Các câu hỏi thường gặp về chương trình Thạc sĩ tại Anh

Chương trình Thạc sĩ tại Anh đầy hứa hẹn nhưng cũng nhiều thử thách, phần lớn đến từ niềm băn khoăn của du học sinh khi không biết mình sẽ phải học gì, thích nghi ra sao trước cuộc sống mới ở xứ người. Bằng việc liệt kê ra một số câu hỏi thường gặp, Eduviet Global sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của các bạn.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình Thạc sĩ tại Anh
Du học Anh - Chương trình Thạc Sĩ đầy hứa hẹn

Điểm IELTS bao nhiêu thì đủ?

Để dễ dàng theo học Thạc sĩ ở Anh thì câu trả lời chính là: IELTS càng cao, cơ hội càng lớn.

Ở Anh, cần có IELTS từ 6.5 trở lên mới đủ điều kiện đăng ký học Thạc sĩ. Tuy nhiên bậc Thạc sĩ vốn tập trung nghiên cứu chuyên sâu vào chuyên ngành, đòi hỏi tính tự giác của người học nên muốn theo kịp chương trình, điểm IELTS cao là lợi thế dành cho bạn.

Dù vậy, nếu IELTS của bạn chưa đạt yêu cầu thì cơ hội học Thạc sĩ vẫn chưa hoàn toàn khép lại. Phần lớn các trường ở Anh cung cấp khoá Thạc sĩ dự bị (Pre-Master) cho học viên đạt IELTS từ 5.5 trở lên. Thời gian học Thạc sĩ dự bị giúp bạn tăng cường trình độ ngoại ngữ, bổ sung thêm kỹ năng nghiên cứu để đủ điều kiện xin vào chương trình chính khoá.

Xem thêm :5 trường đào tạo thạc sỹ rẻ nhất Vương quốc Anh

Cần gì để cơ hội nhập học tăng?

Để đăng ký học Thạc sĩ ở Anh, bạn cần chứng chỉ tiếng Anh, điểm số (GPA tối thiểu 2.1), bằng đại học có giá trị tương đương với bằng cấp được công nhận tại Anh, tờ khai cá nhân (personal statement), thư giới thiệu (letter of reference) và một số giấy tờ cần thiết khác. Trong đó, tờ khai cá nhân và thư giới thiệu là hai yếu tố tối quan trọng và góp phần không nhỏ vào cơ hội nhập học của bạn.

Nên dành thời gian để viết tờ khai cá nhân, trong đó thể hiện sự nhiệt tình, kỹ năng, kiến thức chuyên ngành (thậm chí là kinh nghiệm làm việc nếu có) để chứng minh cả bạn lẫn nhà trường đề nhận được lợi ích từ chương trình Thạc sĩ mà mình đăng ký.

Về thư giới thiệu; các chương trình Thạc sĩ giảng dạy thường chỉ yêu cầu ứng viên nộp một thư, trong khi Thạc sĩ nghiên cứu đòi hỏi bạn phải nộp 2 thư. Qua nhận xét của người giới thiệu, nhà trường sẽ có những ấn tượng cơ bản của bạn, góp phần không nhỏ vào quyết định nhập học của ứng viên.

Học Thạc sĩ ở Anh có đắt không?

Chương trình Thạc sĩ ở Anh sẽ tiết kiệm hơn nhiều khi chỉ kéo dài tối đa 12 tháng. Học phí trung bình từ £11,000 đến £30,000/năm, phụ thuộc vào ngành học.

Xin học bổng Thạc sĩ ở nguồn nào?

Học viên có thể tìm học bổng từ trường Đại học mình đang có dự định nộp đơn xin học. Nếu đủ điều kiện, bạn có thể thử sức với học bổng Chevening – chương trình học bổng toàn cầu được gây quỹ bởi Văn phòng Nước ngoài và Khối thịnh vượng chung cùng các tổ chức đối tác. Học bổng được trao cho các ứng viên xuất sắc, có tiềm năng lãnh đạo theo học bậc sau Đại học tại các trường ở Anh.

Bạn cũng có thể tham khảo một số chương trình học bổng Thạc sĩ uy tín ở nguồn: http://www.scholars4dev.com/5642/scholarships-in-uk-for-international-students/

Bằng Thạc sĩ có đảm bảo một công việc tốt?

Bằng Thạc sĩ tại Anh được công nhận toàn cầu và được các nhà tuyển dụng coi trọng. Theo thống kê từ Graduate labour market statistics 2015, 74% sinh viên theo học chương trình sau Đại học dưới 30 tuổi làm việc trong các lĩnh vực cần kỹ năng cao trong tương quan với 56% người chỉ tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học.

Với nhiều ngành nghề, bằng Thạc sĩ là yêu cầu đầu vào cần thiết. Tuy nhiên, việc bạn sở hữu bằng Thạc sĩ không quyết định việc bạn có tìm được việc hay không. Một số công việc tuyển người dựa vào kinh nghiệm. Nếu trình độ học vấn của ứng viên cao nhưng kinh nghiệm làm việc còn yếu thì chưa chắc bạn đã được đánh giá cao bằng những người có nhiều trải nghiệm hơn.

Bạn sẽ chỉ được hưởng lợi từ tấm bằng Thạc sĩ bởi kinh nghiệm từ việc làm có liên quan, còn không đây sẽ là khoản tốn kém không cần thiết.

Tin tức liên quan

Copyrights © 2020 EduvietGlobal.vn. All rights reserved.