi đến cửa nộp hồ sơ các bạn nhớ chuận bị trước tiền lệ phí phỏng vấn hố sơ để tránh mất thời gian của người thu hồ sơ.
Một điều cần lưu ý là trước khi đến nộp hồ sơ các bạn hãy gọi điện lên Đại sứ quán để đặt lịch hẹn trước. Yêu cầu này là bắt buộc đối với tất cả các cuộc hẹn xin visa tại Đại sứ quán Pháp. Ngày được hẹn đi nộp hồ sơ để xin visa, bạn cũng nên chú ý đến trang phục, đầu tóc sao cho gọn gang và lịch sự vì bạn sẽ chụp ảnh thẻ để làm visa ngay tại ngày hôm đó.

Với đội ngũ tư vấn viên đều là được đào tạo chuyên môn bài bản cũng như từng là cựu du học sinh đi học, làm việc tại chính những quốc gia mà bạn đang hướng tới, EduViet Global thấu hiểu, hỗ trợ và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ vươn ra thế giới của mình.

 

KẾT NỐI VỚI EDUVIET GLOBAL NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

☎ Điện thoại: 0985.701.001 (Hà Nội) - 0899.199.489 (Hồ Chí Minh)

🏢Địa chỉ văn phòng:

- Hà Nội: Tầng 10, số 1 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

- TP. Hồ Chí Minh: 68B Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

🌏 Website:https://eduvietglobal.vn/

📧 Email: info@eduvietglobal.vn

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.