Du học Ireland: Cơ hội làm việc - định cư tại “miền đất hứa”

Du học Ireland dù chưa quá phổ biến nhưng lại là điểm sáng đầy bất ngờ giữa lòng Châu Âu nhờ chi phí hợp lý cùng ngành học nổi bật, mở ra cơ hội làm việc – định cư sau tốt nghiệp.

Du học Ireland: Cơ hội làm việc - định cư tại “miền đất hứa”

Cơ hội từ miền đất mới

Ireland là đảo quốc lớn thứ 3 thế giới và nằm ở phía Tây Anh Quốc. Được ưu ái gọi với danh xưng “hòn ngọc lục bảo của Châu Âu”, Ireland sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, chất lượng cuộc sống cao, tỉ lệ thất nghiệp thấp. Nhưng những yếu tố trên là chưa đủ khi nói về đất nước này.

Ireland có nền giáo dục chất lượng, được cả thế giới công nhận khi xếp hạng 6 toàn cầu theo thang đánh giá của WEF (2016). Dù chưa phải là địa điểm du học quen thuộc với người Việt nhưng quốc gia này hàng năm đều đón nhận một lượng lớn du học sinh Mỹ, Anh, Canada, Pháp… Niềm tự hào của Ireland chính là các Đại học hàng đầu như Trinity College Dublin, University College Dublin hay University College Cork.

Xem thêm :Chi phí du học Ireland

Kinh tế Ireland mạnh về xuất khẩu thuốc và dụng cụ y tế, công nghệ thông tin, thực phẩm,…. Tiềm năng công việc trong các lĩnh vực trên khiến ngành đào tạo “hot” tại Ireland là Dược, Hệ thống thông tin (information system) và Công nghệ thực phẩm (food technology). Nước này là thị trường xuất khẩu máy tính và dịch vụ IT lớn thứ 2 thế giới. Ngành công nghệ thực phẩm và chế biến cũng mang lại giá trị cao. Trong khi đó, thống kê trong ngành Dược cho biết cứ 5 việc làm liên quan tới đến ngành Dược tại Châu Âu thì 2 trong số đó là ở Ireland.

Bằng cấp Ireland được công nhận toàn cầu nên các bạn có cơ hội làm việc ở mọi nơi trên thế giới, thậm chí là định cư tại nước này.

Chi phí hợp lý – cuộc sống an toàn

Du học Ireland ngày càng được chú ý hơn cũng nhờ chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý hơn nhiều quốc gia khác.

Dưới đây là học phí trung bình tại Ireland cho bậc Đại học và sau Đại học:

Đại học

Sau Đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ)

Học phí (EUR/năm)

9,000 – 45,000 EUR

9,150 – 37,000 EUR

Chi phí sinh hoạt tại Ireland được nhận xét thấp hơn một chút so với các quốc gia Châu Âu. Nếu sống ở những thành phố lớn như Dublin, Cork, du học sinh mất khoảng 860-1,400 EUR/tháng. Về các thành phố nhỏ hơn như Galway, chi phí giảm xuống còn 800-1,100 EUR/tháng.

Ngoài ra Ireland còn “ghi điểm” nhờ sự an toàn. Tỉ lệ tội phạm và nguy cơ khủng bố luôn ở mức thấp so với mặt bằng chung khu vực, mang lại trải nghiệm bình yên cho du học sinh trong thời gian học.

Bạn quan tâm :Vì sao nên du học Ireland

Khởi đầu từ University College Cork

University College Cork (UCC) là một trong những Đại học tốt nhất Ireland, hứa hẹn trao cho du học sinh một khởi đầu hoàn hảo để bắt đầu tương lai mới tại Ireland.

UCC thành lập năm 1845 tại thành phố Cork - “Thung lũng Silicon” của Châu Âu và là trung tâm Công nghệ, Y dược Ireland. Trường được xếp hạng 5 Sao (theo QS World) và nằm trong top 2% Đại học hàng đầu thế giới.

UCC hiện có khoảng 20 nghìn sinh viên trong nước và quốc tế theo học Đại học, sau Đại học, giáo dục cho người lớn, giáo dục thực hành… Trường có nhiều ngành, nằm trong các khoa chính là:

  • Nhân văn, Celtic học và Khoa học xã hội

  • Kinh doanh và Luật

  • Y khoa và Sức khoẻ

  • Khoa học, Kỹ thuật và Khoa học thực phẩm

Đặc biệt, ngành Dược và Điều dưỡng của UCC nằm trong TOP 100 trên Thế giới. Sinh viên UCC luôn có cơ hội kết hợp kiến thức cùng thực hành, được ở lại Ireland làm việc 2 năm sau tốt nghiệp. Chọn học các ngành Dược, Hệ thống thông tin và Công nghệ thực phẩm, cơ hội tìm việc và định cư của bạn càng cao. Đây chính là thành quả lớn nhất của việc lựa chọn DU HỌC IRELAND!

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.