Du học tự túc – Lợi ích bền lâu

Trong khi “săn” học bổng là du học là mục tiêu hàng đầu của nhiều bạn trẻ thì con đường du học tự túc cũng mở ra vô số cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến cho sinh viên.

Những năm gần đây, đã có nhiều hình thức du học mở ra để phục vụ nhu cầu đa dạng của các bạn trẻ trong công cuộc kiếm tìm tri thức ở nước ngoài. Dù du học tự túc vẫn còn khiến nhiều người e ngại vì tốn kém, đây vẫn là lựa chọn tốt cho những ai thích chủ động, có điều kiện và không có khả năng “săn” học bổng do đầu vào khó, tỉ lệ cạnh tranh cao.

Xem thêm :Du học Canada - Chuẩn bị gì cho kỳ CES mới?

Du học tự túc – Lợi ích bền lâu

Chủ động trong chọn trường

Lựa chọn du học bằng học bổng đồng nghĩa với việc mục tiêu của bạn sẽ thu hẹp lại đáng kể bởi không phải đất nước hay đại học nào cũng sở hữu chính sách cấp học bổng cho du học sinh. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là vấn đề nếu sinh viên quyết định đi học bằng nguồn tài chính của gia đình. Du học tự túc cho phép bạn chủ động trong việc chọn nơi mình muốn đến, trường mình muốn học, miễn là đáp ứng được điều kiện đầu vào.

Nếu lo lắng về gánh nặng học phí, cũng có vô vàn lựa chọn cho du học sinh. Bạn có thể tham khảo trường ở những quốc gia nổi tiếng có chi phí sinh hoạt rẻ như Canada, Ireland,… ­­­

Ngoài ra, theo học cao đẳng cộng đồng ở Mỹ hoặc hệ liên thông của một số đại học tại Châu Âu cũng là lựa chọn tốt bởi tiền học ở những trường này thường thấp hơn đại học, đầu vào cũng dễ hơn. 1 đến 2 năm ở những trường này được xem như tương đương với 2 năm đầu đại học. Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp lên bậc đại học và hoàn thành chuyên ngành trong thời gian còn lại.

Nắm chắc thời gian nhập học

Nhiều trường cấp học bổng phụ thuộc vào đợt hoặc thời gian cố định trong năm, đẩy sinh viên vào thế bị động trong quá trình làm hồ sơ, nộp đơn xin học bổng,…Trong tình cảnh như vậy, du học tự túc là lựa chọn không tồi cho những người không muốn lãng phí thời gian.

Thông thường, học kỳ ở nước ngoài thường bắt đầu vào mùa thu hoặc mùa xuân hàng năm, dù có một số khóa có ngày bắt đầu phụ thuộc vào chương trình học. Nếu sinh viên đi theo con đường tự túc, bạn có quyền chủ động lựa chọn thời gian nhập học sao cho phù hợp với nhu cầu và tiến độ làm hồ sơ, nghiên cứu kỹ càng về địa điểm mình muốn đến, từ đó chuẩn bị tốt hơn trước khi ra nước ngoài.

Nhiều “cánh cửa” hỗ trợ tài chính

Lý do lớn nhất cản trở sinh viên và con đường du học tự túc “thuộc về nhau” chính là những e ngại về khả năng tài chính. Tuy nhiên, du học tự túc không đồng nghĩa với việc bạn phải hoàn toàn phụ thuộc vào kinh tế gia đình. Du học sinh vẫn có cơ hội kiếm thêm nhiều khoản trang trải sinh hoạt phí, tiền học bằng cách:

- Làm thêm: Ở một số quốc gia như Ireland, Canada, Úc,… bạn hoàn toàn có thể làm thêm theo luật của quốc gia sở tại.

- Nhận học bổng: “Cảnh cửa” học bổng không hề đóng lại với những người chọn du học tự túc. Nhiều trường sẵn sàng trao học bổng với giá trị cao cho những sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập.

Bạn sẽ quan tâm :Bí quyết làm hồ sơ du học Pháp thành công

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn đang có thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp!

Với đội ngũ tư vấn viên đều là được đào tạo chuyên môn bài bản cũng như từng là cựu du học sinh đi học, làm việc tại chính những quốc gia mà bạn đang hướng tới, EduViet Global thấu hiểu, hỗ trợ và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ vươn ra thế giới của mình.

 

KẾT NỐI VỚI EDUVIET GLOBAL NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

☎ Điện thoại: 0985.701.001 (Hà Nội) - 0899.199.489 (Hồ Chí Minh)

🏢Địa chỉ văn phòng:

- Hà Nội: Tầng 10, số 1 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

- TP. Hồ Chí Minh: 68B Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

🌏 Website:https://eduvietglobal.vn/

📧 Email: info@eduvietglobal.vn

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.