Du học Pháp – Đi hay không?

Bên cạnh những đất nước quen thuộc như Anh, Úc, Mỹ, Canada…Pháp đang dần nổi lên như một điểm đến đầy hứa hẹn cho du học sinh Việt Nam. Đất nước Pháp hoa lệ thích hợp với những ai yêu thích sự lãng mạn, cổ kính đặc trưng của Âu Châu, nền giáo dục Pháp cũng có truyền thống lâu đời bậc nhất với những con số hết sức ấn tượng như:

  • 12% sinh viên tại Pháp là người nước ngoài (Khoảng hơn 243.000)

  • Pháp đứng thứ 3 Thế giới về lượng sinh viên quốc tế theo học (Chỉ sau Mỹ, Anh)

  • 300 là số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại đất nước này (Và con số vẫn đang tăng lên)

Du học Pháp – Đi hay không?

Vậy đâu là lí do cho những con số “biết nói” trên?

1. Nền giáo dục được Nhà nước bảo trợ.

Trong những nỗ lực nhằm nâng cao, phát triển giáo dục, Chính phủ Pháp rất khuyến khích các du học sinh tới đây học, một số thủ tục như visa, đăng kí nhập học… được đơn giản hóa, tạo điều kiện giúp các bạn hoàn thành ước mơ du học. Chưa đến 200 euros là số tiền bạn phải trả cho cả một năm học Cử nhân tại Đại học Công lập Pháp ( 183 euros cho bậc Cử nhân, 254 euros cho bậc Thạc sĩ). Hiển nhiên bạn tiết kiệm được rất nhiều học phí so với nước Châu Âu khác như Anh chẳng hạn.

2. Ưu đãi dành riêng cho sinh viên.

Nhà ở là vấn đề gây đau đầu với bất cứ du học sinh nào trừ tại Pháp. Tại đây, sinh viên dù mang quốc tịch Pháp hay quốc gia khác đều được nhận trợ cấp CAF giúp bạn chi trả tiền thuê nhà (Số tiền bạn nhận được phụ thuộc vào giá thuê nhà và hoàn cảnh của bạn). Bên cạnh đó, nếu bạn đã sở hữu thẻ sinh viên, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi, hỗ trợ, giảm giá trong khuôn viên trường cũng như ngoài xã hội. Điều này giúp bạn tiết kiệm cực nhiều chi phí khi du học.

3. Hơn 810 khóa học cho bạn lựa chọn.

Theo trang web của Campus France, hiện nay có khoảng 818 chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh ở Pháp trải từ bậc Cử nhân cho tới Tiến sĩ ở cả trường Tư thục cũng như Công lập. Đây là một điểm lợi cho các du học sinh khi đã có vốn Tiếng Anh khá và không muốn mất thêm thời gian học tiếng Pháp trước khi vào khóa chính. Do đó, bạn được quyền chọn một trong 818 khóa học được giảng dạy 100% bằng Anh ngữ.

4. Những nét quyến rũ của nước Pháp.

Pháp là quốc gia hầu hết mọi người muốn đến thăm nếu có cơ hội. Điều gì tạo nên một nước Pháp hấp dẫn đến thế? Cảnh quan là ấn tượng đầu tiên, tháp Eiffel, bảo tàng Louvre… là những địa điểm không thể bỏ qua tại Pháp. Pho mát Pháp cũng được đánh giá thuộc hàng “top” Thế giới, pho mát Mimolette là một trong những loại ngon nhất, nổi tiếng bậc nhất…Người Pháp là những người lịch thiệp, gợi cảm. Nguyên tắc vàng khi giao tiếp tại Pháp đó là bạn hãy bắt đầu mọi cuộc hội thoại bằng “Bonjoir!” (hoặc “Bonsoir” vào buổi tối). Cụm từ này được hiểu theo nghĩa “Vâng, tôi đang ở đây và sẵn sàng làm bạn”.

5. Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, hiển nhiên chúng ta sẽ muốn có một công việc tốt. Tin vui là kể từ năm 2012, du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại Pháp. Sinh viên tốt nghiệp bậc Thạc sĩ trở lên sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế trong một khoảng thời gian nhất định và được trả lương theo quy định của Bộ Lao động. Nếu họ làm tốt công việc của mình, họ có thể nhận “giấy phép cư trú tạm thời” (thường có thời hạn 6 tháng), đây là một ưu đãi cực tốt dành cho các sinh viên có sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ.

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.