Tại sao nên học Đại học song hành tại Đức?

Với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, hiện đại và gắn liền thực tiễn, Du học Đức luôn nằm trong TOP lựa chọn yêu thích của Du học sinh Việt Nam. “Chọn bậc học nào tại Đức?” hẳn là một câu hỏi đau đầu khi cả 2 chương trình đào tạo đều chất lượng và hứa hẹn cơ hội việc làm tương đương.

Vậy sao không lựa chọn cả 2 nhỉ? Hãy thử Dual Studium - Chương trình Đại học song hành hay Đào tạo nghề kép - một hình thức học tập đầy ưu việt của Đức (Áo, Thụy Sĩ,…), nơi bạn có thể kết hợp cả học tại trường và thử sức trong những công ty uy tín hàng đầu thế giới như Porsche, BMW, Nivea, Adidas, Swarovski,…

Dual Studium là gì?

Chương trình học liên kết giữa việc học ở trường đại học (thường là Đại học khoa học ứng dụng, Học viện nghề hay Đại học) với đào tạo nghề hoặc đào tạo thực tế tại công ty. Kết thúc chương trình học này bạn sẽ vừa có kiến thức chuyên ngành học ở trường và cả kiến thức thực tiễn từ công việc hằng ngày trong lĩnh vực đã được đào tạo. 

Có chương trình học bắt buộc sinh viên đi học ở trường còn các kì nghỉ lễ sẽ phải đi làm. Hoặc chương trình khác sẽ bắt buộc sinh viên đi làm từ thứ hai tới thứ tư còn thứ năm và thứ sáu phải đi học ở trường. Còn có những chương trình thì chỉ đi làm năm đầu, đến năm 2 sẽ bắt đầu đi học. Dạng cuối cùng là có thể học từ xa và trực tuyến.

Có 3 dạng đào tạo Dual Studium:

- Dạng 1: Duales Studium liên kết với học nghề: Sinh viên sẽ phải học ở cả trường Đại học, trường nghề và làm việc tại một công ty. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có trong tay bằng cử nhân và lấy một chứng chỉ nghề được công nhận.

- Dạng 2: Duales Studium phối hợp với thực hành: Phối hợp chương trình học với các kì thực tập trong một doanh nghiệp. Thông thường bạn sẽ cần kí một hợp đồng với công ty trước khi bắt đầu một chương trình học cụ thể về thời gian và lương. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được bằng cử nhân.

- Dạng 3: (Làm việc toàn thời gian / bán thời gian và học nghề song song) thường dành cho những ai đã có một nghề hoặc đã có kinh nghiệm nghề nghiệp nhiều năm. Chương trình học giúp bạn có thể phát triển thêm các kĩ năng mềm, phối hợp nội dung học với nghề nghiệp có liên quan đến nó. Có thể không cần bằng tú tài. Phải có thoả thuận giữa học viên, trường và doanh nghiệp để học viên được tạm nghỉ.

5 lí do bạn nên chọn Dual Studium tại Đức:

Bên cạnh những thách thức như đòi hỏi khả năng quyết tâm, chủ động cao, yêu cầu cam kết với công ty liên kết, gánh nặng thời gian,… Đại học Song hành có những điểm mạnh đầy hấp dẫn với những ai dám nghiêm túc với bản thân và quyết tâm biến ước mơ của mình thành hiện thực:

- Giàu kinh nghiệm: Kinh nghiệm thực hành là yếu tố cực kỳ quan trọng khi xin việc làm tại bất cứ nơi đâu. Học viên theo học Chương trình Đại học song hành sẽ chiếm lợi thế hơn khi có nhiều kinh nghiệm làm việc trong quãng thời gian đi học, và gần như “bỏ qua” được giai đoạn bỡ ngỡ khi mới đi làm chính thức.

- Đa dạng bằng cấp: “Có công mài sắt có ngày nên kim”! Với những ai theo học Dạng 1 - với mức độ đầu tư thời gian, công sức lớn nhất cho việc học ở trường nghề, các buổi nghe giảng tại trường đại học và việc làm thực tế - sẽ nhận được bằng chứng nhận làm việc do tiểu bang cấp của cả trường nghề và trường đại học.

- Bỏ ra ít kinh phí hơn: Phần lớn các doanh nghiệp, trường đại học hay trường nghề hợp tác trong Dual Studium sẽ trả cho bạn tiền học phí và một khoản lương. Khoản tiền này, dù ít hay nhiều, cũng sẽ hỗ trợ bạn phần nào cho các khoản phí trong suốt quá trình học như học phí, giáo trình, nhà ở hay thực phẩm,…

- Cơ hội cho vị trí ổn định: Đương nhiên, các công ty đồng hành cùng chương trình học song hành sẽ ưu tiên những học viên được đào tạo từ chính công ty mình và tiếp tục gắn bó với nơi đó. Khoảng 80% tân sinh viên của chương trình song song Học và Làm được nhận ngay và có công việc ổn định.

- Điều kiện học tập tối ưu: Các cơ sở cung cấp chương trình học song song Học và Làm (Đại học ứng dụng, đại học song song Học và Làm, và trường nghề) thường cung cấp cho sinh viên điều kiện học tập tốt nhất. Thêm vào đó là điều kiện cơ sở vật chất thường được trang bị hiện đại hơn.

 

Nếu gặp khó khăn với tiếng Đức hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin, cách chọn trường tại Đức, đừng quên chat với EduViet Global để được hỗ trợ về bất cứ câu hỏi nào liên quan đến du học cũng như tìm kiếm Học bổng tại Đức!

Với đội ngũ tư vấn viên đều là được đào tạo chuyên môn bài bản cũng như từng là cựu du học sinh đi học, làm việc tại chính những quốc gia mà bạn đang hướng tới, EduViet Global thấu hiểu, hỗ trợ và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ vươn ra thế giới của mình.

 

KẾT NỐI VỚI EDUVIET GLOBAL NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

☎ Điện thoại: 0985.701.001 (Hà Nội) - 0899.199.489 (Hồ Chí Minh)

🏢Địa chỉ văn phòng:

- Hà Nội: Tầng 10, số 1 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

- TP. Hồ Chí Minh: 68B Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

🌏 Website:https://eduvietglobal.vn/

📧 Email: info@eduvietglobal.vn

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn