Du học Pháp 2014: Chiến lược nộp hồ sơ thông minh để tối đa hóa cơ hội của bạn

Nhiều bạn sinh viên khi nộp hồ sơ du học Pháp đơn thuần tập trung vào các trường Đại học tổng hợp như: Paris 11, 12,13, Bordeaux, Marseilles,… cho các nguyện vọng của mình, đặc biệt là các em học sinh nộp hồ sơ 3 nguyện vọng vào năm 1,2 các trường này mà không biết rằng có rất nhiều trường Đại học khác tại Pháp phù hợp hơn với bạn. Liệu 3 nguyện vọng này có đủ đảm bảo chắc chắn bạn được nhận? Bạn hãy tăng cơ hội cho mình bằng việc tìm hiểu các hệ thống trường khác uy tín tại Pháp có thời hạn nộp hồ sơ và cách thức xét linh hoạt, đánh giá đúng khả năng của bạn.

Du học Pháp 2014: Chiến lược nộp hồ sơ thông minh để tối đa hóa cơ hội của bạn
Tháp Eiffel biểu tượng của nước Pháp

I. Làm gì khi chưa nhận được kết quả?

Hệ thống trường đại học công tại Pháp có quy trình xét tuyển theo 1 thời hạn giống nhau thống nhất chung toàn quốc. Do đó, trong khi rất nhiều bạn xung quanh đã có câu trả lời từ trường rồi mà mình chưa thì có thể nhiều nguyên nhân: trường trả lời chậm nhưng cũng có thể trường đã “quên” mất hồ sơ của bạn. Vậy, hãy căn cứ theo thời hạn trả lời của các trường, nếu quá hạn mà không có trả lời thì hãy liên hệ trực tiếp với Bộ phận giáo vụ khoa đăng kí để hỏi cụ thể. Nếu không hãy tìm phương án dự phòng khác cho bạn vì tháng 6 các trường đều có trả lời chính thức.

II. Làm gì khi bị các trường từ chối?

Nhiều bạn mặc định đi Pháp thì chỉ có các trường đại học công lập như: Paris 11, Paris 12, Bordeaux 4, Nantes,….do có học phí thấp, lại được nhắc tên nhiều ở Việt Nam nên khi đăng kí sinh viên Việt Nam thưởng chỉ chọn các trường này. Do đó, khi bị trường từ chối mà không rõ nguyên do hay đợi mãi không có kết quả, nhiều bạn tưởng như đã hết hi vọng. Tuy nhiên, bên cạnh hệ thống trường đại học công lập, Pháp lại rất nổi tiếng với hệ thống các “trường lớn” (Grandes ecoles), các trường chuyên ngành, trường kinh doanh với mức học phí cao hơn trường công lập nhưng đi đôi với chất lượng “tuyệt vời”. Hệ thống trường này được tự chủ về thời gian tuyển sinh nên vẫn cho các ứng viên những cơ hội thử sức cuối cùng cho kì nhập học tháng 9/2013.

III. Quy trình tuyển sinh của các trường lớn, trường kinh doanh

Rất khác với quy trình tuyển sinh của các trường đại học công lập ứng viên chỉ cần gửi hồ sơ và ngồi chờ kết quả, quy trình tuyển sinh của các trường lớn, trường kinh doanh khắt khe hơn khi yêu cầu sinh viên phỏng vấn trực tiếp, đôi khi cả tiếng Anh và tiếng Pháp hoặc làm 1 bài kiểm tra kiến thức với sự giám sát qua skype của trường. Điều này giúp cho các bạn có thể điểm chứng chỉ tiếng Pháp không cao nhưng phỏng vấn và thể hiện mình tốt vẫn được nhận, còn ngược lại các bạn có TCF cao nhưng trình độ thực tế không đạt thì cũng bị từ chối.

IV. Tiếng Pháp không đủ có thể du học Pháp?

Mặc dù chính sách visa Pháp không khuyến khích sinh viên không đủ trình độ tiếng du học nhưng vẫn có cơ hội cho các bạn mới học tiếng Pháp, thi chứng chỉ không đủ điểm hoặc đã đủ điểm nhưng vẫn muốn học dự bị 1 năm trước khi vào chính thức. Nếu chỉ có 1 giấy báo khóa học tiếng, bạn sẽ dễ dàng bị từ chối visa. Nhưng nếu có 1 lộ trình đầy đủ: giấy báo học tiếng và giấy nhận học chính thức năm tiếp theo thì bạn vẫn xin được visa. Hiện có 1 số trường cung ấp chương trình này.

V. Du học bằng tiếng Anh tại Pháp, tại sao không?

Tại Pháp có rất nhiều trường đạo tạo chủ yếu bằng tiếng Anh giúp sinh viên có lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp khi xin việc tại đất nước nói tiếng Pháp này. Với các chương trình đào tạo theo chuẩn của Mỹ hay châu Âu với các chứng chỉ chất lượng danh tiếng toàn cầu: ACCSB, EMBA, EQUIS thì các bạn hoàn toàn yên tâm 100% về chất lượng và thương hiệu trường trên các bảng xếp hạng. Bên anh các chứng chỉ tiếng Anh học thuật: IELTS, TOEFL, Pháp chấp nhận chứng chỉ TOEIC. 

Với đội ngũ tư vấn viên đều là được đào tạo chuyên môn bài bản cũng như từng là cựu du học sinh đi học, làm việc tại chính những quốc gia mà bạn đang hướng tới, EduViet Global thấu hiểu, hỗ trợ và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ vươn ra thế giới của mình.

 

KẾT NỐI VỚI EDUVIET GLOBAL NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

☎ Điện thoại: 0985.701.001 (Hà Nội) - 0899.199.489 (Hồ Chí Minh)

🏢Địa chỉ văn phòng:

- Hà Nội: Tầng 10, số 1 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

- TP. Hồ Chí Minh: 68B Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

🌏 Website:https://eduvietglobal.vn/

📧 Email: info@eduvietglobal.vn

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.